นาฬิกากับ 3 อาชีพ ที่เวลาคือหัวใจ

หลายคนอาจมองว่าเครื่องบอกเวลาอย่าง นาฬิกา ก็ไม่ต่างอะไรกับแฟชั่นเครื่องประดับ ใส่ไว้ให้ดูสวยงาม แต่ทุกคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่า เวลาคือสิ่งสำคัญและมีค่าสำหรับมนุษย์ทุกคน และยิ่งถ้าคุณมีอาชีพที่ต้องทำงานกับเวลา แน่นอนว่าเครื่องบอกเวลาคงเป็นสิ่งที่คุณแทบจะขาดไม่ได้เลยทีเดียว วันนี้ Crazy Dial เลยจะขอพามาส่องเรือนเวลาของคน 3 อาชีพ ที่ล้วนแต่มีเวลาเป็นหัวใจหลักในการทำงาน มาดูกันสิว่า พวกเขาจะเลือกใส่นาฬิกาเรือนไหนระหว่างปฎิบัติหน้าที่กันครับ

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

คุณหมอ – Zenith El Primero Chronomaster Open Power Reserve Automatic (2 แสนบาท)

 

ชีพจรคนไข้ คือหัวใจหลักของอาชีพหมอ แม้ว่าปัจจุบันจะมีเครื่องมือแพทย์มากมายที่อำนวยความสะดวกและให้ความแม่นยำในการตรวจวัดชีพจร แต่การจับอัตราการเต้นของหัวใจของคนไข้ผ่านเส้นชีพจรก็ยังคงเป็น พื้นฐาน ของการเป็นหมอ และสำคัญอย่างยิ่งในเวลาฉุกเฉิน จึงไม่แปลกที่นาฬิกาเป็นสิ่งสำคัญติดตัวคนอาชีพนี้ เช่นเดียวกับ Dr. Mike คุณหมอสุดหล่อที่ฮอตสุดๆในเวลานี้ เจ้าของฉายา The Sexiest Doctor Alive โดยเรามักจะเห็นคุณหมอไมค์สวมนาฬิกาตอนทำงานแทบตลอด และเขายังเป็นคนที่ชอบนาฬิกาเอามากๆเสียด้วย หนึ่งในเรือนที่เราเห็นบ่อยครั้งคือ Zenith El Primero Chronomaster Power Reserve Automatic ซึ่งเจ้าตัวก็เคยบอกว่าเป็น Favorite brand ของเขาด้วย กับรุ่นคลาสสิคของแบรนด์อย่าง El Primero ขอบอกว่ามันเสริมลุคคุณหมอสุดหล่อให้มีมาด เป็นความสุภาพที่ดู Classy สุดๆเลยครับ

 

วิศวกรช่างกล – IWC Ingenier Chronograph Racer (3 แสนบาท)

สนามแม่เหล็ก เป็นหนึ่งสิ่งที่คู่กันกับอาชีพวิศวกร เพราะเป็นเหมือนพื้นฐานที่สามารถนำมาพัฒนา ต่อยอดเป็นสิ่งต่างๆมากมาย แต่การทำงานกับเจ้าสนามแม่เหล็กนี้เองก็ขึ้นชื่อในการมีผลกระทบต่อสิ่งต่างๆ และนาฬิกาทั่วไปก็หนีไม่พ้น เพราะมันสามารถส่งผลให้นาฬิกาเดินเวลาผิดเพี้ยนไปจากเดิม นาฬิกาที่มีคุณสมบัติ Anti-magnetic เลยเป็นหนึ่งใน option ต้นๆของคนในวงการนี้ เช่นเดียวกับทีมวิศวกรของนักแข่งรถ Formula 1 ชื่อดังอย่าง Lewis Hamilton ที่เลือกใส่นาฬิกาข้อมือเฉพาะทางอย่าง IWC Ingenier Chronograph Racer ซึ่งอยู่ภายใต้ Ingenier Collection ที่จุดเด่นของมันคือการออกแบบมาเพื่อวิศกรโดยเฉพาะ คุณสมบัติหลักก็คือสามารถต้านทานต่อสนามแม่เหล็กได้ ทำให้ไม่ต้องกังวลว่านาฬิกาจะเพี้ยนไปขณะทำงาน ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อการจับเวลาสำหรับการแข่งรถโดยเฉพาะ ด้วยรูปแบบ Chronograph สามารถจับเวลาชั่วโมง และ นาที ไปพร้อมกัน อีกทั้งรูปลักษณ์ยังดู Sport เท่ เหมาะสมกับวิศวกรหนุ่ม มาดเท่ มีสไตล์ เป็นที่สุด

 

นักธุรกิจ / ผู้บริหารระดับสูง – Patek Philippe Calatrava (5 แสนบาท)

อีกหนึ่งอาชีพที่เวลาเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างรายได้ นักธุรกิจและเหล่าผู้บริหาร เพราะคนเหล่านี้เวลาคือเงิน ทุกนาทีสามารถหาเงินได้ อีกทั้งยังต้องออกงานสังคมหาคอนเนคชั่นบ่อยๆ Dress watch จึงเป็นนาฬิกาเรือนสำคัญสำหรับนักธุรกิจ ที่สามารถช่วยเสริมสร้างมาดภูมิฐานน่าเชื่อถือ วันนี้เลยขอหยิบยก Akio Toyoda ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทยานยนต์ระดับโลกอย่าง Toyota ซึ่งเลือกใส่ Patek Philippe Calatrava หน้าปัดกลมสุดเรียบหรู สไตล์ Patek ถือเป็น Dress Watch ที่ดูคลาสสิค ไม่หวือหวา แต่เป็นความเรียบที่สวยอมตะมากๆ แถมดูสุภาพ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวกับชุดสูทออกงานมากๆ

ครบแล้วครับกับ 3 อาชีพ 3 สไตล์ ที่ล้วนเป็นความแตกต่างที่แต่ลงตัว แต่จริงๆแล้วเรื่องของเวลานั้นก็สำคัญสำหรับทุกสายอาชีพ นาฬิกาเลยเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่สวมใส่กันเป็นประจำ เพราะนอกจากจะทำหน้าที่บอกเวลาระหว่างวันให้ใช้ชีวิตได้ตรงตามตารางส่วนตัว การเลือกเรือนเวลาคู่ใจให้เหมาะสม ถูกกาลเทศะ ยังสามารถช่วยส่งเสริมบุคลิคภาพ และภาพลักษณ์ของคนสวมใส่ให้ออกมาดูดี มีรสนิยมอีกด้วย


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial