OMEGA คู่กายคู่ใจของ James Bond ปิดประมูลสูงถึง 20 ล้านบาท

อย่างที่คอหนังและคอนาฬิกาทราบกันดีว่า Daniel Craig ได้ปิดฉากการรับบทสายลับ 007 James Bond ในภาพยนตร์ภาค NO TIME TO DIE ที่ฉายในปี 2021 และปีนี้ถือเป็นการครบรอบ 60 ปีของภาพยนตร์สุดปังเรื่องนี้ ทาง EON Productions และ Christie’s จึงได้นำข้าวของเครื่องใช้ของสายลับ James Bond จากทั้ง 6 รุ่น ได้แก่ Sir Sean Connery, George Lazenby, Sir Roger Moore, Timothy Dalton, Pierce Brosnan และคนล่าสุดอย่าง Daniel Craig มาจัดประมูลเพื่อการกุศลทั้งหมด 61 ชิ้นไม่ว่าจะเป็นรถยนต์, มอเตอร์ไซด์, เสื้อผ้า, พร๊อพ, โปสเตอร์, Music Sheet, ของใช้อื่นๆ, และที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ก็คือนาฬิกาคู่กายคู่ใจอย่าง OMEGA

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

โดยในการประมูลครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ก.ย. – 5 ต.ค. 2565 และได้มีการนำนาฬิกา OMEGA ที่ Daniel Craig สวมใส่ในภาค NO TIME TO DIE มาร่วมประมูล 2 เรือน และมีเรือนพิเศษอีก 1 เรือนที่ถูกนำมาประมูลด้วยเช่นกัน แต่ละเรือนก็ปิดราคาไปได้สูงอย่างน่ายินดี ชาว Crazydial คนไหนที่เป็นสาวก James Bond แล้วอยากลุคคูลๆเท่ๆเหมือนสายลับคนนี้ก็ลองไปหามาประดับข้อมือกันได้นะครับ

OMEGA SEAMASTER DIVER 300M 007 EDITION

เรือนไฮไลท์ของเรา ความพิเศษของเรือนนี้คือนอกเหนือจากการใช้วัสดุไทเทเนียมทั้งตัวเรือนและสายเพื่อให้ทนทานต่อความสมบุกสมบันของพระเอกของเราในช่วงที่อยู่ที่ประเทศจาไมก้า ความพิเศษอีกอย่างคือ Daniel Craig ได้มีส่วนร่วมในการออกแบบกับ OMEGA และมีกล่องที่คัสตอมเป็นพิเศษ รวมไปถึงใบเซอร์ที่มีลายเซ็นของ Daniel Craig, Michael G Wilson (ผู้เขียนบทและโปรดิวเซอร์), Barbara Broccoli (โปรดิวเซอร์) และ Raynald Aeschlimann (CEO of OMEGA) อีกด้วย เรียกได้ว่าไม่รู้จะหาจากไหน สนนราคาประมูลจบที่ 226,800 ปอนด์ หรือเกือบๆ 10 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

Image : Cristie’s

OMEGA SEAMASTER AQUA TERRA 150M

เรือนนี้สายลับของเราใส่ในฉากเปิดตัวพระเอกของเราที่ถ่ายทำในเมืองมาเตราประเทศอิตาลี หน้าปัดสีฟ้าเข้ากันดีกับแจ็คเก๊ตสีน้ำเงินเข้มและสื่อถือตำแหน่งผู้บัญชาการบอนด์แห่งกองทัพเรือได้อย่างดีเยี่ยม และความพิเศษของเรือนนี้ก็คือการเป็น 1 ใน 5 เรือนที่ทาง OMEGA ให้กับทางกองถ่ายใช้ในการถ่ายทำ และแน่นอนว่ามาพร้อมกับกล่องที่คัสตอมพร้อมใบเซอร์ลายเซ็นต์ของบุคคลสำคัญทั้ง 5 คนเหมือนกับเรือนก่อนหน้านี้ โดยเรือนนี้มียอดประมูลที่ 119,700 ปอนด์ หรือประมาณ 5.1 ล้านบาท

Image : Cristie’s

OMEGA SEAMASTER DIVER 300M : A SET OF TWO LIMITED EDITION ‘ON HER MAJESTY’S SECRET SERVICE’ 50TH ANNIVERSARY

เรือนนี้แม้จะไม่ได้มาจากภาค NO TIME TO DIE แต่ก็เป็นเรือนพิเศษที่เฉลิมฉลอง 50 ปีของภาค On Her Majesty’s Secret Service โดยความพิเศษคือมาเป็นคู่ 2 วัสดุได้แก่ Yellow Gold และ Steel พร้อมสายยาง แต่ในเซ็ตจะมีสาย NATO และสายเหล็กให้มาอีกด้วย นาฬิกาชุดนี้ผลิตมาทั้งหมดแค่ 257 เซตเท่านั้น โดยเซ็ตที่นำมาประมูลคือเซ็ตที่ 229 และกิมมิคที่ซ่อนอยู่บนหน้าปัดก็คือสัญลักษณ์ 007 ถูกวางไว้ตรงหลัก 7 นาฬิกา และตัวเลข “50” ก็ถูกซ่อนในหลักเรืองแสงที่ 10 นาฬิกา และที่กล่องมีลายเซ็นของ George Lazenby ที่รับบท James Bond ในภาคนี้ ราคาประมูลของเซ็ตนี้ปิดที่ 119,700 ปอนด์ หรือประมาณ 5.1 ล้านบาทเช่นเดียวกับ OMEGA AQUA TERRA 150M

Image : Christie’s


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial