เวลาคือสมบัติอันล้ำค่าของ ‘เถ้าแก่รอย’ CEO ของ ITAEWON CLASS

ในห้วงเวลาที่เรากำลังเผชิญหน้ากับวิกฤตการณ์ระดับนานาชาติ อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่ลุกลามถึงขั้นรุนแรงไปทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทย การได้ใช้เวลาในช่วงนี้หยุดพักผ่อนอยู่กับบ้านเพื่อป้องกันการรับเชื้อจากภายนอก (กระทั่งการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วันเพื่อระงับการแพร่เชื้อให้ผู้อื่น ในกรณีที่คุณเข้าข่ายเป็นผู้ต้องสงสัย) แล้วชมซีรีส์ที่มีเนื้อหาเข้มข้น ทว่าให้แง่คิดดีๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการต่อสู้กับปัญหาที่รุมเร้าผ่านเข้ามาเป็นบททดสอบในชีวิต นับเป็นการใช้เวลาอย่างมีคุณค่า ไม่ต่างจากการอ่านหนังสือดีๆ สักหนึ่งเล่ม

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

Crazy Dial จึงอยากชวนคุณร่วมค้นหาความหมายของการใช้เวลาอย่างรู้คุณค่า ที่ซ่อนอยู่ในการใช้ชีวิตอย่างมีเป้าหมายที่หนักแน่นชัดเจนของพัคแซรอย(รับบทโดย พัคซอจุน) ตัวละครเอกใน ‘Itaewon Class – ธุรกิจปิดเกมแค้น’ ซีรีส์เกาหลีเรื่องเยี่ยมแห่งปีที่กำลังออกอากาศทาง Netflix หรือไอ้หนุ่มหัวเกาลัดที่แฟนๆ ซีรีส์เรื่องนี้เรียกขานเขาจนติดปากว่า ‘เถ้าแก่รอย’ เจ้าของร้านอาหาร ‘ทันบัม’ ในอิแทวอน (Itaewon) ย่านการค้าอันเป็นเบ้าหลอมทางวัฒนธรรมซึ่งค่าเช่าในพื้นที่แพงหูฉี่มีราคาเฉลี่ย 200 ล้านวอน สูงเป็นอันดับต้นๆ ในกรุงโซล

ซึ่งในความเป็นจริง แทบเป็นไปไม่ได้ที่เจ้าของร้านจะจบการศึกษาด้วยวุฒิ ม.3 ถูกไล่ออกจากโรงเรียน พ่อโดนรถชนตาย ติดคุกด้วยข้อหาพยายามฆ่า แต่ต้นทุนติดลบในชีวิตเหล่านี้กลับกลายมาเป็นเชื้อไฟแห่งฝันให้กับนักโทษหนุ่มพัคแซรอย ผู้ไม่เคยยอมจำนนให้กับโชคชะตาเลวร้าย แม้จะต้องเผชิญกับความอยุติธรรม ความเหลี่ยมล้ำในสังคมทุนนิยม หรือข้อจำกัดใดๆ ในชีวิตแสนลำเค็ญ

ก่อนที่จะนำคุณไปถอดความหมายของนาฬิกาหรูเพียง 1 เรือนที่ปรากฏอยู่ในหลายๆ ฉากสำคัญของ ‘Itaewon Class’ เราอยากเล่าปูมหลังของตัวละครเด่นที่เหลือให้คุณทราบโดยคร่าว

 

“ความเชื่อมั่น ความทะเยอทะยาน เป็นเพียงคำพูดของคนไม่เอาไหนที่หยิ่งในศักดิ์ศรี”

ชางแดฮี (รับบทโดย ยูแจมยอง) ประธานบริษัทชางกา บอกพัคแซรอยในวันที่เขามาเยี่ยมศัตรูตัวน้อยในเรือนจำ คำพูดอันเจ็บแสบนี้เองเป็นเสมือนรอยสักที่จดจารในหัวใจของแซรอย ให้รีบกลับมาล้างแค้นและลบคำสบประมาท ชางแดฮีกลายมาเป็นครูคนแรกที่สอนวิชาบริหารธุรกิจนอกตำราให้กับแซรอย เพราะนับตั้งแต่นั้นพัคแซรอยก็ใช้เวลา 2 ปีที่ต้องโทษทัณฑ์อย่างคุ้มค่า เขาอ่านหนังสือทุกเล่มที่เขียนถึงความสำเร็จของประธานชางแดฮีและบริษัทชางกา จดจำกลยุทธ์ทางการตลาด การสร้างแบรนด์ วิสัยทัศน์ในการเป็นนักบริหาร และแนวทางในการแก้ปัญหาของชางกาได้อย่างขึ้นใจ เพียงเพื่อหวังว่าในอนาคตข้างหน้าเขาจะสร้างเครือข่ายธุรกิจร้านอาหารของตนมาล้มยักษ์ใหญ่อย่างชางกา ที่พรากทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเขาไปด้วยหนึ่งสมอง สองมือ และหัวใจทระนงดวงนี้ให้จงได้

ชางกา คือบริษัทธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่อันดับ 1 ของเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นที่มาของเรื่องราวทั้งหมดในซีรีส์เรื่องนี้ และกลายมาเป็นคู่อริในเกมธุรกิจของพัคแซรอย พ่อของเขา พัคซองยอล (รับบทโดย ซนฮยอนจู) เคยเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญของชางกาก่อนจะถูกบีบบังคับให้ลาออก เนื่องจากแซรอยไม่ยอมคุกเข่าขอโทษ จางกึนวอน (รับบทโดย อันโบฮยอน) บุตรชายคนโตของท่านประธานชางแดฮี เพื่อนร่วมชั้น ม.6 ของแซรอย ซึ่งมีเรื่องชกต่อยกันในวันแรกที่เขาย้ายโรงเรียนใหม่ จางกึนวอนยังก่อเหตุควบรถสปอร์ตพุ่งชนพ่อของแซรอยจนถึงแก่ความตาย แต่กลับรอดพ้นคดีโดยการหาแพะมารับบาปแทน เป็นเหตุให้แซรอยบันดาลโทสะบุกทำร้ายจางกึนวอนจนเกือบเสียชีวิต เขาจึงต้องก้มหน้ารับโทษในคดีนี้แต่เพียงผู้เดียว แม้ต่อมาแซรอยจะได้รับเงินประกันมหาศาลจากพ่อแต่ก็มิอาจลบล้างความแค้นในใจได้ ชางกายังเป็นผู้ให้การสนับสนุนการศึกษากับ โอซูอา (รับบทโดย ควอนนารา) รักแรกของพัคแซรอย ผู้เติบโตมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ซึ่งต่อมาเธอได้กลายมาเป็นมือขวาของท่านประธานชาแดฮี เสี้ยนหนามสำคัญทำให้เส้นทางในการกลับมาล้างแค้นของพัคแซรอยทวีด้วยความยากลำบาก

แต่ด้วยการวางแผนทางการเงินผ่านการลงทุนอย่างชาญฉลาด โดยเพื่อนเก่าที่เคยช่วยเหลือ และการทำงานเก็บเงินอย่างหนักในอุตสาหกรรมประมงน้ำลึกหลังพ้นโทษ 7 ปีต่อมา พัคแซรอยเปิดร้านทันบัมที่อิแทวอนตามที่ตั้งใจ แต่กลับมีเหตุการณ์ให้เขากลับมาพบรักครั้งแรก – โอซูอา รักครั้งใหม่ – โชอีซอ (รับบทโดย คิมดามี) สาวน้อยไอคิว 162 ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านทัมบัน ที่ต้องมาขับเคี่ยวแย่งชิงหัวใจของเถ้าแก่รอย รวมไปถึงเพื่อนเก่าและศัตรูคู่แค้นจากชางกา ส่วนเรื่องราวความสนุกในการล้างแคนจะดำเนินต่อไปอย่างไรนั้น ชาว Crazy Dial สามารถติดตามได้ทั้ง 16 เอพิโสด ครบถ้วนแล้ววันนี้ทาง Netflix

 

MONTBLANC Star Legacy Full Calendar ความภาคภูมิใจที่ถูกส่งต่อจากพ่อสู่ลูกชาย

Montblanc แบรนด์นาฬิกาลักชัวรีที่สั่งสมชื่อเสียงจากการเป็นผู้ผลิตเครื่องเขียน เครื่องหนัง และเครื่องประดับคุณภาพจากเมืองฮัมบวร์ก ประเทศเยอรมนี ได้รับเลือกให้ถ่ายทอดเรื่องราวความผูกพันระหว่างพ่อและลูกชายใน ‘Itaewon Class’ ผ่านนาฬิกาเรือนสตีลอันเรียบหรู ปรากฏในหลายๆ ฉากที่ต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ  

 

  • Episode 1 พัคซองยอล ในฐานะคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวต้องทำงานอย่างหนักเพื่อหาเลี้ยงบุตรชายที่เป็นความหวังเพียงคนเดียว ยกนาฬิกาเรือนสตีลเรียบหรูเพื่อดูเวลาให้กับลูกชาย หลังพบปะกับ คังมินจอง (รับบทโดย คิมฮเยอึน) ลูกสาวคนสนิทของจางแดฮีที่ถือหุ้นในชางกา เขายังเล่าให้เธอฟังด้วยความภาคภูมิใจว่า พัคแซรอยกำลังทำการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายเพื่อเข้าโรงเรียนนายร้อยตำรวจตามที่เจ้าตัวใฝ่ฝัน นี่คือความภูมิใจเบื้องต้นที่ผู้เป็นพ่อมีต่อลูกชายที่มีเป้าหมายชัดเจน

 

  • Episode 5 พัคแซรอย ในฐานะเถ้าแก่รอยแห่งร้านทัมบัน ก้มมองนาฬิกาเรือนสตีลที่สวมอยู่บ่อยพอๆ กับหน้าจอมือถือแสดงกราฟหุ้นที่เจ้าตัวคงกำลังตัดสินใจทำการใหญ่บางอย่าง ในฉากนี้เชื่อแน่ว่าหลายคนต้องสะดุดตากับ Montblanc Star Legacy Full Calendar แม้ความเรียบหรูและระดับของแบรนด์ Montblanc อาจดูขัดแย้งกับการแต่งกายสไตล์สตรีทแวร์ของเถ้าแก่รอยอยู่บ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่เชื่อมั่นได้คือ เถ้าแก่รอยเป็นคนมีรสนิยมและมีจิตวิญญาณของนักลงทุน นี่คือนาฬิกาที่มีราคาค่อนข้างแพง นั่นแสดงว่าฐานะทางการเงินของเถ้าแก่รอยไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน 

 

  • Episode 10 พัคแซรอย ปรากฏตัวในชุดสูทสีดำ ณ อาคารที่ทำการของบริษัทชางกา เพื่อทำการใหญ่ในฐานะผู้ถือหุ้นของบริษัท พร้อม Montblanc Star Legacy Full Calendar บนข้อมือ เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ไอ้กระจอกที่ท่านประธานชางแดฮีและบุตรชายเคยปรามาสคนนี้ มีดีมากกว่าการเป็นอดีตคนคุก ต่อมาบนโต๊ะอาหารที่ชางกา ผับ แม้ภารกิจสำคัญที่พัคแซรอยและคังมินจองจะล้มเหลวพังไม่เป็นท่า แต่ทำให้เราได้รู้ถึงที่มาของ Montblanc Star Legacy Full Calendar ว่า นาฬิกาที่แซรอยสวมเฉพาะในเวลาสำคัญเป็นมรดกตกทอดจากพ่อ ซึ่งได้รับเป็นของขวัญมาจากท่านประทานชางแดฮีที่มอบให้แก่หัวหน้าพัค ในฐานะที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการคิดค้นสูตรหมูผัดซอสโคชูจัง เมนูซิกเนเจอร์ของชางกาที่กลายมาเป็นกับแกล้มยอดนิยมในยุค IMF เศรษฐกิจถดถอยปี 1997 ซึ่งต่อมาแผนกการตลาดของชางกงได้สร้างเรื่องราวว่าท่านประธานชางแดฮีเป็นผู้คิดค้นสูตรหมูผัดซอสโคชูจังจนโด่งดังไปทั่ววงการอาหาร

 

นาฬิกา Montblanc Star Legacy Full Calendar นำความคลาสสิกของนาฬิการุ่น STAR อันโด่งดังของ Montblanc มาตีความใหม่ เพิ่มความประณีตซับซ้อนของกลไกลการออกแบบ แต่คงไว้ซึ่งองค์ประกอบหลักๆ ของความคลาสสิกไร้กาลเวลา เพื่อฉลองครบรอบ 160 ของโรงงานมิเนอร์วา ที่เมืองวิเญอเรต์ หุบเขาแซง-ติมิเยร์ แหล่งผลิตนาฬิกาที่ไม่เคยหยุดสายการผลิตซึ่งนับเป็นหนึ่งในมรดกของโลก มาพร้อมขนาด 42 มิลลิเมตร ตัวเรือนสเตนเลสสตีล สายหนังจระเข้สีดำ ขับเคลื่อนด้วยจักรกลขึ้นลานอัตโนมัติ ควบคุมการทำงานด้วยคาลิเบอร์ MB 29.12 สำรองพลังงานนาน 42 ชั่วโมง หน้าปัดลายคลื่นตรงกลางตัวเรือน โดดเด่นด้วยฟังก์ชันมูนเฟสที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา โดยรูปวงโคจรของพระจันทร์รอบหนึ่งใช้เวลา 29 วัน 12 ชั่วโมง 44 นาที 3 วินาที ให้ความแม่นยำ ทั้งยังแสดงลักษณะของพระจันทร์ตามจริง ด้วยวิธีที่ทำให้ส่วนของพระจันทร์เรืองแสงเห็นโดดเด่นในขณะโคจร รุ่น Full Calendar ยังมาพร้อมระบบกลไกปฏิทินเต็มรูปแบบของ Montblanc งดงามโดดเด่นด้วยฟังก์ชันการบอกชั่วโมง-นาที-วินาที ร่วมกับวันของสัปดาห์-วันที่-เดือน และข้างขึ้นข้างแรม ในรูปแบบที่เข้าใจง่ายและสง่างาม ราคาประมาณ 147,200 บาท

Montblanc Star Legacy Full Calendar จึงมาเป็นตัวแทนของความภาคภูมิใจที่ถูกส่งต่อจากพ่อ-หัวหน้าพัคแห่งชางกา ถึงลูกชาย-เถ้าแก่รอย CEO แห่ง I.C. Itaewon Class

…ความคุ้มค่าในการอดทน เพื่อรอคอยเวลาแห่งความสำเร็จ 


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial