เฉียบกว่านี้ไม่มีแล้ว…Piaget ‘Altiplano Ultimate Concept’ นาฬิการะบบกลไกเรือนบางที่สุดในโลก

Watches & Wonders งานนาฬิกาสุดอลังการของโลกที่จัดกันเป็นประจำทุกปี แม้ว่าปีนี้จะปรับเปลี่ยนมาในรูปแบบออนไลน์ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ข่าวคราวหรือเทรนด์ของนาฬิกาจากงานนี้มีความน่าสนใจน้อยลงแต่อย่างใด

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

ท่ามกลางข่าวอัพเดตมากมายจาก Watches & Wonders 2020 เรื่องหนึ่งที่สามารถเรียกเสียงฮือฮา คงต้องยกให้กับข่าวของ Piaget ที่หลังจากเปิดตัว Altiplano Ultimate Concept Watch คอนเซ็ปต์นาฬิการะบบกลไกที่มีตัวเรือนหนาเพียง 2 มิลลิเมตรไปเมื่อปี 2018 มาในงาน Watches & Wonders ปีนี้ทาง Piaget ได้ประกาศว่า Altiplano Ultimate Concept ไม่ได้มีอยู่แค่ในคอนเซ็ปต์อีกต่อไป เพราะนาฬิการะบบกลไกที่บางที่สุดในโลกนี้ พร้อมจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนมิถุนายนนี้แล้ว

 

จะว่าไป นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้ยินคำว่า “บางที่สุด” จาก Piaget โดยเฉพาะบรรดานักสะสมนาฬิกาคงจะทราบกันดีว่า Piaget คือผู้นำด้านการพัฒนาระบบกลไกนาฬิกาที่บางที่สุดในโลก นับตั้งแต่ปี 1957 Piaget ได้เปิดตัว ‘9P’ กลไกนาฬิกาที่มีความบางเพียง 2 มิลลิเมตร จากนั้นก็มุ่งผลิตนาฬิกาข้อมือที่มีตัวเรือนบางมากๆ ออกมาให้ฮือฮากันอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น Altiplano 900P  (บาง 3.65 มิลลิเมตร) ในปี 2014 หรือ Altiplano Ultimate Automatic 910P (บาง 4.3 มิลลิเมตร) ในปี 2018 ขณะที่ Altiplano Ultimate Concept ที่กลายมาเป็นพระเอกของซีรีส์นี้ ได้รับการพัฒนาและทดลองใช้งานจริงอยู่นานถึง 6 ปีเลยทีเดียว

 

ด้วยเหตุนี้ความน่าสนใจของ Piaget Altiplano Ultimate Concept จึงไม่ได้อยู่แค่ที่ความบาง 2 มิลลิเมตร ซึ่งทำให้ดูหรูหราเมื่ออยู่บนข้อมือ แต่ยังเป็นเรื่องราวของวิศวกรรมการออกแบบกลไกที่อัดแน่นอยู่ในนาฬิกาเรือนหรู ภายในตัวเรือนขนาด 41 มิลลิเมตรทำจาก Cobalt Alloy ที่แข็งแรงและทนทานกว่าทองถึง 2.3 เท่า อันจะช่วยไม่ให้เกิดอาการโค้งงอ  มีฟันเฟืองต่างๆ ถึง 167 ชิ้น ประกอบขึ้นเป็นกลไกภายใน แต่ละชิ้นถูกทำให้บางลงที่ 0.12 มิลลิเมตร แต่ถึงจะเห็นตัวเลขที่ดูบอบบางเช่นนี้แล้ว ระบบกลไกไขลาน 900P-UC ของ Altiplano Ultimate Concept ก็ยังมาพร้อมประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม ทั้งยังสำรองพลังงานได้มากถึง 40 ชั่วโมงอีกด้วย

 

สำหรับใครที่กำลังสนใจ Piaget Altiplano Ultimate Concept ทาง Crazy Dial ขอแจ้งให้ทราบว่า Piaget ยังเปิดให้ผู้ซื้อได้เลือกปรับเปลี่ยน customize สไตล์นาฬิกาให้เข้ากับความต้องการของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสีของหน้าปัด สีของบริดจ์และแท่นเครื่อง รวมถึงสายนาฬิกา ผสมผสานกันแล้วได้ออกมากว่าหมื่นรูปแบบ

 

ถ้าใจไม่ตรงกันอย่างจัง โอกาสที่จะเจอคนใส่นาฬิการุ่นนี้ชนกันแบบหน้าตาเหมือนกันเปี๊ยบ คงจะน้อยมาก เทียบเท่าเปอร์เซ็นต์ความบางของ Piaget Altiplano Ultimate Concept นั่นเลยทีเดียว

 

อ้างอิง:

https://www.piaget.com/watches/cobalt-ultra-thin-mechanical-watch-g0a45502

https://www.watchesandwonders.com/


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial