Louis Moinet Around The World in 8 days

Watch Update

เราอาจจะคุ้นเคยกับนิยายผจญภัย Around the World in 80 days ของ Jules Verne แต่สำหรับแบรนด์นาฬิกาสุดล้ำอย่าง Louis Moinet (หลุยส์ โมเน่ต์) ทำให้การเดินทางรอบโลกสั้นลงเหลือเพียง 8 วันกับคอลเลคชั่น Around the World in 8 days ที่จำลองแลนด์มาร์คเมืองสำคัญๆ 8 แห่ง มาอยู่บนเรือนเวลา 8 เรือน ได้แก่ ปารีส, อาบูดาบี, กัวลาลัมเปอร์, สิงคโปร์, โตเกียว, ซานฟรานซิสโก, นิวยอร์ค รวมไปถึงกรุงเทพของเราด้วย

╔════════════════╗

กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่

LINE : @crazydial

https://lin.ee/wKkm5PM

╚════════════════╝

 

ซึ่งคุณ Jean – Marie Schaller (ฌอง – มารี ชาลเลอร์) เจ้าของและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Louis Moinet ได้กล่าวไว้ว่า “ลองจินตนาการถึงการเดินทางรอบโลกในเวลาเพียงแปดวัน เพื่อค้นพบตัวตนของแปดเมืองที่สวยที่สุดในโลก ซึ่งหลังจากการกลับจากการเดินทางในครั้งนี้ ฉันจะเปิดบันทึกการเดินทางที่บอกเล่าถึงความประทับใจที่ไม่อาจลืมเลือนทั้งแปดแห่ง มันช่างเป็นการผจญภัยที่ไม่ธรรมดาจริง ๆ เริ่มต้นที่ปารีสซึ่งเป็นบ้านเกิดของบรรดาอัจฉริยะ, Louis Moinet (หลุยส์ โมเน่ต์), และสิ้นสุดในนิวยอร์ก ผ่านตลาดน้ำหลากสีสันในกรุงเทพมหานคร และมหานครอันล้ำหน้าแห่งกรุงกัวลาลัมเปอร์”

 

วันที่ 1 | ปารีส

“ดูเหมือนว่าคุณจะเคยมีประสบการณ์ในการสารวจเมืองปารีสมาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการได้สถานที่สำคัญอันเป็นเอกลักษณ์ อาทิ หอไอเฟล ซึ่งมันคงเป็นประสบการณ์อันน่าจดจำเมื่อได้ยืนอยู่ใต้อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์แห่งนี้” Jean-Marie Schaller เจ้าของและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์

หน้าปัดแบบตัวต่อจิ๊กซอว์ที่ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนที่เชื่อมต่อกัน 81 ชิ้น ที่จำลองแผนที่กรุงปารีสให้มาเป็นพื้นหลังของหอไอเฟล ซึ่งถูกสลักด้วยมือจากชิ้นส่วนของคานดั้งเดิมจากปี 1889

 

วันที่ 2 | อาบู ดาบี

“มัสยิด Sheikh Zayed (เชค ซีด) ในเมืองอาบู ดาบี เป็นสิ่งที่น่าทึ่งอย่างแท้จริง เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของความยิ่งใหญ่และความงดงาม บรรยากาศอันเงียบสงบและสถาปัตยกรรมอันงดงาม ที่ทำให้สถานที่นี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับใครก็ตามที่เดินทางมาที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ต้องมาเยือน การคัดเลือกหินซูตาร์ที่ใสสะอาดมาก่อสร้าง เป็นการสร้างสัมผัสแห่งความเงียบสงบที่เหมาะสมอย่างแท้จริง” Jean-Marie Schaller เจ้าของและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์

มัสยิด Sheikh Zayed ถูกวาดสีลงด้วยมือลงไปบนหินคริสตัล เพื่อระลึกถึงความยิ่งใหญ่และแสดงการคารวะต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันบริสุทธิ์

 

วันที่ 3 | กรุงเทพมหานคร

“มันคือเสียงที่คุณอาจจะเคยได้ยิน จากประสบการณ์อันน่าหลงใหลของตลาดน้ำแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ซึ่งเหมือนเป็นการหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่มาสู่ความสงบท่ามกลางสีสันมากมาย โดยตลาดน้ำเป็นเหมือนขุมทรัพย์ที่ค้นหาได้จากภาพที่เห็น เสียงที่ได้ยิน และรสชาติที่ได้สัมผัส ซึ่งทั้งหมดเป็นการนำเสนอให้เห็นถึงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตประจำวันของชาวไทย” Jean-Marie Schaller เจ้าของและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์

ภาพตลาดน้ำในกรุงเทพมหานครจากมุมสูง ที่เต็มไปด้วยเรือพาย หมวก และดอกบัวหลากสีสันที่วางอยู่บนพื้นหลังรูปเขาวงกต ซึ่งทั้งหมดถูกสร้างขึ้นด้วยความแม่นยำอย่างสูง

 

วันที่ 4 | กัวลาลัมเปอร์

“อาคาร Petronas (เปโตรนาส) ถือเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของกรุงกัวลาลัมเปอร์และประเทศมาเลเซียอย่างแท้จริง ซึ่งมิใช่เพียงแค่การแสดงถึงความมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมเท่านั้น แต่ยังแสดงถึงความองอาจในอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกด้วย รวมถึงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งเป็นอีกเรื่องที่น่าทึ่งของตึกสูงระฟ้าแห่งนี้ และเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจในเวทีโลกของประเทศมาเลเซีย” Jean-Marie Schaller เจ้าของและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์

อาคาร Petronas ถูกสร้างขึ้นจากโลหะเงินแท้ ยืนตระหง่านอยู่บนหน้าปัดซิลิคอนที่ถูกสลักเป็นลวดลายของแผงอิเล็กทรอนิกส์ที่สื่อให้นึกถึงตำแหน่งสำคัญของอาคารแห่งนี้ นั่นคือมัลติมีเดีย ซุปเปอร์ คอริดอร์

 

วันที่ 5 | สิงคโปร์

“สิงคโปร์คือเมืองแห่งการผสมผสานระหว่างประเพณีโบราณและนวัตกรรมสมัยใหม่ที่มีเอกลักษณ์อย่างแท้จริง มีตลาดริมถนนที่มีชีวิตชีวาเช่นเดียวกับตลาดฟางอันโด่งดังที่มีแต่ความคึกคัก และนาเสนอภาพรวมของตลาดสิ่งทอที่สื่อให้เห็นถึงความมั่งคั่งของเมืองแห่งนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าทึ่งที่เห็นได้จากการผสมผสานรากเหง้าแห่งประวัติศาสตร์ที่เข้ากับวิถีชีวิตแบบร่วมสมัยของสิงคโปร์ได้อย่างไร ซึ่งกลายเป็นจุดหมายปลายทางอันน่าหลงใหลสำหรับนักเดินทางทั่วโลก” Jean-Marie Schaller เจ้าของและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์

 

หน้าปัดที่ประดับเทคนิคมุกฟางเป็นรูปอาคารสถานที่ต่าง ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของสิงคโปร์ให้ดูมีชีวิตชีวาตามสไตล์เมืองหลวง

 

วันที่ 6 | โตเกียว

“โตเกียวเป็นเมืองแห่งความแตกต่างอย่างแท้จริง เพราะมีขนบธรรมเนียมประเพณีโบราณที่ผสมผสานอย่างลงตัวกับความทันสมัย โดยมีภูเขาไฟฟูจิอันยิ่งใหญ่และเทคนิคการพับกระดาษอันซับซ้อนที่เรียกว่า โอริกามิ ที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์รวมถึงเสน่ห์ที่เหนือกาลเวลาและภูมิทัศน์เมืองที่มีชีวิตชีวาของโตเกียว การดื่มด่ากับวัฒนธรรมของโตเกียวเป็นการมองประสบการณ์อันลึกซึ้งของการผสมผสานประเพณีให้เข้ากับนวัตกรรมใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกจากเมืองที่มีชีวิตชีวา” Jean-Marie Schaller เจ้าของและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์

 

นกกระเรียนกระดาษพับสร้างขึ้นจากชิ้นส่วนของกระดาษโลหะ ดอกซากุระที่วาดด้วยมือและภูเขาไฟฟูจิที่ปรากฏอยู่ฉากหลังที่แพรวพราวไปด้วยดวงดาว ที่ถูกสร้างด้วยเทคนิคอเวนทูรีน ซึ่งทั้งหมดเป็นตัวแทนของความงดงาม ความอุตสาหะ และสัญลักษณ์แห่งการมีอายุยืนยาวตามวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น

 

วันที่ 7 | ซาน ฟราสซิสโก

“ถ้าคุณสังเกตให้ดี จะพบว่ารายละเอียดของสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงในอเมริกาจะมีลักษณะคล้ายกับแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่มีรายละเอียดซับซ้อนสูงมาก ซึ่งมีคำเปรียบเทียบอันเหมาะสมระหว่างซาน ฟรานซิสโกกับซิลิคอนวัลเลย์ที่เป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมทางเทคโนโลยี โดยภูมิทัศน์ของเมืองนั้น สะท้อนให้เห็นถึงความใกล้ชิดกับอุตสาหกรรมทางเทคโนโลยี โดยเน้นไปที่ความเชื่อมโยงของนวัตกรรมและการออกแบบผังเมืองในบริเวณอ่าว” Jean-Marie Schaller เจ้าของและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์

 

สะพานโกลเด้นเกตถูกแกะสลักและลงสีด้วยมืออย่างประณีต และถูกวางลงบนแผ่นซิลิคอนเวเฟอร์ ที่ถูกสลักเป็นลวดลายไมโครอิเล็กทรอนิกส์ รูปแบบที่ดูไฮเทคนี้ ทำให้นึกถึงซิลิคอนวัลเลย์ที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งทั้งคู่ตั้งอยู่ที่เมืองซานฟรานซิสโก

วันที่ 8 | นิวยอร์ก

“นิวยอร์กเมืองที่ไม่เคยหลับใหล และน่าตื่นตาตื่นใจด้วยเส้นขอบฟ้าที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และแสงไฟในยามค่ำคืนอันน่าหลงใหล การเลือกใช้ฟิล์มโฮโลกราฟิกเพื่อเพิ่มคอนทราสต์ของแสงและสร้างเอฟเฟคอันโดดเด่น จึงเป็นบทพิสูจน์ถึงจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ทางด้านศิลปะของเมืองแห่งนี้ มันจึงเป็นเรื่องที่น่าทึ่งที่สามารถนาเทคโนโลยีมาขยายความงดงามอันน่าทึ่งของทิวทัศน์ของเมืองอันมีเอกลักษณ์อย่างเช่นนิวยอร์กได้อย่างชัดเจน” Jean-Marie Schaller เจ้าของและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์

 

เพื่อเป็นการบันทึกภาพของเมืองที่ไม่เคยหลับใหล ด้วยฟิล์มโฮโลกราฟิกบนกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ทาให้เกิดภาพอาคารที่สว่างไสวที่เปลี่ยนสีได้ตามมุมมอง ภาพของเทพีเสรีภาพแกะสลักด้วยมือที่โดดเด่นอยู่บนพื้นฉากหลัง

 

ใครสนใจลองติดต่อไปที่ SHH Pendulum ดูนะครับ

#LouisMoinet #PendulumThailand #SHHPendulum

#CrazyDial #CrazyDialOfficial

@PendulumThailand

@LouisMoinet

 


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial