Blancpain เสนอนาฬิกาโมเดลใหม่ Fifty Fathoms Tourbillon 8 Jours

นาฬิกาดำน้ำ Fifty Fathoms Tourbillon 8 Jours (ฟิฟตี้ ฟาธอมส์ ตูร์บิยอง 8 ชูร์ (บ่งบอกถึงความสามารถในการกักเก็บพลังงานสำรองได้ถึง 8 วัน)) เปรียบได้ดั่งจุดบรรจบระหว่างความซับซ้อนของศาสตร์แห่งเวลากับประสิทธิภาพที่สูงส่ง กลไก flying tourbillon หมุนวนตระง่านอยู่บนหน้าปัดสีน้ำเงินแสนงดงาม สำหรับโมเดลใหม่นี้มาพร้อมกับวัสดุไทเทเนียมที่มีน้ำหนักเบา และเรดโกลด์ที่เต็มไปด้วยความโดนเด่นยามสวมใส่บนข้อมือ

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

นาฬิกา Fifty Fathoms Tourbillon 8 Jours ถูกเปิดตัวครั้งแรกในวาระที่ Blancpain ยกเครื่องคอลเลคชั่น Fifty Fathoms ใหม่ทั้งหมดช่วงปี 2007 โดยถือเป็นเรือนเวลาเรือนสำคัญที่บ่งบอกถึงความเป็นหนึ่งของ Blancpain ทั้งในหมวดหมู่ประเภทนาฬิกาดำน้ำ และในด้านความเชี่ยวชาญเชิงจักรกลเวลาชั้นสูง ผ่านการทดสอบและการตรวจสอบมามากกว่าหนึ่งทศวรรษจนกลายเป็นสุดยอดเรือนเวลาที่ทำให้การชื่มชมความงดงามของกลไก tourbillon เป็นไปได้แม้อยู่ภายในใต้ห้วงน้ำลึก

 

เรือนเวลาใหม่ทั้งสองเวอร์ชั่นอวดโฉมกลไกสุดซับซ้อนบนหน้าปัดสีน้ำเงินพร้อมเทคนิค sunburst แสนปราณีต ส่วน tourbillon นั้นเป็นรูปแบบ “flying” เนื่องจากไม่มีบริดจ์ด้านบนกรงจึงดูเหมือนล่องลอยอยู่ในช่องเปิดทรงกลมขนาดใหญ่ ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ความซับซ้อนเชิงเทคนิคของโครงสร้างนาฬิกาเรือนนี้แตกต่างกันอย่างชัดเจนกับหลักชั่วโมง เข็มบอกเวลา และขอบหมุนได้ที่มีสไตล์สปอร์ต ทั้งนี้ขอบหมุนได้ดังกล่าวถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของนาฬิกาซึ่งมีการออกแบบให้มีรอยหยักที่ริมเพื่อช่วยในการจับให้มีความกระชับถนัดมือ อยู่ในระบบแบบหมุนได้ทิศทางเดียว และมีความโค้งนูนเล็กน้อยโดยผลิตจากแซฟไฟร์ที่สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี

 

นาฬิกา Fifty Fathoms รุ่นนี้มีหน้าปัดขนาด 45 มม. มีสองวัสดุให้เลือก ได้แก่ ไทเทเนียมเกรด 23 และเรดโกลด์ แบบขัดลาซาตินทั้งคู่ โดยไทเทเทียมมีคุณสมบัติทั้งในเรื่องน้ำหนักที่เบาทำให้สวมใส่สบาย และทนต่อแรงกระแทก แรงกด และการกัดกร่อน ในขณะที่เรดโกลด์ให้ความรู้สึกที่หรูหราเหมาะกับกลไก tourbillon อีกทั้งยังเปล่าประกายความงดงามเหนือกาลเวลา

 

นาฬิกา Fifty Fathoms Tourbillon 8 Jours มีความสามารถในการกันน้ำได้ระดับ 30 บาร์ (ประมาณ 300 ม.) ทำงานด้วยกลไกขึ้นลานอัตโนมัติคาลิเบอร์ 25C ที่มีการขัดตกแต่งลวดลาย Côtes de Genève และลวดลายก้นหอยตามตำหรับศิลปะแห่งการประดิษฐ์นาฬิกาขั้นสูง ตุ้มเหวี่ยงทองคำขัดลายซาตินถูกออกแบบให้มีลักษณะโปร่งเพื่อลดการบดบังการมองเห็นความงดงามกลไกให้ได้มากที่สุด

 

สำหรับตัวเรือนไทเทเนียมจะมากับสายนาโต้หรือสายผ้าใบสีน้ำเงิน รวมไปถึงสายไทเทียม ส่วนตัวเรือนเรดโกลด์จะมากับสายนาโต้หรือสายผ้าใบสีน้ำเงิน ทั้งนี้สำหรับสายผ้าใบทั้งสองวัสดุนั้นสามารถเลือกจับคู่กับตัวล็อคสายแบบหัวเข็มขัดหรือแบบบานพับได้ตามต้องการ

 

นาฬิกาโมเดลใหม่นี้ถือเป็นการเพิ่มไลน์ในคอลเลคชั่น Fifty Fathoms ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงแพสชั่นของ Blancpain ที่มีต่อโลกใต้ทะเลโดยถูกถ่ายทอดออกมาครั้งแรกตั้งแต่ปี 1953 ผ่านการเปิดตัวนาฬิกาดำน้ำแบบโมเดิร์นเรือนแรกของโลกที่ Jean-Jacques Fiechter ผู้เป็นทั้ง co-CEO ของ Blancpain ในช่วงเวลานั้น และยังเป็นนักดำน้ำลึกยุคบุกเบิกเป็นผู้คิดค้นขึ้น ทั้งนี้ Fifty Fathoms ทำให้เกิดจุดผลิกผลันของอุตสาหกรรมนาฬิกาด้วยการกลายเป็นเรือนเวลาที่ถูกใช้เป็นตัวกำหนดมาตรฐานสำหรับนาฬิกาดำน้ำทั้งปวงในเวลาต่อมา


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial