นาฬิกายอดเยี่ยม จากงานลูกโลกทองคำปี 2021

จัดว่าแปลกตาแต่เข้าท่าใช้ได้ สำหรับการประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำครั้งล่าสุด ยุค New Norm ส่วนใครคว้ารางวัลอะไร รูปแบบงานเจ๋งแค่ไหน เราไม่สน เพราะเรื่องของเรา คือ ตามไปส่อง 5 เรือนบนข้อมือของเหล่าคนดังจากงานนี้

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

1.Rolex Submariner ของ Justin Theroux

โดดเด่นเตะทุกสายตา เมื่อ Rolex Submariner แนววินเทจสีทอง 18 กะรัต สวมใส่อยู่บนข้อมือหนุ่มใหญ่ เครางามคนนี้ แม้ว่าเรือนที่เจ้าตัวใส่นั้น อาจไม่ป็อปปูล่าเหมือนกับบรรดาพี่น้องเหล่าตระกูลสตีลทั้งหลาย แต่เหตุที่ Justin หลงรักเรือนนี้ และไล่ล่ามาเพื่อครอบครอง ไม่ใช่เรื่องสนนราคาหรือความนิยม แต่เป็นคุณค่าต่อจิตใจต่างหาก เพราะ Submariner เรือนดังกล่าว มีปีเบิร์ธเดย์ตรงกับเจ้าตัวนั่นเอง

 

FYI : Justin Theroux เป็นนักแสดง ผู้กำกับ และนักเขียนบทชาวอเมริกัน

Rolex Submariner ราคาโดยประมาณ 1,200,000++ บาท

 

2.Omega Trésor ของ Nicole Kidman

ตระกูล De Ville Trésor ถือเป็นเรือนเวลาคู่สตรีชั้นสูงมานานกว่าศตวรรษ ซึ่ง Nicole ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Omega ตั้งแต่ปี 2005 ใส่ออกมาโชว์ตัวบนโซฟาสีขาวนั้น เป็นรุ่นหน้าปัด 36 มิลลิเมตร ระบบควอทซ์ ด้วยดีไซน์เรียบหรู คลาสสิก เมื่อผสานเข้ากับประกายทองคำ 18 กะรัต ประดับอัญมณีระยิบระยับ แมทช์กับเสื้อผ้าหน้าผมของเธอแล้ว จึงเป็นอะไรที่สวยงามอมตะ เลอค่า ไม่แพ้เจ้าของเลยแม้แต่น้อย

 

FYI : De Ville Trésor มีอีกหนึ่งฉายาว่า Moonshine Gold

Omega Trésor ราคาโดยประมาณ 845,000++ บาท

 

3.Omega Speedmaster Meteorite ของ Eugene Levy

เป็นอีกหนึ่งคนที่มักสวมใส่นาฬิกามีของ โชว์ตัวเสมอ และครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เรือนเวลาของเขาถูกกล่าวถึง เหตุประการแรก คือ หน้าปัดสีดำเข้ม แรงบันดาลใจจากความมืดบนพื้นผิวขุรขระของดวงจันทร์ด้านข้าง และประการที่สอง คือ วัสดุบนหน้าปัดที่ทำมาจากอุกกาบาตจริงๆ โดยเป็นเศษซากของอุกกาบาตชื่อ Gibeon ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่ตกลงมายังผิวโลกในนามิเบีย

 

FYI : Eugene Levy เป็นนักแสดง โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ และนักเขียนชาวแคนาดา โด่งดังจากบทคุณพ่อในภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่อง American Pie และ American Pie 2

Omega Speedmaster Meteorite ราคาโดยประมาณ 514,000++ บาท

 

 

4.IWC Pilot Mark XVII ของ Norman Lear

ระดับรุ่นเดอะ สุภาพบุรุษอายุเฉียดร้อยปี วัย 96 โชว์ความเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความเก๋า เมื่อเลือกนาฬิกาตำนานนักบิน ที่เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมาสวมใส่ และถ้าใครที่กำลังมองหานาฬิกาซึ่งสามารถสวมใส่ได้ทุกวัน ทุกโอกาส แบบฟิลไม่ต้องเวอร์วังมากมายนัก รสนิยมดีมีไสตล์แบบสิงห์เฒ่าคนนี้ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง

 

FYI : Norman Lear เป็นนักเขียนและโปรดิวเซอร์ รายการโทรทัศน์ชาวอเมริกัน

IWC Pilot Mark XVII ราคาโดยประมาณ 155,702++ บาท

 

5.Bvlgari Octo Roma ของ Leslie Odom Jr.

การเพิ่มลุคด้วย Bulgari Octo Roma สีโรสโกลด์บนสายหนังจระเข้สีน้ำตาล เรือนเวลามีประวัติศาสตร์ทรงคุณค่า จากการ

สร้างสรรค์ศิลปะสไตล์ศิลปินอิตาเลียน ผสานความเชี่ยวชาญการทำนาฬิกาชั้นสูงตำรับสวิส ในศตวรรษที่ 15 และ 16 ตลอดจนเอกลักษณ์หน้าปัดแปดเหลี่ยม แรงบันดาลใจจากมหาวิหาร Maxentius และ Constantine ในกรุงโรม เมื่อรวมเข้ากับลุคคูลๆ แบบฉบับหนุ่มผิวสีแล้ว เราจึงอยากยกให้เป็นอีกหนึ่งเรือนโดนใจในงานนี้ด้วยเช่นกัน

 

FYI : Leslie Odom Jr. เป็นนักแสดงและนักร้องชาวอเมริกัน

Bvlgari Octo Roma ราคาโดยประมาณ 250,000++ บาท

 


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial