Rose Gold Omega Speedmaster Day-Date 3623.33.01 ของดีราคาถูก ที่มีอยู่จริง

แอบงงใจ นักเล่นนาฬิกาชั่วโมงนี้ ที่ดูเหมือนจะชื่นชอบนาฬิกาแบบเดียวกันไปหมด อันที่จริงก็ไม่ได้ผิดอะไรนะ แต่ แหม…จะเป็นเซียนเหนือเซียนด้านนี้ ต้องมีของดี ของเด็ด กว่าคนอื่นเป็นทางเลือกไว้บ้าง เราจึงอยากให้เพื่อนพ้องน้องพี่เหลียวมอง Rose Gold Omega Speedmaster Day-Date Ref. 3623.33.01 ไว้หน่อย เพราะเจ้านี่คือของดีราคาเบาๆ ที่มีอยู่จริง

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

รู้จักกันนิดหนึ่งพอ

Speedmaster Day-Date Ref. 3623.33.01 จัดเป็นสปอร์ต เดรส แนวคลาสสิค ในตระกูลเดียวกับ Speedmaster Mk40 นาฬิกาที่กระตุ้นแรงบันดาลใจให้ Ben Clymer ซีอีโอ ผู้ก่อตั้ง Hodinke สร้าง Speedmaster H10 ขึ้นมา แต่สำหรับ Day-Date ตัวนี้ เป็นโรสโกลด์ 18 กะรัต ตกแต่งสี ผสมดัวยคอปเปอร์และเงิน เพื่อให้เฉดแดงขึ้น ผ่านงานฝีมือแบบดั้งเดิม จึงทำให้ตัวเรือนมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร

 

เพรียวบางสมส่วน

เจ้านี่มาพร้อมตัวเรือนแสนเพรียวขนาด 39 มิลลิเมตร ไร้เม็ดมะยม ความหนาสมส่วนที่ 14 มิลลิเมตร จึงจัดว่าเข้าท่าดีทีเดียว ด้วยความหนาและวัสดุโรสโกลด์ คุณอาจแย้งในใจว่า มีตัวเลือกให้เล่นมากมาย ดูแล้วไม่ต่าง แต่ช้าก่อน สิ่งที่เราชอบที่สุดเกี่ยวกับ Speedmaster Day-Date ตัวนี้ คือ ขอบหน้าปัด และฝาหลังทึบไร้คริสตัลแซฟไฟร์ วัสดุเดียวกันทั้งหมด พูดให้เข้าใจง่ายๆ คือ ตัวเคสเป็นทองคำแท้ดุ้นๆ แม้จะกังวลเรื่องรอยขีดข่วนบ้าง แต่แล้วไง เพราะขนาดนักออกแบบคนหนึ่งจาก Royal Oak ยังเคยเปรียบว่า รอยเหล่านี้เหมือนลายเส้นอาร์ตๆ ที่สร้างคาแรคเตอร์นาฬิกาหนึ่งเดียวให้เกิดขึ้น

 หน้าปัดแพนด้า เขาว่าน่ารัก

หน้าปัดลึกเปี่ยมมิติ แบบขาววงดำ หรือที่เรียกกันว่าหน้าปัดแพนด้า แสดงลวยลายกิโยเช่ ทรงกลมเด่นชัดตรงกลาง นอกจากนี้ยังจัดเต็มในแง่ของฟังก์ชั่นการใช้งานแบบ Triple Date คือ แสดงวัน วันที่ เดือน และ Day/Night นอกจากนี้ยังมีระบบจับเวลา ตามธรรมเนียมของ Moon watch ทั้งหมดเคลือบพรายน้ำไอโซโทป และขอบหน้าปัดแบบ Tachymeter

 คาลิเบอร์ 1151

ภายในตัวเรือนทองคำด้านหลัง บรรจุกลไกแบบอัตโนมัติ ใช้เครื่อง Omega Calibre 1151 ที่ได้พื้นฐานมาจาก Valjoux 7751 ของ ETA (บริษัทผลิตตัวเครื่องสวิสแบรนด์ ที่ถือลิขสิทธิ์ในการประกอบเครื่องนาฬิกาดีๆ อยู่มากมาย) โดยต่อยอดจาก 7750 ตัวท็อปชื่อเสียงโด่งดังก่อนหน้านี้ พร้อมกำลังสำรอง 42 ชั่วโมง ทั้งยังตกแต่ง Côtes de Genève บนโรเตอร์ ลาย Perlage บนจานหลัก และสลักรหัสประจำเคส (175.0084) เอาไว้

สายหนัง คลาสซี่ & คลาสสิก

ความเป็นสปอร์ต เดรส ทำให้ Speedmaster Day-Date Ref. 3623.33.01 มาพร้อมสายหนังจระเข้สีดำแบบ Double Ridged ซึ่งเป็นรูปแบบยอดนิยมในช่วงศตวรรษ 1990 เข้าคู่กับบัคเคิลโรสโกลด์ 18 กะรัต ด้วยขนาดความกว้างของสาย 18 มิลลิเมตร จึงสามารถเลือกใช้เข้าคู่กับสายๆ ชนิดอื่นได้ แม้กระทั่งสายแบบ Nato ก็หมดกังวลใจ ไร้ปัญหา

 

บทสรุป เคาะไว้ไม่เสียหาย

เรามั่นใจว่า Speedmaster Day-Date 3623.33.01 เป็นอะไรที่ดีพอ หากใครสักคนอยากมีตระกูล Speedmaster Professional ไว้ในคอลเลกชั่น เพราะเป็นเรือนเวลาที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะขอบหน้าปัดวัสดุโรสโกลด์ เมื่อประกายทอง วับแวบ ไปตามท่วงท่าข้อมือที่เคลื่อนไหวยามสวมใส่นั้น เป็นสิ่งที่น่าดึงดูดใจมากๆ ดังนั้นใครก็ตาม ที่ชื่นชอบความดูดี ปนความคลาสสิก เราย้ำให้อีกที ว่านี่คือของดีที่มีอยู่จริงบนโลกนาฬิกาหรู และคุ้มค่าพอ เมื่อเทียบกับราคา ค่าตัวที่ต้องเสียไปเพื่อนำมาเชยชม

 

ประมาณราคา: 230,000++ บาท

 


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial