High End Watch 2021 with Green Dial

ชัดเจนมากนาทีนี้ถึงกระแสรักษ์โลก Sustainability และอย่างที่เห็นว่าเหล่า High End Watch 2021  มาคลุมโทนเขียวหมดเลยนะครับ ตัวผมเองจึงมองว่าปีนี้เป็นปีทองของสีเขียว ที่จะมาเขย่าบัลลังก์สีฟ้า สียอดอมตะ ฮิตติดลมบน ของเหล่าผู้รักนาฬิกา ตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

แน่นอนที่สุด ทำให้ก่อนหน้านั้น นาฬิกาสีฟ้าในรุ่นเดียวกันจึงมีราคาแพงโดด ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือ AP 15500 ในปี 2021 ที่ราคาระหว่าง Blue Dial กับ หน้าปัดสีอื่นๆ มีราคาต่างกัน 500,000 – 600,000 บาท ซึ่งสะท้อนถึงความนิยมของหน้าปัด  Blue Dial ได้แบบสุดๆ (ปี 2019 ห่างกันประมาณ 200,000 – 300,000 บาท และห่างมากขึ้นเรื่อยๆ)

 

ขณะที่ถอยกลับไปลึกขึ้นหลายสิบปีก่อน ความนิยมเป็นแบบโมโนโครมเรียบๆ คูลๆ  อย่าง White Dial ที่มาแบบสุดๆ ตามด้วย Black Dial และมาถึงยุคของ Blue Dial อย่างที่ผมได้บอกไป

 

แต่เวลาเปลี่ยน เทรนด์เปลี่ยน ใจคนเปลี่ยน  2021 นี้ หลายแบรนด์ จึงเปิดตัวสีเขียวตามเทรนด์โลก โดยเฉพาะกับ   3  แบรนด์ดังที่คนไทยคุ้นเคยดังนี้ครับ

 

เริ่มด้วยแบรนด์ยอดฮิตตลอดการ Rolex  กับการเปิดตัว The Rolex Datejust 36 with Olive Green Palm dial หน้าปัดแบบใหม่ของ Rolex ที่โดเด่นด้วยลวดลาย “ต้นปาล์ม” กับสีเขียวมะกอก จนดันให้ราคารีเซลของ  Datejust ตัวนี้ ทะลุป้ายกันเลยทีเดียว อันที่จริง สีเขียวซึ่งเป็นสีประจำของ Rolex อยู่แล้ว จึงเป็นที่รู้จัก และนิยมหลายตัวในรุ่น Sport เช่น Submariner Hulk หรือ Daytona Loki เป็น ต้น แต่กับ Datejust นี่เป็นเขียวพิเศษที่ Rolex ทำมาเอาใจแฟนๆ ได้ดีมากๆ

 

ตามด้วย Patek ที่มาพร้อมกับ รุ่น 5711/1A-014 และ 5711/1300-001 ที่จัด สี Sunburst Olive-Green Dial ลงในรุ่นยอดฮิตตลอดกาล 5711 เหมือนเป็นการสั่งลา แน่นอนว่าหลังจากเปิดตัว จึงเป็นที่ต้องการมาก ส่งให้ราคาในตลาดรีเซลทะลุไปมากกว่า 10 ล้านบาท (อ้างอิงจาก Chrono24)

 

ปิดท้ายที่ Audemars Piguet ที่หากพูดถึง 3 แบรนด์ยอดฮิตแล้ว AP คือ แบรนด์ที่เล่นกับสีเขียวในปี 2021 แบบสุดตัวเลยทีเดียว เพราะนอกจากเปิดตัวคอลเลคชั่นสีเขียวพิเศษกับ 15202 และ 26331 เมื่อเดือนเมษายน เพื่อเป็นการสั่งลาทั้ง 2 รุ่นนี้  จึงไม่ต้องพูดถึงมูลค่าราคาในตลาดรีเซล ที่ทะลุไปมากกว่า 10 ล้านบาท (อ้างอิงจาก Chrono24) สมกับเป็นตัวพิเศษแล้วนั้น ทางแบรนด์ยังเปิดตัว New Diver ในเดือนพฤษภาคม โดยมีสีเขียวเป็นเรือนพิเศษต่างจากสีอื่นๆ ด้วยตัว Index หรือ Marker เป็น Rose Gold ขณะที่เรือนสีอื่นๆ เป็นสีปกติ  จึงเป็นการตอกย้ำว่า นาทีนี้สีเขียวจะเป็นเทรนด์สีใหม่ของนาฬิกาในอนาคตอย่างแน่นอนครับ

 

Anakin Skywalker


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial