5 นาฬิกาโคตรเพชรสุดอลังการของนักกีฬาที่รายได้สูงที่สุด ‘Floyd Mayweather’

สุดยอดนักมวยระดับโลก กับสถิติที่ไม่เคยแพ้ใครตลอดการขึ้นชก อย่าง Floyd Mayweather นับเป็นแชมป์มวยโลกที่ครองรายได้สูงที่สุดในวงการกีฬาทั้งหมด แม้ว่าในปัจจุบันเขาจะแขวนนวมแล้ว แต่ตลอดระยะเวลา 19 ปีกับอาชีพบนสังเวียนของเขา ก็ทำรายได้ไปมากกว่า 700 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 2 หมื่นล้านบาท เรียกว่าเป็นมหาเศรษฐีในวงการคนหนึ่งเลยทีเดียว และฟลอยด์เองก็ไม่ได้เก็บงำเรื่องรายได้ของเขา เพราะเขามักโพสต์โชว์ความร่ำรวยแบบสุดขีดของตนเองในโซเชียลมีเดียอยู่บ่อยๆ จนโดนหาว่าอวดรวยเป็นประจำ

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

วันนี้ Crazy Dial ขอพาไปชมคลังสมบัตินาฬิกา ‘ส่วนหนึ่ง’ ของฟลอยด์ ที่อลังการสมชื่อนักชกช่างอวด เพราะมันเวอร์วังสุดขีดปรอทแตกไปเลยครับ

 

Jacob & Co. Billionaire Watch ชื่อก็บอกอยู่ว่า Billionaire เพราะถ้าไม่รวยระดับพันล้านจริงเขาคงจะไม่กล้าซื้อละครับ ราคาของมันปาไป 18 ล้านดอลลาร์ หรือ 540 ล้านบาทเลยทีเดียว เห็นจากรูปก็พอจะเดาออก เพราะมองไปองศาไหนก็มีแต่แพชรระยิบระยับเต็มไปหมด ซึ่งเป็นเพชรทั้งหมด 260 กะรัต แถมยังเป็นการเจียระไนให้อยู่ในรูปทรงเหลี่ยม ล้อกับทรงเหลี่ยมของหน้าปัด ดูเก๋ไก๋ มีสไตล์ เพชรเหลี่ยมเหล่านั้นเรียงตัวตั้งแต่ขอบหน้าปัดจนถึงสายอย่างเป็นระเบียบ เป็นนาฬิกาที่เหมือนกำไลเพชรไม่มีผิดครับ

 

อีกหนึ่งเรือนเวลาจาก Jacob & Co. ของนักมวยหนุ่มที่อลังการไม่แพ้กัน นั่นคือ All Factory, Jacob & Co. Royal ซึ่งแค่รุ่นธรรมดาราคาก็ปาไปเหยียบล้านแล้วครับ แต่เรือนที่ฟลอยด์สวมใส่นั้นเป็นเรือนที่ customized สายให้เป็นเพชรทั้งหมด กลายเป็นนาฬิกามหาเพชรของเขาไปอีกเรือนครับ และเพชรบนเรือนนี้ก็ถูกเจียระไนให้เป็นทรงเหลี่ยมเช่นกัน เรียงตัวกันแบบมีมิติ สวยงาม อลังการมากครับ

 

ต่อกันที่ AP ของฟลอยด์ เป็นรุ่น Piguet Royal Oak Offshore เรือนนี้ประกอบไปด้วยเพชรวิบวับละลานตาไปทั้งเรือนเหมือนกัน ไล่เรียงตั้งแต่หน้าปัด ขอบ ไปถึงสายนาฬิกา สนนราคาอยู่ที่ 1.35 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 40 ล้านบาทครับ

 

เรือนถัดมาเป็นของแบรนด์ Hublot รุ่น Big Bang Unico ที่เคลือบไปด้วยเพชรเม็ดงามเต็มไปหมด ความจริงรูปทรงของ Hublot รุ่นนี้จะดูเป็นนาฬิกาถึกๆ ลุยๆ หน้าปัดใหญ่ แต่พอประดับเพชรแพรวพราว ทำให้นาฬิกาลุยๆ ดูเป็น accessories เก๋ๆ ไม่ธรรมดาขึ้นมาทันที และราคาก็ไม่ธรรมดาด้วย เพราะอยู่ที่ 1.1 ล้านดอลลาร์ หรือราว 33 ล้านบาท ราคาขนาดนี้ ไม่แน่ใจเหมือนกันครับว่าควรจะใส่ออกไปลุย หรือใส่แบบสปอร์ตๆ อยู่บ้านดี

 

Patek Phillipe Nautilus ในรูปลักษณ์แปลกตา เพราะอลังการด้วยงานประดับเพชร ในทุกอณูของเรือนเวลาเลย แม้ว่าจริงๆ แล้วตัวเรือนจะเป็น White Gold 18K แต่กลับถูกปิดฝังด้วยเพชรจำนวนมหาศาล และเพชรเจียระไนเป็นรูปทรงปกติ ไม่มีการตัดเหลี่ยมเหมือนนาฬิกาเรือนอื่นที่เราเลือกมาให้ชม ส่วนราคา เรือนนี้อยู่ที่ 3 แสนดอลลาร์ หรือประมาณหนึ่งล้านบาทครับ

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ นาฬิกาโคตรเพชรแต่ละเรือน ดูสมฐานะแชมเปี้ยนระดับโลกผู้มีรายได้สูงที่สุดไหมครับ จะว่าน่าอิจฉาก็คงไม่ผิด แต่ก็นั่นละครับ กว่าจะได้ครอบครองกรุนาฬิกาเพชรวันนี้ เจ้าตัวต้องแลกมาด้วยเลือดเนื้อและวิญญาณของการต่อสู้เหมือนกัน …สู้ต่อไปครับ


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial