5 เรือนเวลาบนข้อมือซุปตาร์ Grammy Awards 2023

จะว่าไปการส่องนาฬิกาบนข้อมือของบรรดาเซเลบฯ จากงานประกาศรางวัลทางดนตรีระดับโลก Grammy Awards กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของ Crazy Dial ไปแล้ว สำหรับปี 2023 นี้ ใครจะคว้ารางวัลสาขาใดๆ ไปครองไม่ใช่หน้าที่ของเรา เพราะเรื่องที่เราใคร่รู้ ต้องเป็นเรื่องเรือนเวลาหรูเท่านั้น

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

1. Jay-Z – Patek Philippe Grandmaster Chime 6300G หน้าปัดดำ

จากเด็กส่งยา สู่ราชาแร็ปเปอร์ชื่อก้องโลกขั้นบิลเลียนแนร์ และเป็นสวามีของตัวแม่ควีนบี Beyonce (กวาดเรียบ 4 รางวัล) งานนี้เจ้าตัวสวมเรือนเวลากลไก Complication ชั้นสูง งดงามสมฐานะ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300G มาเฉิดฉาย

 

ภายใต้ร่างทองคำขาว หน้าดำดุ สามารถพลิกกลับ เพื่อดูฟังก์ชันจากหน้าปัดทั้งสองด้าน มีการขัดแต่งอย่างประณีต ด้านข้างสลักลาย Guilloched Hobnail ทำให้ข้อมือของราชาแร็ปโดดเด่นเป็นที่สุด

 

กลไก Complication ชั้นสูง สามารถทำงานมากถึง 20 ฟังก์ชัน หนึ่งในนั้นเป็นที่มาของชื่อ Grandmaster Chime การบอกเวลาด้วยเสียงจากการตีระฆัง  5 โหมด คือ ตั้งปลุกด้วยเสียงระฆัง การบอกวันที่ด้วยเสียงระฆัง Minute Repeater Perpetual Calendar และข้างขึ้นข้างแรม (Moonphase)

 

ราคาช็อป : 100,000,000+ บาท

ราคารีเซล : 150,000,000+ บาท


2. Trevor Noah – Patek Philippe 5723/1R

นักแสดงตลก นักวิจารณ์การเมือง และพิธีกรรายการเสียดสีการเมืองอเมริกา ‘The Daily Show’ ขึ้นทำหน้าที่พิธีกรอันคุ้นเคย โดยที่ข้อมือของเขาไม่ตลกร้ายอย่างที่เจ้าตัวชอบขายมุกเสียดสี เพราะนี่คือเรือนเวลาที่ดีที่สุดของโลกเรือนหนึ่ง

 

Patek Philippe 5723/1R สีโรสโกลด์แรร์ไอเทม แต่งองค์ทรงหรูเคียงคู่ร่างทอง ด้วยขอบเพชรเจียระไนบาแก็ตต์จำนวน 32 เม็ด และตรงมาร์คเกอร์อีก 12 เม็ด

 

เหนืออื่นใดรหัสตัว 5723/1R นี้ ทางแบรนด์รังสรรค์ขึ้น เพื่อมอบให้เฉพาะลูกค้าระดับ VVIP ที่คู่ควรเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่มีจำหน่ายอย่างเป็นทางการจากช็อป

 

ราคาช็อป : 6,000,000+ บาท

ราคารีเซล : 18,000,000+ บาท


3. The Rock – Panerai Radiomir PAM00515

The Rock หรือชื่อจริง Dwayne Johnson การมาปรากฏตัวที่นี่ มองในฐานะผลงาน ทางดนตรี แน่นอนเจ้าตัวคงไม่มีบท แต่ในฐานะดาราฮอลลี้วู้ดชื่อดัง ย่อมไม่มีใครปฏิเสธ ว่าตัวเขาเรียกแขก(สื่อ)ได้เสมอ เดอะ บิ๊ก กาย แต่งลุคทรงเพลน เรียบหรู แบบไม่ทิ้งมาดสายแอ๊คชั่น บู๊ อารมณ์กองทัพหน่วยจู่โจม ด้วย Panerai Radiomir PAM0051 โรสโกลด์ ขนาด 47 มม. ที่ถือเป็นแบรนด์โปรดของเจ้าตัว

 

ราคาช็อป :719,900 บาท
ราคารีเซล
: 500,000+ บาท


4. Pharrell Williams –  RM 88 Automatic Winding Tourbillon Smiley

“Clap along if you feel like happiness is the truth, Because I’m happy” (Happy, 2013 – Pharrell Williams) ฮัมเพลงมาพร้อมความสุขล้นๆ สำหรับสุภาพบุรุษ  Pharrell  จึงไม่มีอะไรจะดีไปกว่านาฬิกาเปื้อนยิ้ม อย่าง RM 88 Smiley Self-Winding Tourbillon จาก Richard Mille  ที่นำเอาสัญลักษณ์แห่งความสุข ‘Smiley’ พร้อมไอคอนสุดน่ารักฝีมือของ Oliver Kuhn  เช่น ดอกไม้บาน พระอาทิตย์ ก้อนเมฆ สายรุ้ง ต้นกระบองเพชร แก้วค็อกเทล นกฟลามิงโก และสับปะรด มาร่วมประดับบนหน้าปัด ในตัวเรือนเซรามิกสีขาวและโรสโกลด์

 

ราคาช็อป : 42,000,000 บาท (ผลิตจำนวน 50 เรือน)


5. DJ Khaled –  Rolex Cosmograph Daytona “Eye of the Tiger”

นักร้อง ดีเจ และโปรดิวเซอร์คนสำคัญ ที่เคยร่วมงานกับเหล่าศิลปินชื่อก้องโลกมากมาย เช่น Justin Bieber, Rihanna และ Anitta เป็นอีกคนที่รวยล้นเหลือ และเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Rolex ถึงขนาดที่ว่าสร้างเรือนเก็บกรุนาฬิกาหรูของตัวเองขึ้นมาอีกด้วย งานนี้เจ้าตัวสวม Rolex Cosmograph Daytona “Eye of the Tiger” เรือนเวลาหน้าปัดลายเสือฝังเพชร จับคู่กับขอบเพชรบาแก็ตต์จำนวน 36 เม็ด ส่องระยับพราวๆ ไปทั่วงาน

ราคารีเซล
: 7-10 ล้านบาท

 


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial