พอล นิวแมน ผู้ปลุกกระแสความโด่งดังให้กับ Rolex Daytona

Rolex Daytona ถือเป็นนาฬิกาสำหรับนักแข่งรถอย่างแท้จริง ถูกออกแบบให้มีฟังก์ชันมาตรวัดความเร็ว พร้อมแสดงเวลา 3 ช่อง บอกเวลาในสังเวียนของนักแข่ง เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหูกับ Rolex Daytona Paul Newman อยู่บ้าง แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าพอล นิวแมนคือใคร ทำไมชื่อของเขาถึงได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของเรือนเวลาที่โด่งดังได้ วันนี้ Crazy Dial มีเรื่องราวเกี่ยวกับเขาและนาฬิกา Rolex Daytona มาไขความกระจ่าง

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

พอล นิวแมน คือนักแสดงฮอลลีวูด รูปหล่อระดับตำนาน เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง ‘The Color of Money’ (1987) และมีชื่อเข้าชิงจากผลงานการแสดงในหลายเวทีตลอดห้าทศวรรษในวงการบันเทิง อีกทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้ง นิวแมนส์ โอว์น บริษัทผลิตอาหารยักษ์ใหญ่ มีทรัพย์สินมหาศาล ซึ่งคงจะไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาจะมีนาฬิกาหรูใส่เป็นเครื่องประดับเล่นๆ และ Rolex Daytona ก็ถือเป็นหนึ่งนาฬิกาเรือนโปรดของเขา ที่เขามีส่วนทำในการสร้างชื่อเสียงให้เป็นนาฬิกาที่โด่งดังและเป็นที่ต้องการทั่วโลกจวบจนปัจจุบัน

 

Rolex Daytona เป็นรุ่นที่ถูกออกแบบให้มีฟังก์ชันต่างๆ อาทิ มาตรวัดความเร็ว พร้อมส่วนแสดงเวลา 3 ช่องสำหรับบอกเวลาในสังเวียนแข่งรถ พร้อมคำนวณเวลาที่ใช้เพื่ออ่านค่าความเร็ว ตอบสนองนักแข่งรถผู้รักความเร็วโดยเฉพาะ ชื่อ Daytona มาจากชื่อเมืองในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ที่มีชื่อเสียงระดับโลกในฐานะเมืองหลวงแห่งสนามแข่งรถประชันความเร็ว และเมื่อ Rolex ได้ประกาศตัวเป็นเรือนเวลาประจำสนามแข่งรถ Daytona International Speedway ที่เปิดตัวในปี 1959 Rolex จึงได้นำชื่อ Daytona มาใช้เป็นชื่อรุ่นนาฬิการุ่นใหม่ นั่นคือ Cosmograph Daytona  เป็นการตอกย้ำสายสัมพันธ์ระหว่างเรือนเวลาหรูกับเจ้าแห่งความเร็วให้แน่นแฟ้นไปอีกขั้น

 

แต่หากย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่ Rolex Daytona ยังไม่มีความเกี่ยวข้องกับพระเอกหนุ่มพอล นิวแมน มันยังเป็นนาฬิกาที่ไม่ค่อยจะได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ แทบเป็นรุ่นที่ใช้วางประดับตู้ในร้ายเพราะขายไม่ค่อยออก แต่แล้ววันหนึ่ง Rolex Daytona กลับกลายเป็น Rare Item มาจนถึงทุกวันนี้ เมื่อฟ้าลิขิตให้มันได้มาเจอกับพอล นิวแมน และเหตุที่ทำให้ชื่อของเขาถูกนำมาประดับลงบนเรือนนาฬิกา Rolex Daytona ก็เพราะรสนิยมการแข่งรถของเขานั่นเอง

 

พระเอกนักซิ่งคนนี้เกิดถูกอกถูกใจนาฬิกา Rolex Daytona ที่ออกแบบมาสำหรับนักแข่งรถ เขาสวมใส่มันแทบทุกครั้งที่ลงสนามแข่งรถ และแน่นอน ด้วยความมีชื่อเสียงของพอล นิวแมน ภาพ Rolex Daytona บนข้อมือของเขาจึงถูกถ่ายเอาไว้โดยสื่อหลายสำนัก แต่รูปที่ทำให้เกิดกระแสดังเปรี้ยงปร้างก็คือ ภาพที่ตีพิมพ์ลงหน้าปกนิตยสารสปอร์ตสัญชาติอิตาลีฉบับหนึ่ง และนั่นก็จุดประกายทำให้ Rolex Daytona ได้ภาพลักษณ์นาฬิกาสำหรับสิงห์ความเร็วแบบเท่ สมาร์ท ไปเต็มๆ และเป็นที่รู้จักเป็นวงกว้าง เกิดเป็นกระแสนิยมขึ้นมาอย่างล้นหลามจนถึงปัจจุบัน

 

หากดูจากรูปลักษณ์อันสวยงามของ Rolex Daytona แล้ว ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมมันถึงได้รับความนิยมอย่างมากมาย เป็นที่ต้องการของตลาดจนเป็นหนึ่งใน Rare Item ในปัจจุบัน ด้วยตัวเรือนที่ดูสปอร์ต แข็งแรง แต่ยังคงมีเค้าของความหรูหรา มีระดับ

 

ทำให้นาฬิกาเรือนนี้ไม่ได้เป็นแค่อุปกรณ์สำหรับผู้รักความเร็วอย่างเดียว แต่หนุ่มๆ ก็สามารถสวมใส่เป็นนาฬิกาเรือนลำลอง เสริมลุคในชีวิตประจำวันให้ดูเป็นหนุ่มสปอร์ต ซิ่งๆ ดูเป็นวัยเก๋าได้อยู่


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial