สะกดรอยตามเรือนเวลาของ ‘สหายผู้กอง’ สู่ห้วงแห่งความทรงจำ

Crazy Dial เชื่อว่า นาทีนี้ไม่มีซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนสร้างความเครซีให้กับเหล่าสหายทั้งชายและหญิงได้เท่า ‘Crash Landing on You’ หรือ ‘ปักหมุดรักฉุกเฉิน’ จากค่าย tvN Drama ที่กำลังออกอากาศทาง Netflix อีกแล้ว เรียกว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ในวงการโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ ที่มาพร้อมความกล้าหาญในการนำเสนอเรื่องราวความรักที่แทบเป็นไปไม่ได้ ซึ่งเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุกลางอากาศ อันเป็นเหตุให้คุณหนูนักธุรกิจสาวชาวเกาหลีใต้ ‘ยุนเซรี’ (รับบทโดย ซนเยจิน) ร่อนพาราไกลดิ้งข้ามเส้นขนานที่ 38 องศาเหนือ ซึ่งแบ่งเขตแดนเกาหลีเหนือ-ใต้

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

ไปตกในอ้อมกอดและพบรักกับนายทหารหนุ่มผู้เคร่งครัดในกฎระเบียบชาวเกาหลีเหนือ ‘รีจองฮยอก’ (รับบทโดย ฮยอนบิน) จนเกิดเรื่องราวความรักเข้มข้นระหว่างหนุ่มเหนือและสาวใต้ เสมือนนำผู้ชมย้อนเวลากลับสู่ห้วงอดีตผ่านฉากหลังของเกาหลีเหนือประเทศ ที่ได้ชื่อว่าเป็นที่ความลับแห่งเอเชียที่ปกครองด้วยระบอบคอมมิวนิสต์อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ไม่เพียงเท่านั้น ซีรีส์เรื่องนี้ยังพาเราไปไกลถึงสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งนาฬิกา ต้นกำเนิดพรหมลิขิตแห่งรักของยุนเซรีและรีจองฮยอก จนกลายเป็นที่มาของบทความนี้ ที่จะนำคุณสะกดรอยตามเรือนเวลาบนข้อมือของสามตัวละครเอก ซึ่งปรากฏเป็นหลักฐานที่จะพอมัดตัวผู้ต้องสงสัยได้ชัดเจนถึง 2 เรือน

CHOPARD คือชอยส์ของยุนเซรี

สำหรับหนุ่มๆ ชาว ‘Crazy Dial’ ที่ไม่เคยติดตามซีรีส์เรื่องนี้มาก่อน อาจจะต้องให้คนรู้ใจข้างๆ ช่วยเล่าเท้าความถึงที่มาฉายา ‘เจ้าหญิงช่างเลือก’ ของนางเอกยุนเซรีให้ฟัง แต่ถ้าจะให้บรีฟสั้นๆ คงบอกได้แค่ว่า ในฐานะทายาทมหาเศรษฐีฝั่งใต้เจ้าของแบรนด์ Seri’s Choice ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เธอคัดสรรแต่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองและลูกค้าเท่านั้น รวมไปถึงนาฬิกาเรือนหรู ซึ่งเป็นสมบัติล้ำค่าชิ้นเดียวที่ติดข้อมือเธอมายังฝั่งเหนือ โดยใน Episode ที่ 5 คุณหนูยุนเซรีผู้ตกอับต้องถอดนาฬิกาเรือนนี้ไปขายที่โรงจำนำในตลาด เพื่อนำเงินมาแลกเป็นค่าเสื้อผ้าเซ็ตใหม่ ที่เธอต้องใส่เข้าเมืองไปทำพาสปอร์ตในกรุงเปียงยาง แม้ในเรื่องเธอจะสวมวิญญาณยอดนักขายร่ายมนตร์ให้ฟังว่า มันเป็นนาฬิกาแบรนด์ของดีไซเนอร์รุ่น Limited Edition จากคอลเล็กชัน Fall/Winter 2019 ที่มีเพียง 5 เรือนในโลก เธอซื้อมาจากดีไซเนอร์เองที่ช็อปสาขาใหญ่ ซึ่งลูกค้าวีไอพีคนอื่นที่ได้สินค้ารุ่นพิเศษนี้ไปก็มีบิ๊กเนมอย่าง ปารีส ฮิลตัน และมิแรนดา เคอร์ รวมอยู่ด้วย เป็นเหตุที่ทำให้มันมีมูลค่าสูงถึง 80,000 ดอลลาร์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว นาฬิกาเรือนนี้คือ Chopard รุ่น Happy Sport เครื่องบอกเวลาและเครื่องประดับชั้นสูงจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเริ่มต้นรังสรรค์ผลงานในตระกูล Happy Sport Collection มาตั้งแต่ปี 1993 เป็นเรือนเวลาสุดคลาสสิกที่มาพร้อมความโดดเด่นของเพชรกลิ้งอย่างอิสระภายในกรอบกระจกหน้าปัดขนาด 30 มิลลิเมตร ตัวเรือนสเตนเลสตีล สายหนังอัลลิเกเตอร์สีดำ ขับเคลื่อนด้วยระบบอัตโนมัติ มีน้ำหนักเบาและตัวเรือนบางเฉียบ ราคาอยู่ที่ประมาณ 6,820 ดอลลาร์หรือแปดล้านวอน แต่โรงรับจำนำในซีรีส์ตีราคาสินค้าจากน้ำหนักของวัสดุ ทำให้เรือนนี้ได้ราคาต่ำเตี้ยเรี่ยดินเพียง 25,000 วอน ต่ำกว่าราคาที่แท้จริงถึง 320 เท่า และ 3,800 เท่าของราคาที่คุณหนูยุนเซรีถอยมาจากช็อป ฉากนี้ทำเอาคนรักนาฬิกาและวอทช์ คอลเล็กเตอร์ถึงกับปาดเหงื่อ ว่าต้องคิดให้ดีก่อนซื้อ ตรองให้ดีก่อนขาย  

นาฬิกา คือของขวัญข้ามกาลเวลาแทนความระลึกถึง

ฉากในโรงจำนำยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ เมื่อกล้องแพนไปยังนาฬิกาสุภาพบุรุษเรือนสตีลที่ให้อารมณ์ขึงขัง บึกบึน สมชายชาติทหาร ซึ่งมีผู้นำมาฝากโรงจำนำไว้โดยยังไม่มีที่ท่าว่าจะมาไถ่ถอนคืน ยุนเซรีผู้มีสายตาเฉียบแหลมในการเลือกสรรสะดุดตาเข้าอย่างจัง เธอถึงกับนำเรื่องนี้มาเล่าให้สหายผู้กองรีจองฮยองฟังว่า เจอขุมสมบัติล้ำค่าเป็นนาฬิกาสไตล์วินเทจในตลาด ในฉากที่ทั้งคู่ผิงไฟไล่ความหนาวกลางทุ่งระหว่างที่รถไฟไปเปียงยางต้องหยุดพัก เพราะไฟฟ้าดับ โดยหารู้ไม่ว่า นาฬิกาเรือนนี้มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งและซ่อนปริศนาบางอย่างไว้ เพราะต่อมามันได้ปรากฏอยู่บนข้อมือของผู้กองรีมูฮยอก (รับบทโดย ฮาซอกจิน) พี่ชายของรีจองฮยองที่ถูกฆาตกรรมอำพราง แวบแรกคุณอาจคิดว่านี่คือนาฬิกาประเภทที่นักออกแบบผู้ล่วงลับนาม Gérald Genta นั่นคือ Royal Oak จาก Audemars Piguet หรือเปล่านะ แต่นาฬิกาเรือนนี้ แท้จริงแล้วคือ Chopard รุ่น Alpine Eagle Large และมีราคาอยู่ที่ประมาณ 12,900 ดอลลาร์ ต่อมาในภายหลังเราได้ทราบที่มาว่า เป็นนาฬิกาที่รีจองฮยอกในวัยเยาว์ได้นำเงินรางวัลจากการชนะแข่งเปียโนระดับนานาชาติมาซื้อเป็นของขวัญให้พี่ชาย เพื่อเป็นของที่ระลึกแทนใจ และใช้ดูเวลาให้สมฐานะนายทหารด่านหน้าของเกาหลีเหนือ Alpine Eagle Large เรือนนี้ผลิตขึ้นโดยตีความขึ้นใหม่จากนาฬิการุ่น St Moritz สุดคลาสสิกที่สร้างสรรค์ขึ้นในปี 1980 โดย Karl-Friedrich Scheufele ประธานร่วมของของ Chopard คนปัจจุบัน ซึ่งออกแบบนาฬิกาเรือนนี้ด้วยตนเอง โดยมีแรงบันดาลใจจากลักษณะของนกอินทรีแห่งเทือกเขาแอลป์ Alpine Eagle Large มาพร้อมขนาด 41 มิลลิเมตร หนา 9.7 มิลลิเมตร ตัวเรือนและสายผลิตจากสเตนเลสสตีลชนิดใหม่ ‘Chopard Lucent Steel A223’ สตีลอัลลอยโลหะผสม ที่ได้จากกระบวนการถลุงซ้ำเพื่อให้ได้คุณสมบัติที่เทียบได้กับเครื่องมือสเตนเลสสตีลสำหรับการทำศัลยกรรม จึงเข้ากับผิวหนังเป็นอย่างดี มีความแข็งที่ระดับความต้านทานสูงถึง 223 วิคเกอร์ส ทนทานกว่าโลหะผสมทั่วไปถึงกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ขับเคลื่อนด้วยจักรกลขึ้นลานอัตโนมัติ ‘In-house’ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์โดย COSC นับว่าเป็นชอยส์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์สมบุกสมบันเช่นชายชาติทหารอย่างพี่น้องตระกูลรีใน ‘Crash Landing on You’ ซึ่งในภายหลังยุนเซรีก็สามารถไถ่นาฬิกาเรือนนี้มาเป็นของขวัญคืนให้กับรีจองฮยองผู้เป็นเจ้าของที่แท้จริงได้สำเร็จ   แต่ถ้าจะสังเกตให้ดี ในซีรีส์เรื่องนี้ยังมีนาฬิกาหรูอีกหลายเรือนที่สหายผู้กองรีจองฮยอกสวมใส่เข้าฉาก ทั้งจาก Chopard อย่างรุ่น Mille Miglia GTS Power Control Grigio Speciale ที่รีจองฮยอคสวมมาเปียงยางในฉากที่ต้องรับประทานอาหารร่วมกับครอบครัวของซอดัน-คู่หมั้น และแบรนด์อื่นๆ ที่เตะตาอย่าง OMEGA Seamaster Diver 300M ซึ่งมีคนตาดีจับภาพเอาไว้ได้ เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่นอกจากจะทำการบ้านมาเป็นอย่างดีผ่านฉากจำลองชีวิตในเกาหลีเหนือแล้ว ยังมีสายตาเฉียบแหลมในการเลือกสรรเฉพาะแบรนด์นาฬิกาจากสวิตซ์เซอร์แลนด์เท่านั้น เพื่อสื่อความหมายถึงการเก็บรักษาช่วงเวลาอันล้ำค่า ณ ดินแดนอันเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวในซีรีส์นี้ ให้กลายเป็น Precious Moment สำหรับคู่รักหนุ่มเหนือและสาวใต้ที่พบเจอกันโดยพรหมลิขิต   สหาย ‘Crazy Dial’ ท่านใดอยากสะกดรอยตามสหายผู้กองและคุณหนูยุนเซรีจาก ‘Crash Landing on You’ เพื่อซื้อหาเป็นของขวัญข้ามเวลาแทนใจให้ตัวเองหรือคนที่คุณรักก็เชิญได้ตามอัธยาศัย แต่อย่าลืมศึกษาข้อมูลให้ดีทุกครั้งก่อนซื้อนะครับ


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial