ปักหมุดสุดยอดเฮาส์ประมูล ตามติดนาฬิกาหรู แพง และหายาก

เฮาส์ประมูลเป็นอีกหมุดหมายที่นักสะสมนาฬิกาหรูทั่วโลกมักมารวมตัวกัน เพื่อชิงชัยให้ได้นาฬิกาหรูล้ำค่ามาไว้ในครอบครอง เพราะนาฬิกาแต่ละรุ่นในการประมูลระดับนานาชาติ ทั้งหรู แพง และบางเรือนหายากยิ่ง จึงเป็นอะไรที่น่าติดตามสำหรับคนรักเรือนเวลา แม้แค่ได้รู้จักชื่อรุ่นและราคาจบประมูล ก็เพียงพอจะทำให้ฟินไปได้แล้ว

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

Antiquorum

เฮาส์ประมูลเบอร์หนึ่งของนักสะสมเรือนเวลาทั้งแนวโมเดิร์นและวินเทจ คับคั่งด้วยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกาซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1974 ณ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ บ่มเพาะชื่อเสียงในโลกแห่งการประมูล ด้วยการสร้างตลาดนาฬิกาหรูให้เฟื่องฟูไปทั่วโลก ผ่านกลุ่มนักสะสมกระเป๋าหนัก ดังนั้นในหน้าประวัติศาสตร์ของ Antiquorum เราจึงได้เห็นนาฬิกาล้ำค่าหายากมาปรากฏโฉม พร้อมกับ World Records ของราคาการประมูลมากมายเกิดขึ้นที่สำนักนี้

 

FYI: ที่นี่จัดการประมูลประมาณ 10 ครั้งต่อปี ทั้งในเจนีวา โมนาโก และฮ่องกง ครั้งต่อไปเป็นการประมูลไลฟ์สดทางออนไลน์ที่ฮ่องกง ในวันอาทิตย์ที่ 18 ต.ค. 2563 (ยังไม่กำหนดเวลา)


Bonhams

ความภูมิใจแห่งสหราชอาณาจักรตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1973 เริ่มต้นธุรกิจในฐานะสำนักงานประเมินราคา ผู้ขายทอดตลาดงานศิลปะ และของโบราณระดับนานาชาติ ก่อนต่อยอดครอบคลุมของหรูหายากทุกรูปแบบ สำหรับแผนกนาฬิกาของ Bonhams มีเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญระดับสูงอยู่ทั่วทุกมุมโลก ที่พร้อมให้คำแนะนำพร้อมเปิดเผยความลับรายละเอียดนาฬิกาในหน้าประวิติศาสตร์บางอย่าง ที่บ้างครั้งแม้ตัวผู้ขายและผู้ซื้ออาจยังไม่เคยรับรู้มาก่อน

 

FYI: การประมูลครั้งสำคัญล่าสุดแบบสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 2563 เป็นนาฬิกาพก Breguet จากปี 1880 ผลิตด้วยทองคำขาวบริสุทธิ์ และ Blood Stone หรือหินสีเลือด


Christie’s

ชื่อนี้การันตีความไม่ธรรมดา โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับการประมูลผลงานศิลปะชั้นนำ ก่อตั้งขึ้นในปี 1766 โดยชาวอังกฤษชื่อ เจมส์ คริสตี และนับตั้งแต่นั้นได้ดำเนินการประมูลงานอาร์ตชิ้นโบแดงอันสวยงามไม่เหมือนใครมาตลอดหลายศตวรรษ ปัจจุบันมีสำนักงานตั้งอยู่ใน 46 ประเทศทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือประเทศไทย และเช่นเดียวกับเฮาส์ประมูลอื่นๆ Christie’s มีของประมูลให้เลือกครบครัน รวมถึงบรรดานาฬิกาหายากที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ จุดเด่นอยู่ตรงงานบริการของทีมผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ที่พร้อมให้คำปรึกษาและประเมินราคาอย่างลับๆ ให้ฟรี

 

FYI: การประมูลทางออนไลน์จะมีอีกครั้งระหว่างวันที่ 29 ก.ย. – 13 ต.ค. 2563 (เวลาและสิ่งของสำหรับประมูลยังไม่มีการระบุ)


Phillips

ชื่อนี้ดูจะคุ้นหูคนไทยอยู่พอควรในฐานะชื่อแบรนด์อุปกรณ์และหลอดไฟฟ้า แต่สำหรับเฮาส์สายเลือดอังกฤษแห่งนี้ไม่มีอะไรข้องเกี่ยวกันแม้แต่น้อย เพราะที่นี่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1976 ที่เวสต์มินสเตอร์ กรุงลอนดอน โดย Harry Phillip และทำให้โลกของนักสะสมยอมรับ จากการนำภาพวาดซึ่งเป็นสมบัติของพระนางมารี อ็องตัวแนต และของใช้จากบ้านนโปเลียน โบนาปาร์ต มาประมูลขาย ปัจจุบันที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของนักสะสมทั่วทุกมุมโลก ที่ต้องการเดินทางมาเพื่อซื้อขายผลงานศิลปะ อัญมณีล้ำค่า รูปถ่าย และนาฬิกา พร้อมบรรยากาศงานเลี้ยงหรูหราระหว่างค่ำคืนแห่งการประมูลของโลกศตวรรษที่ 20 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

FYI:  อีเวนต์งานประมูลในวันที่ 10 กันยายน 2563 ช่วง 13.00 น. และ 18.00 น. ตามเวลาของกรุงลอนดอน บริเวณ 30 Berkeley Square (ยังไม่มีการระบุรายการสิ่งของสำหรับการประมูล)


Sotheby’s

เฮาส์ชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกอีกแห่ง ที่ยังคงวนเวียนอยู่ในกรุงลอนดอน เป็นแหล่งรวมตัวของบรรดานักสะสมผู้นิยมงานและผลงานศิลปะระดับเวิลด์คลาสมาตั้งแต่ปี 1744 และได้กลายเป็นสำนักประมูลหลังใหญ่ระดับนานาชาติ เมื่อสยายปีกจากอังกฤษเข้าสู่นิวยอร์กในปี 1955 ปัจจุบัน Sotheby’s มีเครือข่ายสำนักงานตั้งอยู่ถึง 80 แห่งใน 40 ประเทศทั่วโลก และเป็นเฮาส์เพียงแห่งเดียวที่มีบริการด้านการเงินให้กับนักสะสม การจัดหาเงินทุนด้านศิลปะ ตลอดจนเป็นที่ปรึกษาเกี่ยวกับธุรกิจค้างานศิลปะอย่างครบวงจร ในส่วนแผนกนาฬิกานั้น Sotheby’s นำเสนอนาฬิกาที่ดีที่สุดทุกรูปแบบ เพื่อการประมูลมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 จนกระทั่งวินาทีนี้

 

FYI: การประมูลทางออนไลน์ยังไม่กำหนด และเวลาประมูลใช้เป็น EDT (Eastern Daylight Time) ซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 11 ชั่วโมง ตามเวลาของประเทศสหรัฐอเมริกา


เว็บไซต์อ้างอิงสำหรับทำกราฟิก

ANTIQUORUM

BONHAMS

CHRISTIE’S

PHILLIPS

SOTHEBY’S


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial