10 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกกับไอเท็มนาฬิกาเสริมบารมี (ตอนที่ 1)

นาฬิกาข้อมือ accessories ที่เป็นมากกว่าเครื่องบอกเวลา แต่เปรียบเสมือนแฟชั่นไอเท็มที่บ่งบอกถึงรสนิยม ไลฟ์สไตล์ ที่ช่วยเสริมบุคลิคให้ดูดี ดูภูมิฐานมากยิ่งขึ้น เรามักจะเคยชินกับการติดตามแฟชั่นเรือนเวลาบนข้อมือเหล่า celebrities และคนดังผู้มีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่น แต่วันนี้ Crazy Dial จะพาไปตามติดข้อมือของ 10 ผู้ทรงอิทธิพลของโลกกันบ้างว่าพวกเขาเหล่านี้ผู้เป็นที่จับตาของคนทั้งโลกนั้นเลือกใส่เรือนเวลาสุดหรูเรือนใดมาช่วงเสริมลุคแสดง Power ออกสู่สายตามหาชนกันครับ

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

1. Emmanuel Macron – Longines DolceVita (3 หมื่นบาท)

Emmanuel Macron ประธานาธิบดีของฝรั่งเศสที่อายุน้อยที่สุดกับ Longines DolceVita L5.655.4.71.2 แท้จริงแล้ว Collection Dolce Vita นั้นเป็นนาฬิกาผู้หญิงหนึ่งในรุ่นดังของ Longines ซึ่งแบรนด์นิยามคอลเลคชั่นนี้เป็นเหมือนความสง่างามที่อ่อนหวาน แม้ว่าตั้งต้นจะทำขึ้นเป็น Women’s watch แต่กลับขึ้นข้อกับผู้ชายเช่นกัน และมันก็ขึ้นข้อกับ Macron มากๆ ดูเป็น Dress watch หน้าปัดเหลี่ยมที่มีเสน่ห์ สง่างาม และเสริมให้ข้อมือเขาเด่นขึ้นมาเลยทีเดียว


2. Tim Clark – Montblanc 3273 chronograph (1 แสนบาท)

Tim Clark ประธานาธิบดีของประเทศมหาอำนาจจากตะวันออกกลางอย่าง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กับนาฬิกา Montblanc 3273 chronograph ภายใต้ Sport Collection ของแบรนด์ ตัวเรือนถูกออกแบบให้ดูแข็งแกร่ง ทนทาน พร้อมครบุกฟังก์ชั่นสปอร์ตสายลุย โดยรุ่นนี้เรามักจะเห็นในหน้าดำ แต่สำหรับเรือนที่ Tim ใส่นั้นเป็นหน้าขาวที่ดูลดความดุลงมาหน่อย พร้อมยังเลือกเป็นสายยางแทน Stainless Steel ทำให้ลุคนี้ของเขาดู Active ดีครับ


3. Xi Jinping – Omega Constellation Co-Axial (1.3 แสนบาท)

ประธานาธิบดีของจีนแผ่นดินใหญ่เลือกใส่ Omega Constellation Co-Axial ซึ่ง Constellation ถือเป็นหนึ่งในรุ่นสุดคลาสสิคของแบรนด์โดยมีประวิติศาสตร์ยาวนานกว่า Speedmaster รุ่นดังเสียอีกครับ เอกลักษณ์ของรุ่นนี้คือ กรงเล็บ ในส่วนของขอบหน้าปัด ที่เริ่มต้นถูกทำมาเพื่อเป็นตัวยึด แต่กลับกลายเป็นดีไซน์ที่ สวย ลงตัว เป็น Signature ของรุ่นนี้ไปโดยปริยาย


4. Joe Biden – Omega Speedmaster Professional Moonwatch (1.5 แสนบาท)

ต่อกันที่ผู้ทรงอิทธิพลคนล่าสุดของโลกอย่าง โจ ไบเดน ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาที่พึ่งได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง เขาเลือกใส่ Omega Speedmaster Professional Moonwatch นาฬิกาสปอร์ตที่สวมใส่ได้หลายโอกาส อีกทั้งยังเป็นนาฬิการุ่นเดียวกับที่ถูกสวมใส่บนดวงจันทร์โดย Buzz Aldlin ขณะเดินทางไปกับยาน Apollo 11 ซึ่งโจได้เลือกเป็นสายเหล็ก พร้อมหน้าปัดสีดำ ให้ลุคที่ดูมีความ Active กระฉับกระเฉง พร้อมทำงานจริงๆครับ


5. Kim Jong Eun – IWC Schaffhausen Portofino (1.7 แสนบาท)

แม้ว่า EU จะแบนการส่งออกสินค้า Luxury ไปยังเกาหลีเหนือ แต่เราก็เห็นผู้นำเกาหลีเหนืออย่าง คิม จอง อึน สวมใส่นาฬิกาสัญชาติ Swiss อย่าง IWC Schaffhausen Portofino บนข้อมือ ซึ่งเรือนนี้นั้นมีรูปลักษณ์ที่ดูคลาสสิค ด้วยหน้าปัดขอบทองที่บาง และเรียบบนสายหนังสีดำ ดูแล้วก็เข้ากับชุดที่คิม จองอึน ชอบสวมใส่ ซึ่งคล้ายกับยูนิฟอร์มย้อนยุค ไม่แฟชั่นหวือหวา Dress watch เรียบๆอย่าง IWC Schaffhausen Portofino เรือนนี้เลยดูเข้ากันกับลุคครับ


อ่านต่อตอนที่ 2


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial