รวมตัว 5 นาฬิกา ยอดเยี่ยมโชว์ตัวเมื่อเมษายน 2021

หลังงาน Watches & Wonders ล่าสุด โลกนาฬิกาหรูแบรนด์ใหญ่ๆ หลายแบรนด์ มีโฉมใหม่น่าสนใจออกมามากมาย เราขอเชื้อเชิญ คุณเอนหลังให้สบายกาย เตรียมพร้อมรับ ความเพลิดเพลินไปกับอาหารตา จาก 5 นาฬิกายอดเยี่ยม คัดสรร by Crazy Dial ประจำเดือนเมษายนที่ผ่านมา ณ บัดนาว

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

1. Patek Philippe Nautilus 5711/1A-014

 สำหรับแฟนๆ  Crazy Dial จะรู้ว่า เราเคยพูดถึงเจ้านี่ในฐานะทายาทผู้สืบทอดรุ่นสุดท้ายของ Nautilus 5711 จากบรรพบุรุษสีน้ำเงินมาแล้ว จึงไม่ต้องพูดถึงอะไรมากนักกับรูปโฉม โดยเฉพาะความรักษ์โลกในโทน โอลีฟ กรีน ที่ดูไปแล้วคลาสซี่กว่าเก่าเสียอีก แต่ที่อยากจะย้ำ ซ้ำๆ เนื่องว่า นี่คือเรือนเวลาชั้นไอคอนิก เป็นสัญลักษณ์แห่งศักดิ์ศรี ที่ใครมีไว้แล้ว รับรองว่าไม่มีผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมูลค่าทางประวัติศาสตร์ เมื่ออนาคตมาถึง และไม่ต้องบอกเรื่องของมูลค่าจำนวนเงิน เพราะปัจจุบัน ที่เราเขียนอยู่นี้ ราคาก็พุ่งแรงไปไกลจากราคาขายปลีกเรียบร้อย

 

ราคา : 1,071,800 บาท (ราคาซื้อตรงจาก Shop)


2. Audemars Piguet Royal Oak “Black Panther”

ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง Black Panther ที่ออกฉายเมื่อปี 2018 จะว่าไป ก็ถือเป็นก้าวสำคัญของคัลเจอร์สายภาพยนตร์ ที่เปี่ยมไปด้วยการดีไซน์เชิงศิลป์สวยๆ ทำให้เกิดแฟนพันธุ์แท้ราชาเสือดำอยู่ทุกหนทุกแห่ง และดูเหมือนว่าบรรดาแฟนๆ เหล่านี้ เตรียมพร้อมคว้า AP Royal Oak ในคอนเซ็ปต์ Black Panther  มาสะสม หรือสวมใส่บนข้อมือของพวกเขาเสมอ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีตัวเรือนจะไม่ล้ำเท่าเทคโนโลยีในโลกของภาพยนตร์  แต่ AP ได้นำเสนอ สุดยอดจักรกล ฟลายอิง ตูร์บิญอง แห่งเยอรมนี มาพร้อมลวดลายฟิกเกอร์ราชาเสือดำ กับแอ็คชั่นเท่ๆ  อย่างสมเกียรติไว้บนหน้าปัดแทน

 

ราคา : 5,000,000+ บาท


3. IWC Big Pilot’s Watch Edition “Mojave Desert”

นักบินรหัส Mojave Desert สมรรถภาพทนทาน ป้องกันรอยขีดขวน ด้วยการเคลือบเซรามิกสีทรายโมฮาวี ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีอาวุธทางอากาศ Naval Air Weapons Station China Lake ในความควบคุมของกองทัพเรือสหรัฐ สถานที่ฝึกสอนยุทธวิธีการโจมตีทางอากาศ ในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ที่เรายกให้เป็นความยอดเยี่ยมสุดของ IWC เสมอมา และปีนี้นักบินสิงห์ทะเลทราย มาในรูปแบบโครโนกราฟ และปฏิทินถาวร ร่างกายสมส่วนขนาด 46 มิลลิเมตร สีผิวด้านทั้งตัว มาพร้อมสายผ้าในโทนสีเดียวกัน จึงเปี่ยมไปด้วยความเรียบเท่ และสุดแข็งแกร่ง ตามแบบฉบับสุภาพบุรุษนักบิน แค่แวบแรกเห็น

 

ราคา : 460,000+ บาท 


4. A. Lange & Söhne Lange 1 Perpetual Calendar

ว่ากันตามสายเลือดเยอรมัน ต้นตระกูล Lange 1 ที่ออกมาสู่สายตาชาวโลกครั้งแรก ในปี 1994 ดูเหมือนว่าโฉมหน้าสมาชิกใหม่รายนี้ อาจไม่ค่อยคุ้นเท่าไร เพราะไม่ใช่ทั้งโครโนกราฟ หรือตูร์บิญอง แต่เป็นรูปแบบฟังก์ชั่นปฏิทินถาวร โฉมนี้มีให้เลือกสองโมเดล คือ แบบไวท์โกลด์ (ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 150 เรือน) และพิงค์โกลด์ ภายใต้ดีไซน์หน้าปัดแบบอสมมาตรของหน้าต่างย่อยบอกเวลา หน้าปัด Moonphase หน้าต่าง Big Date ดิจิทัล เข็ม Pointing บอกวันที่ และช่องหน้าต่างขนาดเล็ก บอกปีอธิกสุรทินเลขอารบิก

 

ราคา : แบบพิงค์โกลด์ 3,200,000++ บาท และแบบไวท์โกลด์ 3,600,000++ บาท


5. Breitling Premier Heritage B09 Chronograph 40

Breitling ทำการเปิดตัว Premier Heritage คอลเลคชั่นใหม่พร้อมกัน 3 รุ่น โดยนำสุนทรียะอันน่าหลงใหล สไตล์วินเทจดั้งเดิม จากต้นกำเนิดเมื่อปี 1940 มาใช้เป็นอัตลักษณ์  แต่สำหรับ B09 Chronograph ขนาดหน้าปัด 40 มิลลิเมตรนั้น ดูมีเสน่ห์ (สำหรับ Crazy Dial) มากกว่ารุ่นไหนๆ ไม่เฉพาะความซับซ้อนของโครโนกราฟแบบไขลานด้วยมือ ระบบ Split- Seconds (สามารถแยกจับเวลา ได้มากกว่าสองรายการขึ้นไป) และระบบปฏิทินรายปีเท่านั้น แต่หน้าตาดีไซน์ อย่างการใช้เคสวัสดุสตีล เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย เข้าคู่กับหน้าปัดสีเขียวพิสตาชิโอ ชื่อสีตามที่แบรนด์เรียก ก็เป็นอะไรที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์และดูดี มีชาติตระกูลทีเดียว

 

ราคา : 260,000+ บาท

 


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial