เรือนเวลาสุดหรูของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ

ใครหลายคนอาจคิดว่า ปรินซ์ชาร์ลส์ ปรินซ์วิลเลียม ปรินซ์แฮร์รี และสมาชิกราชวงศ์พระองค์อื่นๆ จะต้องสวมใส่นาฬิกาเรือนหรูที่สั่งทำจากสวิตเซอร์แลนด์เท่านั้น ความจริงแล้วไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป

 

วันนี้ Crazy Dial พาคุณลัดเลาะไปส่องนาฬิกาหรูของสมาชิกราชวงศ์วินด์เซอร์ ที่ว่ากันว่ามีทรัพย์สินในความครอบครองอยู่ระหว่าง 1.5-1.7 หมื่นล้านบาท และเป็นราชวงศ์ที่มีฐานะมั่งคั่งที่สุดในบรรดาราชวงศ์ต่างๆ ในโลก แต่เมื่อพูดกันถึงเรื่องนาฬิกา เครื่องประดับข้อมือ กลับพบว่าเป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่สมาชิกราชวงศ์วินด์เซอร์มักไม่ค่อยเผยตัวเรือนนาฬิกาบนข้อมือให้ใครเห็นสักเท่าไหร่

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

                อาจเป็นไปได้ว่า ระหว่างที่ออกงานสมาชิกราชวงศ์ไม่ปรารถนาจะชำเลืองมองนาฬิกา เนื่องจากอาจทำให้ใครๆ เข้าใจผิดได้ว่า พวกเขากำลังรู้สึกเบื่อหน่ายบรรยากาศงานที่ไปร่วม หรืออาจเป็นไปได้เช่นกันว่า พวกเขาไม่ต้องการที่จะเปิดเผยฐานะให้สื่อหัวสีทั้งหลายนำเรื่องราวไปเขียนข่าวซุบซิบ

 

แต่ถ้าใครพบเห็นนาฬิกาบนข้อมือของสมาชิกราชวงศ์ละก็ จะรู้ว่าส่วนใหญ่เป็นเรือนหรูรุ่นใหม่แทบทั้งนั้น พระองค์ไหนสวมนาฬิกาแบรนด์ใดบ้าง เรามาดูกันครับ

 

ปรินซ์แฮร์รี

Breitling Aerospace Avantage

ปรินซ์แฮร์รีชอบสะสมนาฬิการาคาแพงไว้หลายเรือน ในจำนวนนั้นมี Rolex Explorer II รวมอยู่ด้วย ทว่าไม่มีใครเห็นพระองค์สวมใส่มันมานานหลายปีแล้ว และ Breitling Aerospace Avantage ซึ่งทั้งสองเรือนนี้สะท้อนไลฟ์สไตล์ที่ไม่อยู่นิ่ง และรสนิยมนาฬิกาเรือนสตีลบ่งบอกถึงการผจญภัยได้ดี

 

ปรินซ์วิลเลียม

Omega Seamaster 300M

นาฬิกาเรือนโปรดนี้เป็นของขวัญที่ปรินซ์วิลเลียมได้รับจากเจ้าหญิงไดอานา-พระมารดา ปรินซ์วิลเลียมสวมใส่ Omega Seamaster Professional บลูควอตซ์มานานหลายปีแล้ว ตั้งแต่ได้รับมา กระทั่งถึงวันสำคัญในปี 2011 เมื่อเข้าพิธีเสกสมรส สายสเตนเลสสตีลกระชับ สวมสบาย และเรียบหรู เหมาะกับทุกวาระ

 

เมแกน มาร์เคิล

Cartier Tank Française

สะใภ้ราชวงศ์คนล่าสุดเผยให้เห็นนาฬิกาที่ข้อมือน้อยครั้งมาก ตั้งแต่เข้าเป็นสมาชิกในราชวงศ์วินด์เซอร์ แต่เมื่อครั้งที่เธอยังเป็นนักแสดง เธอเคยสวมใส่ Cartier Tank Française ให้เห็นบ่อยครั้ง อีกทั้งยังเคยกล่าวถึงนาฬิกาเรือนนี้ตอนที่ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Hello ว่าเธอซื้อมันตามบทบาทที่เธอแสดงในซีรีส์ ‘Suits’ และภาคภูมิใจกับความเป็น two-tone ของสตีลและโกลด์ พร้อมเพิ่มเติมอีกว่า ที่ด้านหลังยังสลักเป็นประโยคว่า ‘To M.M. From M.M.’

 

เคท มิดเดิลตัน

Cartier Ballon Bleu

ทั้งเมแกน และเคทต่างเป็นแฟนคลับของ Cartier แต่ทั้งสองมีความแตกต่างกันตรงที่การแสดงออกเกี่ยวกับสิ่งที่มี เรือนเวลา Cartier Ballon Bleu ของดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ เป็นเวอร์ชัน 33 มิลลิเมตร หน้าปัดสีขาว และตัวเลขบอกเวลาอักษรโรมัน มีมงกุฎคาโบชองสีฟ้า เข้ากันกับเข็มรูปดาบสีน้ำเงิน ซึ่งช่วยเสริมให้ดูงามสง่าขึ้นเมื่อสวมพร้อมแหวนหมั้นแซฟไฟร์

 

ปรินซ์แอนดรูว์

Rolex Day-Date

ดยุคแห่งยอร์กสวมใส่ Rolex Day-Date เรือนแพลตินัมมานานกว่ายี่สิบปีแล้ว บ่งบอกถึงบุคลิกได้อย่างดีว่า ชอบสิ่งที่ไหนแล้วจะไม่ยอมเสื่อมคลาย แม้ว่าล่าสุดจะเปลี่ยนไปใช้ Rolex Submariner เพื่อให้เหมาะสมกับลุคสปอร์ตบ้างบางโอกาส แต่ Day-Date ก็ยังคงเป็นนาฬิกาหมายเลขหนึ่งสำหรับงานพิธีต่างๆ

 

ปรินซ์ชาร์ลส์

Parmigiani Fleurier Toric Chronograph

ปรินซ์ชาร์ลส์มักตกเป็นข่าวในสื่อกอสสิปบ่อยครั้ง เกี่ยวกับคอลเล็กชันนาฬิกาที่พระองค์สะสม และแบรนด์โปรดที่สุดคือ Parmigiani Fleurier จากช่างนาฬิกาชาวสวิส และทุกครั้งที่สวมใส่นาฬิกา พระองค์มักปิดซ่อนมันไว้ภายใต้แขนเสื้อ จึงไม่ค่อยมีใครเห็นว่าพระองค์สวมนาฬิกาเรือนไหนในวันไหนบ้าง นอกเหนือจากแบรนด์อันดับหนึ่งแล้ว ปรินซ์ชาร์ลส์ยังมีนาฬิกาหรูของแบรนด์ Cartier และ Patek Philippe ในคลังด้วย

 

(อ้างอิง: Crown&Caliber / jvwatchmakers.com)


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial