เทียบชัดๆ เมสซี VS โรนัลโด ใครเจ๋งกว่า ไม่ใช่ฝีเท้า แต่เป็นนาฬิกาบนข้อมือ

ฮือฮาซี้ดปากวงการฟุตบอลอาชีพระดับโลก เมื่อเทพสตาร์ลูกหนังทั้ง ลิโอเนล เมสซี และคริสเตียโน โรนัลโด ย้ายทีม โดยเฉพาะรายหลังนี่สนั่นลั่นทวีต เมื่อเจ้าตัวย้ายซบรังเก่า ร่วมทีมปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 18 ล้านปอนด์ ล่าสุดยืนยันกลับมาสวมตำนานเบอร์ 7 เช่นเคย ว่ากันว่าเทียบความเก่งเรื่องฝีเท้าระหว่างทั้งคู่เป็นอะไรที่ยากตัดสิน เราจึงหาอะไรที่ดูง่ายกว่านั้นมาวัดกันหน่อย แล้วในฐานะวอชเลิฟเวอร์ ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าคืออะไร เกณฑ์การวัดครั้งนี้มีอยู่ข้อเดียว คือ นาฬิกาที่ทั้งสองสตาร์ใส่ออกสื่อล่าสุด  เอาล่ะ ระฆังดังหง่างเหง่ง ยกที่ 1 เริ่ม

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

คริสเตียโน โรนัลโด :  Breguet Double Tourbillon 5349 ซัดเต็มตา

เป็นบทพิสูจน์อีกครั้งว่า สตาร์ โปรตุกีส เป็นผู้ชายสไตล์เพชรแยะ ล่าสุดกับการใส่ Breguet Double Tourbillon 5349 ถ่ายลง IG ส่วนตัว ณ ประตูหน้าช้อปแบรนด์น้ำหอมของตัวเอง ณ กรุงลิสบอน ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่จอมสับขาใส่ 5349 เพราะก่อนหน้านั้น หลายงานสำคัญทีเดียว ที่เราเคยเห็นเขาสวมอยู่บนข้อมือมาแล้ว

ส่องกรุนาฬิกาหรูของ CRISTIANO RONALDO

Crazy Dial เคยพูดถึงเรือนเวลา เรือนนี้ไว้แล้วด้วยเช่นกัน ส่องกรุนาฬิกาหรูของ CRISTIANO RONALDO เอาว่านอกจากสุดยอดกลไกแห่งความเที่ยงตรงชั้นสูงอย่าง Double Tourbillon (ตูร์บิยง) แล้ว เจ้านี่ยังจัดเป็นเหมือนตู้เพชรน้ำงามเคลื่อนที่ขนาดย่อมเลยทีเดียว

ด้วยจำนวนอัญมณีบนหน้าปัด 50 มิลลิเมตรทั้งสิ้น 163 เม็ด เพชรบนขอบหน้าปัด เคส และเม็ดมะยมอีก 417 เม็ด ทุกเม็ดขนาดใหญ่ น้ำหนักรวมกันกว่า 30 กะรัต จึงยิ่งตอกย้ำให้เห็นชัดว่า สตาร์ โปรตุกีส เป็นผู้ชายรสนิยมหรูหรา แบบกลุ่มซูเปอร์คลาสชั้นนำของโลก ตัวจริง เสียงจริง

 

ราคา : 850,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 25.5 ล้านบาท


ลีโอเนล เมสซี :  Rolex Yacht-Master 40 Everose / Oysterflex REF. 116655 ซัดสวนกลับ

 

นั่นอะไรนะ นั่นอะไร ส่องประกายไหวๆ บนข้อมือ? ตอนทักทายแฟนๆ ณ กรุงปารีส ในวันแถลงข่าวการย้ายมาร่วมทัพ ทีมเงินล้นเมืองน้ำหอม ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง คว้าไป   คำตอบคือ Rolex Yacht-Master 40 Everose / Oysterflex REF. 116655 ไทม์พีซชิ้นงามสายสปอร์ตเรือนหนี่งของยุค 4.0 ที่แท้ทรูกันเลยทีเดียว

 

เห็นจะจริงอย่างว่า เพราะโฉมนี้ มีตัวเรือนหรูจากเอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต ทำให้เกิดประกายทองฉาบชมพูรางๆ ส่องวับวาวเปี่ยมความไฮเอนด์เบาๆ เคียงหน้าปัดสีดำเข้มและขอบหน้าปัดแสดงเวลา 60 นาที หมุนได้สองทิศทาง และขอบ Cerachrom เซรามิกสีดำด้าน

 

เพิ่มเติมสายเลือดสปอร์ตตามกำเนิด ด้วยสาย Oysterflex ทำให้สวมใส่สบายมากขึ้น ประกอบเข้ากับตัวเรือนและชุดตัวล็อกนิรภัย Oysterlock ด้วยแผ่นไทเทเนียมและแผ่นโลหะนิกเกิลอัลลอยด์ที่มีความยืดหยุ่น ตัวล็อกทำจากอีลาสโตเมอร์สีดำสมรรถนะสูง มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมเป็นพิเศษ จึงเหมาะสำหรับกีฬาทางน้ำและการแล่นเรือโดยเฉพาะ

 

ราคารีเซล : 870,000+ – 1,100,000+ บาท


ผลการตัดสิน

ราคา :  คริสเตียโน โรนัลโด

ความนิยม : ลีโอเนล เมสซี

สไตล์ : เสมอ

มูลค่าแบรนด์ : เสมอ

ความน่าสะสม : ลีโอเนล เมสซี

 

ผลการตัดสินของคณะกรรมการข้างสนามจาก Crazy Dial เรายกให้ ลีโอเนล เมสซี เบียดชนะไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ ด้วยคะแนนรวม 2 ต่อ 1 เหตุเพราะ Rolex Yacht-Master 40 Everose  เป็นอะไรที่คนทั่วไปน่าจะมีไว้จับจองได้มากกว่า ส่วน Breguet Double Tourbillon 5349 ของ คริสเตียโน โรนัลโด ไม่ต้องพูดเยอะให้เจ็บคอ เพราะระดับซูเปอร์คลาสเท่านั้นล่ะ ถึงจะกล้าฝันถึง

 


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial