นาฬิกาหรูคือ Accessories ที่ Crazy Rich Asian อย่าง Jamie Chua ยังคลั่ง

เจมี ฉัว เศรษฐีนีชาวสิงคโปร์ อดีตภรรยาของมหาเศรษฐีพันล้านชาวอินโดนีเชีย ถึงจะเลิกรากันไปแล้วแต่เธอก็ยังได้รับค่าเลี้ยงดูถึงเดือนละ 10 ล้านบาท และแม้จะมีอายุเข้าเลข 4 แล้ว อีกทั้งยังมีลูกโตถึง 2 คน แต่หน้าตาของเธอยังสะสวยดูอ่อนเยาว์จนใครเห็นเป็นต้องขยี้ตา แถมยังรวยสุงโต่ง ใช้ชีวิตแบบ Crazy Rich Asian ของจริง อู่ฟู่จนใครๆ ต้องตาร้อนฉ่าด้วยความอิจฉา เธอหลงใหลในการแต่งตัวอย่างบ้าคลั่ง และได้ชื่อว่าเป็นคนที่ครอบครองกระเป๋า Hermès มากที่สุดคนหนึ่งของโลก

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

วันนี้ Crazy Dial ไม่ได้จะพาไปส่องกระเป๋าของเธอ แต่เป็นคลังแสงเรือนเวลา มาดูกันครับว่า เจ้าแม่แฟชั่นจะมีคอลเล็กชันนาฬิกาที่หรูหราอลังการขนาดไหน

Rolex Daytona Yellow Gold Panda หนึ่งเรือนเวลายอดฮิตของสาวๆ กับตัวเรือนสีทอง ที่บอกได้เลยว่าตอนนี้นาฬิกาสีทองกำลังมาสุดๆ โดยเฉพาะในหมู่สาวๆ เจมี ฉัวเลือกใส่รุ่นหน้าปัด Panda นั่นคือสีขาว วงดำ ถือเป็นหนึ่งในรุ่นที่สาวสายแฟชั่นให้ความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะใส่ในลุคเฉี่ยวหรือลุคหวาน อย่างเจมี ฉัวในชุดสีชมพูดทั้งตัวก็ดูเข้ากั๊นเข้ากัน

Richard Mille RM007 ‘Diamond Cruncher’ นาฬิกาแบรนด์หรูสุดเท่ ราคาแรง กับหน้าปัดทรงเอกลักษณ์ตามแบบฉบับ Richard Mille รุ่นที่เจมี ฉัวครอบครองคือรุ่น RM 007 แบบฝังเพชรรอบเรือน ตั้งแต่ภายในขอบเรือนไปจนถึงขอบฐานหน้าปัด ซึ่งแม้จะมีตัวเรือนที่หนา แถมดีไซน์ภายนอกจะออกแนวสปอร์ต แต่เมื่อมีเพชรประกอบไปด้วยแล้ว ก็สามารถใส่ออกงานได้อย่างสวยงาม ซึ่งเจมี ฉัวก็ได้เลือกประดับอัพเกรดลุคสุดวิบวับ ใส่ออกงานเฉิดฉายได้อย่างสวยงามสมบูรณ์แบบ ราคาอยู่ที่ราว 5 ล้านบาทเท่านั้นเองครับ

Roger Dubuis Excalibur Blacklight – Pink Edition นาฬิกาหรูสัญชาติ Swiss แท้ ที่แม้จะไม่ได้มีประวัติศาสตร์ยาวนานเฉกเช่นแบรนด์หรูอื่นๆ แต่เรื่องของการเป็นที่ยอมรับ ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะได้ถือกำเนิดจากอัจฉริยะกลไกนาฬิกา ผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างกลไกของหลายแบรนด์ดัง สำหรับ Roger Debuis เรือนนี้คือรุ่น Excalibur Blacklight ที่มาพร้อมไฮไลท์การเล่นสีเรืองแสงกับดีไซน์บนหน้าปัด และรุ่นที่เจมี ฉัวเป็นเจ้าของคือ Pink Edition ตอบโจทย์สาวๆ ด้วยสีช็อคกิงพิงค์เจ็บจี๊ด ส่วนตัวเรือนนั้นสวยสะดุดตา เข้ากันได้พอดิบพอดีกับกระเป๋า Hermès ของเธอ คุมโทนสวยสดใสได้ดีสุดๆ ในส่วนของค่าเสียหายนั้นก็ราวๆ 2 ล้าน++ ครับ

อีกหนึ่งเรือนเวลาจาก Richard Mille ของเจมี ฉัว เป็นรุ่น RM 016 ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้จะมีรูปลักษณ์หน้าปัดหนา แข็งแกร่ง แต่สำหรับรุ่นนี้กลับเป็นทรงหน้าปัดสี่เหลี่ยม และบางกว่ารุ่นอื่นๆ แต่ก็ยังคงซิกเนเจอร์ที่ดูหนา ดุดัน สปอร์ตไว้ ตัวเลขถูกดีไซน์ให้เป็นหัวใหญ่ สะดุดตา มองสิบเมตรก็เห็นละครับ ยิ่งของเจมี ฉัวที่เลือกสายสีแดง ตัดกับหน้าปัดทองอย่างสวยงามลงตัว ดูเป็นสาวแซ่บ เผ็ดร้อน ดุดัน ซึ่งเธอก็เลือกให้แมตช์กับชุดลุคสปอร์ตเกิร์ลได้อย่างลงตัว นาฬิกาเรือนนี้ราคาราวล้านกลางถึงปลายครับ

AP Royal Oak Frosted Gold คือ Royal Oak เรือนดังที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะครอบครอง กับรุ่น Frosted Gold ที่ใช้เทคนิคพิเศษของช่างทองโบราณในการทำให้พื้นผิวของตัวเรือนมีมิติมากขึ้น โดยการใช้สลักหัวเพชรมาตีบนเนื้อทอง ให้ประสบการณ์สัมผัสที่แตกต่าง จะออกด้านๆ แต่เทคนิคนี้ทำให้เนื้อทองสามารถตกกระทบกับแสงได้ดี ซึ่งจะให้ความระยิบระยับราวกากเพชร ดูมีมิติที่ต่างออกไป สนนราคาปัจจุบันประมาณล้านต้นถึงกลางครับ

 

ถือว่าเป็น Crazy Rich Asian ที่แท้ทรูเลยครับกับเจมี ฉัว เพราะนอกจากคอลเล็กชันกระเป๋าของเธอแล้ว กรุนาฬิกาของเธอก็ถือว่าละลานตาไม่แพ้กันเลย อีกทั้งเธอยังพิสูจน์ให้เห็นว่า นาฬิกาสามารถ complete ลุคของเธอได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะเธอเลือกแมตช์นาฬิกากับแฟชั่นของเธอได้อย่างลงตัว สวยเลิศ สมเป็นเธอจริงๆ


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial