ส่อง 5 เรือนเวลาสวยสะดุดตาของ ‘เป็นต่อ’ เพราะหนุ่มเจ้าชู้ มาดต้องเนี้ยบตั้งแต่ข้อมือ

‘เป็นต่อ’ ซิตคอมไทยเรื่องฮิตติดลมบนตลอดกาล แม้จะดำเนินเรื่องราวมาเป็นสิบปี แต่ก็ดูกันได้ไม่มีเบื่อ ไฮไลท์ของเราคือ หนุ่มเป็นต่อ หัวหน้าฝ่ายขายประจำ BKL เป็นหนุ่มเจ้าชู้หน้าตาดีที่มักจะแต่งตัวดีตลอดเวลาในทุกเทป และหากสังเกตดีๆ จะเห็นว่า ข้อมือของหนุ่มเป็นต่อนั้นเปลี่ยนวนไปด้วยนาฬิกาเรือนงามมากมายหลายแบรนด์ และวันนี้เราลองมาส่องดูข้อมือของหนุ่มเป็นต่อกันครับ ว่ามีรุ่นไหนแบรนด์ไหนบ้าง

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

Patek Phillipe Nautilus 5712 เรือนนี้เห็นป๊าดเดียวก็รู้เลยใช่ไหมครับ เพราะเป็นรุ่นฮอตฮิตจริงๆ สำหรับเรือนที่หนุ่มเป็นต่อใส่นั้นเป็นหน้าปัดน้ำตาล ยิ่งเมื่อใส่เข้าฉาก บอกได้เลยว่าการเล่นแสงของหน้าปัดมันวูบวาบจริงๆ ด้วยการไล่สีบนพื้นหน้าปัด เวลาแสงตกกระทบแล้วทำให้ดูมีมิติ สะดุดตามากๆ และด้วยขอบหน้าปัดสีทอง พร้อมสายหนังสีน้ำตาล ช่วยให้สีและองค์ประกอบโดยรวมของนาฬิกาเรือนนี้ดูเป็น Earth Tone ให้ฟิลลิงของความคลาสสิค ใส่แล้วดูเป็นหนุ่มมีมาด จริงๆ ครับ

Rolex Datejust with Mickey Mouse มองผ่านๆ ก็คือ Rolex Datejust รุ่นเดิมที่เราคุ้นเคย แต่เอ๊ะ…ทำไมมีเจ้ามิกกี้อยู่บนหน้าปัด ซึ่งรุ่นนี้เป็นที่สงสัยในแฟนๆ อย่างมากว่า มันเป็นของจริงหรือของปลอมกันแน่ เพราะ Rolex Official ไม่เคยผลิตหน้ามิกกี้ออกมาเลย และใช่ครับ มันไม่ได้ออกมาวางขายแบบ Officially by Rolex แต่มันเป็นรุ่น Customized ครับ นั่นคือการทำหน้าปัดพิเศษ ปั๊มรูปมิกกี้ลงไป เพราะฉะนั้นจะเรียกว่าของปลอมก็คงไม่ได้ครับ เพราะถือเป็น Rare Item เหมือนกัน หลายคนอาจจะมองว่าไม่น่าสะสมเท่าไหร่ เพราะดูเด็กน้อยเสียเหลือเกิน แต่ก็มีคนหลายกลุ่มที่มองว่ามันน่าสะสม ค่าที่ดูแปลกและหายาก รวมไปถึงหนุ่ม John Mayer ก็เคยโพสต์โชว์ Rolex Customized Mickey Dial กับรุ่น Daytona ถึง 2 เรือนด้วยกันครับ

AP Royal Oak Offshore Chronograph Royal-Blue เรือนนี้เป็นเรือนที่เคยมีข่าวว่าหวานใจคนก่อนของหนุ่มชาคริตซื้อให้เป็นของขวัญ ซึ่งก็ดูเท่สุดๆ ไปเลยครับ และเรือนนี้ยังถูกนำมาขึ้นข้อมือของหนุ่มเป็นต่อในเรื่อง กับ Royal Oak Offshore หน้าปัด Chronograph ที่สปอร์ตสมเป็น ROO มาพร้อมสายยางเสริมความบุกบั่นเข้าไปอีกระดับ ในเรื่องหนุ่มเป็นต่อสวมใส่สี Royal-Blue ซึ่งเป็นสีน้ำเงินเข้ม มองเผินๆ อาจจะดูเหมือนสีดำ แต่หากเป็นสีดำหน้าปัดจะเป็นสีดำทั้งหมดครับ สำหรับรุ่นนี้จะมีแค่สี Royal Blue เท่านั้นที่เป็น White Dial ส่วนสีอื่นๆ หน้าปัดและ Dial จะแตกต่างกันไปเพื่อให้เข้ากับ Mood & Tone ของตัวเรือนครับ

Cartier Santos นาฬิกาสวยคลาสสิก ผู้ชายใส่ดี ผู้หญิงใส่ก็สวย ในตำนานเล่าถึงความเป็นนาฬิกาข้อมือที่ผลิตให้นักบินเรือนแรกของโลก แม้ไม่ได้มีฟังก์ชันใดๆ เอื้ออำนวยการบินเลย แค่ผลิตให้นักบินมองดูเวลาง่ายกว่านาฬิกาพกในสมัยก่อน แต่ด้วยเอกลักษณ์รูปทรงที่ยังคง Signature ความเหลี่ยมและขอบมนเอาไว้ตั้งแต่รุ่นแรก แม้จะมีการพัฒนารุ่นใหม่ และกลไกใหม่ออกมา แต่ก็ยังคงเสน่ห์รูปทรงเอาไว้ ทำให้เข้า Cartier Santos เรือนนี้สวยไม่สร่าง สวยแบบ Timeless จริงๆ สำหรับใครที่กำลังมองหานาฬิกาใส่แบบคู่รัก ผมว่าเรือนนี้เป็นอีกเรือนที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยครับ

Omega Speedmaster Moonphase นาฬิกาที่มีฟังก์ชันการดูวงโคจรของดวงจันทร์ได้ หรือการอ่านข้างขึ้นข้างแรมนั่นเอง ซึ่งหน้า Moonphase ของหลายๆ แบรนด์มักจะจำลองเป็นรูปท้องฟ้าตอนกลางคืนกับดวงจันทร์คล้ายกันหมด เพื่อแสดงให้เห็นถึงฟังก์ชันนี้ แต่สำหรับเรือนนี้ของ Omega สังเกตง่ายๆ ได้จากเข็มชั่วโมงที่ใช้เป็นรูปลูกศรสีขาว ส่วนรุ่นของหนุ่มเป็นต่อนั้นคือรุ่นหน้าขาว เข็ม Blue Steel สีตัดกันอย่างสวยงามครับ เพราะเป็นหน้าขาว ทำให้ส่วนของ Moonphase ยิ่งโดดเด่นชัดมากขึ้น แถมขอบยังเป็น White Gold มอบความพิเศษให้รุ่นนี้เหนือจากรุ่นอื่น สายเป็น Stainless Steel ให้มาดเท่ ความจริงรุ่นนี้หากเปลี่ยนเป็นสายยางก็จะได้อีกฟีล สวยไปอีกแบบ ถือว่าเป็นนาฬิกาอีกหนึ่งเรือนที่เปลี่ยนสาย เปลี่ยนลุค ได้หลากหลายแนวเลยครับ

 

ถือว่าเป็น 5 เรือนเวลาสะดุดตาที่ผมเก็บตกมาฝากจากข้อมือหนุ่มเป็นต่อครับ ซึ่งก็คงเป็นส่วนหนึ่งในของสะสมของชาคริต แย้มนามเองที่นำมาเข้าฉาก เพราะเขาก็คือหนึ่งในดาราชายที่หลงใหลในนาฬิกาข้อมือ เท่าที่นำมาขึ้นข้อมือเข้าฉากก็ทำให้เชื่อหมดใจแล้วละครับว่าเขาคงชอบจริงๆ และหวังว่าเราจะได้เห็นนาฬิการุ่นพิเศษของหนุ่มเป็นต่อให้ติดตามกันอีกเรื่อยๆ เพราะเห็นแค่นี้แล้วก็อยากจะไปสมัครเป็นฝ่ายขาย BKL บ้างเลยละครับ


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial