เรียบ โก้ ดูดี นาฬิกาแมตช์ง่ายกับ Minimal Style

‘มินิมัลสไตล์’ เทรนด์การแต่งตัวตามคำจำกัดความของความเรียบง่าย และน้อยชิ้น ที่พร้อมมาจะมาแรงในทุกยุคทุกสมัย เป็นการแต่งตัวที่เหมือนจะไม่บรรจง แต่ก็บรรจงนะครับ ทั้งเสื้อ กางเกง รองเท้า และ accessories ต่างๆ ล้วนอยู่ในคอนเซ็ปต์ ‘less is more’ วันนี้ Crazy Dial ขอแนะนำนาฬิกาหรู รูปลักษณ์เรียบโก้ ดูดี เหมาะสำหรับหนุ่มๆ ที่จะเอาไปเสริมลุค Minimal ตามเทรนด์ ให้ดูมีคลาสขึ้นไปอีกสเต็ปครับ

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

 GIRARD-PERREGAUX 1966 Steel (สนนราคาประมาณ 2 แสนบาท)

Girard-Perregaux แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสที่มีตำนานกับประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 200 ปี เราอาจจะไม่ได้ยินชื่อแบรนด์นี้ในตลาดเสียเท่าไหร่ แต่ถ้าใครเป็นคนในวงการ Collector ตัวจริงแล้วละก็ จะต้องรู้จัก Girard-Perregaux แบรนด์นี้ สำหรับเรือนนี้เปรียบเสมือนรุ่น Iconic ของแบรนด์ ถูกใจหนุ่มมินิมัลแน่นอน ด้วยหน้าปัดนาฬิกาคลีนๆ ตัวเรือนบางๆ ใส่แล้วดูดี สมาร์ท และความที่หน้าปัดสีขาว สายหนังสีดำ ให้ฟีลคลาสสิก ไม่หลุดจากสไตล์แน่นอนครับ

 

IWC Portofino Automatic (สนนราคาประมาณ 3 แสนบาท)

IWC เรือนนี้มีรูปลักษณ์ที่ดูคลาสสิก หน้าปัดคลีน เรียบง่าย ตามแบบฉบับ Dress Watch กลิ่นอายความคลาสสิกของเรือนนี้เป็น Mood & Tone ทั้งหมดของตัวเรือน ด้วยขอบหน้าปัดวัสดุ Rose Gold และสายหนังสีน้ำตาล ผสมผสานลงตัวกับหน้าปัดสีขาวนวล สัญลักษณ์แสดงเวลาเป็นเส้นเรียบๆ และเป็นเลขโรมันตรงเลข 12 และ 6 ซึ่งสัญลักษณ์ตัวเลขและ Markers ล้วนเป็นวัสดุ Rose Gold ล้อไปกับขอบหน้าปัด เป็นความคลาสสิกที่ลงตัว แมตช์กับสไตล์มินิมัลได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าการแต่งตัวเป็น Earth Tone ละก็ เรือนนี้ตอบโจทย์เลยครับ

 

BLANCPAIN Villeret Ultraplate 38mm (สนนราคาประมาณ 3 แสนบาท)

อีกหนึ่งเรือนเป็นแบรนด์นาฬิกาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอย่าง Blancpain กับรุ่น Villeret Ultraplate 38mm แค่แบรนด์ก็ได้ความคลาสสิกไปเต็มๆ แล้ว สัญลักษณ์ตัวเลขโรมันขนาดเล็กบนหน้าปัดคลีนๆ พร้อมดีเทลน่าทึ่งตรงปลายเข็มวินาที ที่สลักตัวอักษร JB ซึ่งย่อมาจาก Jehan-Jacques Blancpain ชื่อของผู้ก่อตั้งแบรนด์นั่นเอง เรือนที่น่าจะถูกใจสายมินิมัลคือรุ่น Stainless กับสายหนังสีดำ ราคาจะถูกที่สุดในไลน์ เอื้อมได้ไม่ยากครับ

 

PIAGET Altiplano (สนนราคาประมาณ 4 แสนบาท)

Piaget ขึ้นชื่อในเรื่องของความบาง เป็นแบรนด์ที่ครองตำแหน่งนาฬิกาที่บางที่สุดกับรุ่น Altiplano Ultimate Concept แต่ตรงนี้ขอแนะนำตัวออริจินัลของ Altiplano ซึ่งมีหน้าปัดสีขาว ตัดกับสายหนังสีดำ ดูดี มีคลาสเป็นที่สุด อีกหนึ่งจุดที่อาจจะเป็นที่ถูกใจสายมินิมัลก็คือ สัญลักษณ์ตัวเลข รวมถึง Markers เป็นเพียงเส้นขีดบางๆ โลโก้แบรนด์ก็เป็นสีดำเรียบๆ มีการใส่ลูกเล่นตรงตัวบอกเวลาให้เป็นเส้นเดี่ยว สลับกับเส้นคู่ ดูเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่สะดุดตา แต่ดูรวมๆ แล้วเรียบ โก้ ดูดีครับ

 

VACHERON CONSTANTIN Patrimony Contemporaine (สนนราคาประมาณ 5-7 แสนบาท)

เรือนสุดท้ายที่อยากแนะนำคือ Vacheron Constantin Patrimony Contemporaine สัญลักษณ์ตัวเลขถูกใช้เป็นเพียงเส้นขีดบางๆ เช่นเดียวกับ Markers ซึ่งเผยดีเทลเป็น Dot เล็กๆ ระหว่างสัญลักษณ์ ประกอบกับโลโก้แบรนด์ที่เป็นตัวหนังสือเรียงกันเรียบๆ ทำให้หน้าปัดเรือนนี้ดูเรียบหรู สำหรับรุ่นนี้มีให้เลือกหลายสีด้วยกัน แต่เรือนที่หยิบยกมาแนะนำคือรุ่นหน้าปัดน้ำเงิน สายหนังน้ำเงิน ซึ่งเป็นเฉดสีน้ำเงินทะเลลึกที่สวยมากๆ แมตช์กับการแต่งตัวสไตล์มินิมัล แค่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงสแล็คสีเข้ม ก็เอาอยู่ครับ

 

เรือนเวลาที่หยิบยกมาแนะนำคราวนี้ล้วนแต่เป็น Dress Watch สะท้อนความคลาสสิก เรียบ หรู ดูไร้กาลเวลา สามารถแมตช์กันได้ง่ายกับสไตล์การแต่งตัวแบบ ‘น้อยแต่มาก’ เน้นความธรรมดา ไม่หวือหวา เสื้อผ้าน้อยชิ้นกับนาฬิกาเรือนเก่งก็หล่อลงตัวได้ และหวังว่านาฬิกาที่ Crazy Dial แนะนำคราวนี้คงเป็นที่ถูกใจสายมินิมัลนะครับ


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial