5 นาฬิกา Gold-Tone ทองอย่างมีสไตล์

เมื่อเอ่ยถึงนาฬิกา Gold-Tone หลายคนคงติดภาพความโบราณ เชยๆ ใส่เข้ากับชุดยาก แต่ช่วงหลังมานี้ นาฬิกาสีทองทั้งเรือนค่อนข้างมาแรง บ่อยครั้งที่เราจะพบมันตามข้อมือของเหล่าดารา เซเลบฯคนดัง สวมใส่เป็นพิธีการสำหรับออกงานบ้าง หรือแบบลำลองบ้าง นาฬิกาสีอร่ามเลยเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง โดยเฉพาะเหล่าแฟชั่นนิสตาที่นำเทรนด์ด้วยการนำมา Mix & Match กับลุคอย่างหลากหลาย วันนี้ Crazy Dial ขอนำเสนอนาฬิกา Gold-Tone ที่สวยสะพรึง เข้าชุดง่าย น่าครอบครองกันครับ

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

ROLEX Cosmograph Daytona Yellow Gold (สนนราคาประมาณ 1 ล้านบาท++)

ด้วยชื่อเสียงเรียงนามของ Rolex Daytona ที่สวยงามอร่ามเรืองทองแบบอมตะ จำต้องถูกหยิบยกมาเป็นเรือนแรก เพราะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ขนาด David Beckham ยังสวมใส่ขึ้นข้อให้เห็นเป็นประจำ หนุ่มๆ สามารถ pairing ไอเทมนี้ได้ทั้งกับเสื้อผ้าชุดลำลอง หรือจะสวมชุดสูทออกงานก็แมตช์กันได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น Daytona Yellow-Gold ยังได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ อีกด้วย ให้ลุคสาวเท่ มีรสนิยม อย่างที่คนดังทั้งในไทยและระดับโลกเลือกใส่ให้ประจักษ์บ่อยครั้งนั่นละครับ

 

AP Royal Oak Yellow Gold 15202 (สนนราคาประมาณ 2.6 ล้านบาท)

อีกหนึ่งรุ่นฮิตของ AP Royal Oak กับสีทอง Yellow Gold ที่สวยหรู ดูมีคลาส ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ สมาร์ท บึกบึน ทำให้ Yellow Gold ของ Royal Oak ดูแข็งกร้าว มีความเท่ และเป็นที่นิยมมากๆ โดยเฉพาะในหมู่เซเลบฯ ฮิป-ฮอป เพราะมอบลุคคูล แต่หรูหราครับ

 

PATEK PHILIPPE Nautilus 5711 Rose Gold (สนนราคาประมาณ 3 ล้านบาท++)

Patek Philippe Nautilus อีกหนึ่งรุ่นที่ทำ Gold-Tone ได้สวยคลาสสิก และเลอค่ามาก นั่นคือ Rose Gold ตัวเรือนงดงามเหมือนมีมนต์สะกด ด้วยดีเทลหน้าปัดที่มีการไล่เฉดสี เล่นกับแสงและเงาของตัวเรือน ทำให้ Rose Gold เรือนนี้ดูสวยเรียบแต่มีมิติ ฉาบฉายความหรูหรา จะสวมใส่กับชุดลำลองก็ดูเป็นวันสบายๆ หรือกับลุคที่เป็นทางการก็ดูเหมาะ เลิศหรู complete look หนุ่มๆ ได้อย่างเพอร์เฟ็กต์ ยิ่งไปกว่านั้น หาก pairing กับสายหนังสีน้ำตาล เรือนนี้ก็จะมอบลุคสวยแปลกตาให้อีกแบบ ดูไม่จืดเลยครับ

 

VACHERON CONSTANTIN Overseas Pink Gold (สนนราคาประมาณ 1.6 ล้านบาท)

Vacheron Constantin รุ่นใหม่ที่เพิ่งวางจำหน่าย ตอบรับกระแส Luxury Sport Item กับรุ่น Overseas Pink Gold ปกติเราจะไม่ค่อยพบนาฬิกาเรือนทองทั้งเรือนจากแบรนด์นี้สักเท่าไร แต่สำหรับเรือนนี้บอกได้คำเดียวว่า สวยจริงๆ เป็นการอัพเกรดขึ้นมาจากรุ่น Stainless Steel ธรรมดาได้อย่างหรูหรา เป็นเรือนเวลาสีทองที่ดูคลีน อาจจะไม่ได้สะดุดตา แต่ยิ่งมองยิ่งเหมือนต้องมนต์ เรือนนี้มาพร้อมสายหนังและสายยางให้ปรับเปลี่ยนตามลุคได้อย่างสนุกสนานด้วยครับ

 

HUBLOT Classic Fusion Blue King Gold Bracelet (สนนราคาประมาณ 9 แสน – 1 ล้านบาท)

ความพิเศษของเรือนนี้อยู่ที่ King Gold เป็นสีทองที่ Hublot พัฒนาขึ้นมาเอง ซึ่งมอบเฉดสี ‘ทอง’ ที่แตกต่าง เป็นสีที่คล้าย Rose Gold แต่มีส่วนผสมของ Platinum กับ Copper ในสัดส่วนที่มากขึ้น มอบความสดของสีให้ยาวนาน และยังทนทานต่อรอยขีดข่วนมากขึ้นอีกด้วย ส่วนเฉดสีของ King Gold นั้นจะดูเข้มกว่า Rose Gold เล็กน้อย แต่ถือว่าเป็นเฉดที่สวยทีเดียวครับ

 

ทั้งหมดนี้นับว่าเป็น 5 นาฬิกา Gold-Tone ที่สวยสมบูรณ์แบบจริงๆ ด้วยดีเทลและดีไซน์ที่งดงามเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์ ทำให้นาฬิกาที่แม้จะทองเหมือนกัน แต่มอบความรู้สึกและลุคที่แตกต่าง ถึงตรงนี้แล้วหากใครอยากจะมีเรือนเวลา All Gold ไว้ครอบครองสักเรือน ก็ลองเลือกแบรนด์ เลือกรุ่น รวมไปถึงเฉดที่ชอบดูนะครับ


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial