Chopard Unveils A Newly Renovated Boutique @ Siam Paragon

 

โชพาร์ด (Chopard) เปิดตัวบูติกโฉมใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานครอย่างเป็นทางการ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตามปรัชญาการออกแบบในแนวคิด “เมซง” (Maison) โดยมี มร. เพียร์ มิลเลอรู กรรมการผู้จัดการ โชพาร์ดเอเชียและโอเชียเนีย และสุทิน จิรมณีกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอส.ที.ไดมอนด์ ดีไซน์ จำกัด ร่วมให้การต้อนรับบรรดา Friends of the Maison อันประกอบด้วย ลูกค้าคนสำคัญ สื่อมวลชน และเซเลบริตี้ ได้แก่ “กลัฟ” คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ และ “แอฟ” ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ที่มาร่วมแสดงความยินดี

 

เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสสำคัญดังกล่าว ในค่ำคืนวันที่ 19 ตุลาคม ยังได้มีการจัดงานกาลาดินเนอร์ โดยมี “เกรซ” กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า และนายแบบนางแบบร่วมแสดงเรือนเวลาและเครื่องประดับชิ้นพิเศษ ใน “Red Carpet Collection” ผลงานการออกแบบของมิสซิสแคโรไลน์ ชอยเฟเล่ ประธานร่วมและผู้กำกับฝ่ายศิลป์ของโชพาร์ด ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นสำหรับเทศกาลเมืองคานส์ครั้งที่ 76 ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาในธีมศิลปะ 7 สาขา ได้แก่ สถาปัตยกรรม ประติมากรรม ภาพวาด ดนตรี วรรณกรรม การเต้นรำ และภาพยนตร์ โดย “เกรซ” งามสง่าในอาภรณ์สุดหรูจาก Caroline’s Couture ที่สร้างสรรค์เพื่อคอลเลกชันนี้โดยเฉพาะ ซึ่งผลงานชิ้นพิเศษนี้จะจัดแสดงให้ลูกค้าคนสำคัญได้รับชม ณ โชพาร์ด บูติก สยามพารากอน จนถึง 31 ตุลาคมนี้


“เมซง” (Maison) ปรัชญาการออกแบบครั้งใหม่ของโชพาร์ด 

หลัง 3 เดือนของการปรับรูปโฉม บูติกใหม่ของโชพาร์ดพร้อมแล้วที่จะส่งมอบประสบการณ์ครั้งใหม่ให้กับลูกค้าผ่านปรัชญาการออกแบบในแนวคิดของ “เมซง” (Maison) หรือ “บ้าน” เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงธรรมเนียมปฏิบัติของธุรกิจครอบครัว การออกแบบบูติกแต่ละแห่งของโชพาร์ดได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดของที่พำนักอาศัยส่วนตัวเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายราวกับอยู่ในบ้านของตนเอง แนวคิดดังกล่าวนี้รังสรรค์ขึ้นโดย มิสซิสแคโรไลน์ ชอยเฟเล่ ประธานร่วมและผู้กำกับฝ่ายศิลป์ของโชพาร์ด และ มร.คาร์ล-ฟรีดริช ชอยเฟเล่ ประธานร่วมของโชพาร์ด และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระยะยาวเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์

ประสบการณ์ของลูกค้าคือกุญแจสำคัญในการสร้างความประทับใจ ในยุคดิจิทัลที่การพบปะพูดคุยกับพนักงานขายกลายเป็นเรื่องไม่จำเป็น และการทำธุรกรรมเกิดขึ้นได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว ทำให้          โชพาร์ดตระหนักดีว่าการสรรค์สร้างประสบการณ์ชั้นเลิศให้กับลูกค้าที่มอบเวลาและความเพียรพยายามในการเดินทางเข้ามาเยือนบูติกเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

เป้าหมายสูงสุดที่โชพาร์ดยึดมั่นอยู่เสมอคือ ทำให้ลูกค้าตกหลุมรัก “เมซง” การที่ลูกค้ามาเยี่ยมเยือนบูติกจึงเป็นโอกาสที่ทีมงานจะได้แบ่งปันเรื่องราวใหม่ ๆ เกี่ยวกับการสร้างสรรค์ผลงานแต่ละชิ้นที่อยู่เหนือคำบรรยาย นอกเหนือไปจากเพียงราคาและเทคนิคการผลิต สิ่งที่เหนือกว่าการขายคือบรรยากาศผ่อนคลายและเป็นกันเอง ซึ่งช่วยสร้างมิตรภาพผ่านการสนทนาที่จริงใจ

“สำหรับกลยุทธ์ระยะยาว เราไม่เน้นที่จะต้องมีร้านค้าหลายแห่ง แต่จะเน้นการสร้างเครือข่ายบูติกที่สะท้อนจิตวิญญาณความเป็น ‘เมซง’ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสได้ถึงการดูแลอย่างดีที่สุด”  มร.คาร์ล-ฟรีดริช ชอยเฟเล่ กล่าว

The Salon

#Chopard
#ChopardBoutique
#ChopardSiamParagon
#PublicHit_PR


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial