คาร์เทียร์เปิดร้านไอคอนิคป๊อปอัพ โชว์คอลเลคชั่นอันโดดเด่นทั้ง 7 ณ Hall of Fame สยามพารากอน

กรุงเทพฯ – 8 เมษายน 2564 – คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสัญชาติฝรั่งเศส เปิดร้านคาร์เทียร์ไอคอนิคป๊อปอัพ เชิญชวนผู้สนใจร่วมค้นหาและสัมผัสกับคอลเลคชั่นอันโดดเด่นทั้ง 7 ของแบรนด์ได้แก่ บัลลง เบลอ (Ballon Bleu), จุตส์ เอิง คลู (Juste un Clou), แทงก์ (Tank), ทรินิตี้ (Trinity), ปองแตร์ (Panthère), เลิฟ (Love) และซานโตส (Santos) เปิดให้เข้าชมและเลือกสรรเครื่องประดับและเรือนเวลาชิ้นโปรดให้กับตัวเองหรือคนพิเศษ พร้อมพบกับกิจกรรมสนุก เพียงแอดไลน์ @CartierTH เพื่อร่วมถ่ายรูป Photo Booth ที่ออกแบบเพื่องานนี้โดยเฉพาะโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันนี้ – 24 เมษายน 2564 ณ Hall of Fame ศูนย์การค้าสยามพารากอน

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

สำหรับคาร์เทียร์ ดีไซน์คือจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง แคมเปญ The Culture of Design แคมเปญระดับโลกของแบรนด์ ที่อุทิศให้กับดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ และเพื่อให้เกียรติต่อผลงานชิ้นไอคอนที่เป็นผลลัพธ์ของวิสัยทัศน์และความตั้งใจ ของนักออกแบบที่รังสรรค์เครื่องประดับและเรือนเวลาคอลเลคชั่นต่างๆ อันทรงพลังและสรรสร้างขึ้นอย่างพอดี ผลงานชิ้นไอคอนเหล่านี้ทำให้เครื่องประดับของคาร์เทียร์กลายเป็นดีไซน์แบบร่วมสมัยและเป็นที่ปรารถนาของทุกคนมาโดยตลอด

 

คอลเลคชั่นอันคลาสสิก ทั้ง 7 ที่มีเอกลักษณ์ดีไซน์เฉพาะตัว ประกอบไปด้วย คอลเลคชั่นบัลลง เบลอ (Ballon Bleu), จุตส์ เอิง คลู (Juste un Clou), แทงก์ (Tank), ทรินิตี้ (Trinity), ปองแตร์ (Panthère), เลิฟ (Love) และซานโตส (Santos) ทุกคอลเลคชั่นล้วนเป็นผลงานที่จดจำได้ตั้งแต่แรกเห็นและได้รับการสร้างสรรค์ผ่านแนวคิดอันแหวกแนว ซึ่งถูกหล่อหลอมและฝังรากลึกอยู่ในจิตวิญญาณของคาร์เทียร์ ที่มุ่งมั่นรังสรรค์ผลงานศิลปะผ่านคอลเลคชั่นเครื่องประดับและเรือนเวลาที่มีดีไซน์โดดเด่นจนยากที่จะละสายตา คอลเลคชั่นอันเป็นไอคอนทั้ง 7 ได้แก่

 

บัลลง เบลอ เดอ คาร์เทียร์ (Ballon Bleu de Cartier)

นาฬิกาคอลเลคชั่นบัลลง เบลอ (Ballon Bleu de Cartier) ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเมื่อปีค.ศ. 2007 โดยคาร์เทียร์ได้นำความกลมมนมาตีความใหม่ด้วยการเพิ่มมิติ และผลลัพธ์คือความซับซ้อนของทรงกลมบนตัวเรือนที่สร้างสมดุลระหว่างเส้นสายได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยการซ่อนเม็ดมะยมแซฟไฟร์ สีน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ในวงแหวนกลมเล็กไว้กับตัวเรือนอย่างแนบเนียนไม่มีสะดุดที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

 

จุตส์ เอิง คลู (Juste un Clou)

สำหรับคอลเลคชั่นเครื่องประดับจุตส์ เอิง คลู (Juste un Clou) ถูกสร้างสรรค์ขึ้นที่เมืองนิวยอร์กในช่วงยุค 70 โดย อัลโด ซิปูโย (Aldo Cipullo) ดีไซเนอร์ของคาร์เทียร์ได้นำรูปทรงตะปูที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปมาตีความใหม่เป็นเครื่องประดับอันทรงคุณค่า ด้วยเส้นสายโค้งมน ทว่ามีดีไซน์เฉียบคม พร้อมสัดส่วนที่รับกับข้อมืออย่างลงตัว

 

แทงก์ (Tank)

เมื่อปีค.ศ. 1917 หลุยส์ คาร์เทียร์ ได้นำแรงบันดาลใจจากความคมชัดของเส้นสายต่างๆ และภาพจากมุมมองด้านบนของรถถังมาสร้างสรรค์เป็นรูปทรงใหม่ให้กับนาฬิการุ่นแทงก์ ซึ่งมีเอกลักษณ์เป็นโลหะสองชิ้นที่ประกบตัวเรือน ทรงเหลี่ยมด้วยหลักการออกแบบกราฟฟิกให้คานทรงเหลี่ยมสองชิ้นที่ประกบตัวเรือนเป็นดั่งล้อรถ และตัวเรือน ดุจหอบังคับการ โดยที่การประกอบตัวเรือนกับสายนาฬิกาต้องกลมกลืนจนเกือบจะเป็นเส้นเดียวกันเพื่อรักษาหัวใจหลัก ของแรงบันดาลใจไว้

 

ทรินิตี้ (Tritiny)

แหวนทรินิตี้ เป็นผลงานการออกแบบของหลุยส์ คาร์เทียร์เมื่อปีค.ศ.1924 ด้วยการเผยความงดงามของวงแหวน สีทองไวท์โกลด์ เยลโลโกลด์และพิงค์โกลด์ 3 วงที่มีเส้นสายเรียบง่ายและขนาดสัดส่วนที่สมบูรณ์แบบซึ่งกระหวัดพันเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

 

ปองแตร์ เดอ คาร์เทียร์ (Panthère de Cartier)

นาฬิกาปองแตร์ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเมื่อปีค.ศ.1983 ให้เป็นมากกว่างานศิลปะ ด้วยตัวเรือนทรงเหลี่ยมมุมมน เส้นสายที่กลมกลืนอย่างไร้รอยต่อของตัวเรือนและสายนาฬิกา รวมถึงหมุดตอกที่เห็นบนกรอบตัวเรือน คาร์เทียร์ปรารถนาที่จะให้นาฬิกาปองแตร์รักษาความความโดดเด่นของเส้นสายแต่ยังความอ่อนช้อย ซึ่งทำให้เรือนเวลารุ่นนี้เป็นเสมือนเครื่องประดับในเวลาเดียวกัน โดยนาฬิกาเรือนนี้ มีชื่อเดียวกับกำไลข้อมือที่สะท้อนความเคลื่อนไหวของเสือแพนเตอร์ สัตว์ที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ประจำแบรนด์คาร์เทียร์ นาฬิกาเรือนนี้ได้ถูกนำมาออกแบบตีความใหม่อีกครั้งในปีค.ศ. 2017 ให้แสดงถึงความเป็นอิสตรีที่เปี่ยมสุข เด็ดเดี่ยว และเป็นอิสระ

 

เลิฟ (Love)

เลิฟ คือเครื่องประดับที่สะท้อนวิสัยทัศน์ด้านการดีไซน์ของคาร์เทียร์ และเส้นสายที่คมชัดคือความสมบูรณ์แบบ กำไลข้อมือทรงรีนี้ถูกสร้างสรรค์โดย อัลโด้ ซิพูลโล (Aldo Cipullo) ที่เมืองนิวยอร์กเมื่อปีค.ศ.1969 ด้วยการนำทองหรูหราทรงโค้งสองชิ้นมาประกอบเข้าด้วยกันด้วยสกรูและไขควงที่ให้มาโดยเฉพาะ

 

ซานโตส เดอ คาร์เทียร์ (Santos de Cartier)

นาฬิกาซานโตสถูกสร้างสรรค์ขึ้นเมื่อปีค.ศ.1904 บนแนวคิดเรื่องรูปทรง รสนิยมแบบเรียบง่าย ความถูกต้องของสัดส่วนและรายละเอียดที่ปราณีตซึ่งเป็นครั้งแรกที่คาร์เทียร์ออกแบบนาฬิกาข้อมือที่มีหน้าปัดสี่เหลี่ยม ขณะที่ในยุคนั้นนาฬิกาพกมักมีทรงกลม ส่วนสกรูที่มักถูกซ่อนไว้อยู่เสมอในเทคนิคการประกอบเรือนเวลาชั้นสูงก็กลับปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัดและกลายมาเป็นสัญลักษณ์แห่งความสวยงามของคอลเลคชั่นในที่สุด

 

เพื่อตอกย้ำความเป็นแบรนด์เครื่องประดับและเรือนเวลาชั้นนำที่มีประวัติอย่างยาวนานและเป็นการต่อยอดแคมเปญ The Culture of Design แคมเปญระดับโลกของคาร์เทียร์ ที่อุทิศให้กับดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ คาร์เทียร์จึงได้เปิดร้านคาร์เทียร์ไอคอนิคป๊อปอัพ ณ Hall of Fame ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่วันนี้ – 24 เมษายน 2564 ภายในร้าน พบกับกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟ เพียงแอดไลน์ @CartierTH เพื่อถ่ายรูปใน Photo Booth ที่ออกแบบเพื่องานนี้เป็นพิเศษโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำหรับลูกค้าที่สะดวกสำรองคิวถ่ายรูปล่วงหน้า สามารถเพิ่มเพื่อนกับ @CartierTH และนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการร่วมกิจกรรม โดยกรุณาสำรองเวลาล่วงหน้า 24 ชั่วโมงก่อนเข้ารับบริการ

 

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ The Culture of Design ณ ร้านคาร์เทียร์ไอคอนิคป๊อปอัพ พร้อมเลือกสรร เครื่องประดับและเรือนเวลาชิ้นโปรดให้กับตัวเองหรือคนพิเศษได้ ตั้งแต่วันนี้ – 24 เมษายน 2564 ณ Hall of Fame ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คาร์เทียร์ Line official account @CartierTH หรือสแกน QR Code

สอบถามข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ

เวิรฟ : ชนกภัทร์ ภวังคนันท์ โทร. 0-84703-5963

อีเมล์ : [email protected]


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial