สายรุ้งที่พาดผ่านเรือนเวลา

นาฬิกาเรือนหรูสุดคลาสสิกของคุณคือแบบใด นาฬิกาเรือนสีดำเข้มขรึม หรือนาฬิกาทองคำขาว นาฬิกาเรือนทองดูสูงค่า และถ้านาฬิกาเรือนนั้นหลากไปด้วยสีสันอย่างสีรุ้งล่ะ คุณมีความคิดเห็นอย่างไร

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

หลายคนให้ความหมายของสีรุ้งแตกต่างกัน บ้างก็ว่าสายรุ้งเป็นสีที่ทำให้นึกถึงอะไรที่เชื่อมโยงกับสวรรค์ เพราะชวนให้นึกถึงสะพานที่พาดผ่านขึ้นไปบนฟ้า บ้างก็ว่าเป็นสีของความหลากหลาย ความสนุกสนาน อิสรภาพ แต่สำหรับสายรุ้งที่พาดผ่านมาบนเรือนนาฬิกา สิ่งเรามองเห็นคือความแตกต่าง ความแวววาววิบวับ และมูลค่าของอัญมณีที่ประกอบเข้าด้วยกัน

 

จริงๆ แล้วในปี 2020 นี้เราก็ได้เห็นนาฬิกาสีรุ้งมาตั้งแต่ต้นปี เมื่อแบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาหรูทยอยกันออกมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็น BREGUET หรือ HUBLOT ที่ปล่อยนาฬิกาเรือนเท่ แต่ระยิบไปด้วยอัญมณีหลากสี ล่อตาล่อใจนักสะสมตั้งแต่เดือนมกราคม กระทั่งเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาซึ่งเป็นเดือนแห่ง Pride เรายังได้เห็นแบรนด์ต่างๆ ออกสินค้าสีรุ้งตามกันมาอีกคับคั่ง เลยอดไม่ได้ที่จะนำมาเล่าสู่กันฟัง

 

จะว่าไปแล้ว นาฬิกาแบรนด์หรูที่มีสีสันราวสายรุ้งทาบทาบนข้อมือนี้ไม่ใช่ของใหม่ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 เมื่อ Rolex Rainbow Cosmograph Daytona ปรากฏต่อสายตาผู้ชื่นชอบนาฬิกาก็เคยเรียกเสียงฮือฮาได้มากมาย ทั้งยังกวาดเงินจากบรรดานักสะสมได้ไม่น้อยในช่วงเวลาสั้นๆ ขณะที่สายรุ้งบนเรือนเวลาที่เผยโฉมออกมาในปีนี้ ก็ดูน่าสนใจไม่แพ้กัน

 

HUBLOT Spirit of Big Bang Rainbow

หลังจาก Hubolt แนะนำ Big Bang UNICO Rainbow ให้ผู้คนในงาน Baselworld 2019 ได้รู้จักกันไปแล้ว ปีนี้สีรุ้งกลับมาอีกครั้ง บนตัวเรือน Spirit of Big Bang ที่ใหญ่กว่า แมนกว่า และระยิบระยับยิ่งกว่า ซึ่งนอกจากจะมีเพชรและอัญมณีที่เจียระไนเป็นทรงกลมแล้ว ส่วนกรอบหน้าปัดที่ประดับด้วยอัญมณีทรง baguette ก็ยิ่งทำให้หน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมโค้งของ Spirit of Big Bang ดูโดดเด่นมากขึ้น

 

Spirit of Big Bang Rainbow ผลิตออกมา 2 ขนาด คือ หน้าปัด 42 มิลลิเมตรและ 39 มิลลิเมตร ตัวเรือน 18K King Gold (สีทองในเฉดอุ่น ที่คิดค้นขึ้นเฉพาะตามสไตล์เจ้าแห่งนวัตกรรมวัสดุอย่าง Hubolt) และมีอัญมณีประดับเคสและกรอบหน้าปัดในจำนวนใกล้เคียงกัน แต่มีความต่างที่หน้าปัดนาฬิกา ขณะที่ Spirit of Big Bang Rainbow 42MM เป็นหน้าปัดแบบโชว์กลไกภายในเครื่อง ตัวหน้าปัดของ Spirit of Big Bang Rainbow 39MM กลับประดับแน่นด้วยอัญมณี 431 เม็ด ใครอยากได้สายรุ้งเปล่งประกายขนาดไหนก็เลือกกันได้ตามชอบใจ ส่วนเรื่องกลไกนาฬิกานั้นยิ่งไม่ต้องห่วง ทั้งสองขนาดขับเคลื่อนด้วย Caliber HUB4700 (Chronograph) และ HUB1710  ตามลำดับ ชอบมูฟเมนต์แบบใดก็เลือกซื้อหาได้ตามชอบกันได้

 

Reference: 641.OX.0110.LR.0999 (42 มม.) และ 665.OX.9910.LR.0999 (39 มม.)

ราคา อยู่ที่ราว 2.6-3.1 ล้านบาท

 

PARMIGIANI FLEURIER Tonda 1950 Flying Tourbillon Double Rainbow

Parmigiani Fleurier เคลมว่านาฬิการุ่นนี้ของตนเองเป็นดั่งการแต่งงานกันของศาสตร์แห่งการทำนาฬิกาและฝีมือช่างอัญมณีล้ำค่า ใครที่ได้เห็นนาฬิกาเรือนนี้แล้วจะต้องพยักหน้าเห็นพ้อง ด้วยตัวเรือนเรียบหรูสไตล์ Parmigiani ตัวเรือนสี Rose Gold ตกแต่งด้วยเพชร แซฟไฟร์ และอัญมณีหลากสี กับกลไกนาฬิกาบางเฉียบ PF517 Tourbillon

PARMIGIANI FLEURIER Tonda 1950 Flying Tourbillon Double Rainbow ขนาดหน้าปัด 40.20 มิลลิเมตร กลไกตูร์บิญองอัตโนมัติ บาง 3.4 มิลลิเมตร สำรองพลังงานได้ 48 ชั่วโมง สายหนัง Hermès แม้เมื่อเทียบกับนาฬิกาแบรนด์ก่อนหน้าที่แนะนำไปแล้ว สายรุ้งที่พาดผ่านตัวเรือนของ Tonda 1950 Flying Tourbillon Double Rainbow อาจจะไม่โดดเด่นเท่า แต่ก็มาแบบคลาสสิก มีรุ้ง 2 สายบนหน้าปัด และกรอบหน้าปัด แล้วปล่อยให้เพชรและแซฟไฟร์รวมราว 2 กะรัตบนหน้าปัดได้ทำหน้าที่ของตัวเองไป

 

Reference: PFH279-1064600-HA2121

ราคา ตอนเริ่มวางจำหน่าย 178,000 ฟรังก์สวิส หรือราว 5.9 ล้านบาท

 

BREGUET Marine Haute Joaillerie 9509 Poseidonia

ได้ยินชื่อของ BREGUET Marine Haute Joaillerie 9509 Poseidonia แล้วชวนให้นึกถึงทะเล และเทพโพไซดอน ยิ่งเห็นเส้นสายที่วาดอยู่บนหน้าปัดก็ยิ่งชวนให้นึกถึงพืชใต้ทะเล แต่ดูเหมือนว่า Posidonia oceanica พืชใต้ทะเลตามตำนานเทพปกรณัม ซึ่งระบายด้วยสีรุ้งของ Breguet เรือนนี้จะเป็นพืชที่มีมูลค่าเกือบสิบล้านเลยทีเดียว

 

ด้วยแรงบันดาลใจของความสวยงามใต้ทะเล สายรุ้งของ Marine Haute Joaillerie 9509 Poseidonia จึงต่างจากสายรุ้งของนาฬิกาแบรนด์อื่นอยู่มาก แต่สิ่งหนึ่งที่มีความคล้ายคลึงกัน คือมูลค่าของอัญมณีเกรดเอ ที่ผนวกเข้ากับฝีมือช่างสุดเนี้ยบ Breguet เปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เป็นเรือนเวลาที่ตกแต่งด้วยเพชรและอัญมณีต่างๆ รวมแล้วเกือบ 10 กะรัต ไม่ว่าจะเป็นที่ตัวเรือน กรอบหน้าปัด หรือบนหน้าปัดที่ตกแต่งด้วยไข่มุก แม้จะมีขนาดตัวเรือนให้เลือกแบบเดียวคือ หน้าปัดกลม ขนาด 35.8 มิลลิเมตร แต่สามารถเลือกสีได้ 4 รูปแบบ แตกต่างกันไปตามอัญมณีที่ประดับ ทั้งเพชร แซฟไฟร์ ทับทิม และมรกต เมื่อพลิกดูด้านหลัง ภายใต้กระจกแซฟไฟร์ใสแจ๋ว จะเห็นอัญมณีที่ประดับเพิ่มเติมอยู่เคียงข้าง กลไก Caliber 591C แม้จะไม่บางเท่ากลไกชิงแชมป์ของ Breguet แต่ด้วยความหนา 3.02 มิลลิเมตร ก็เรียกได้ว่าบางเฉียบอยู่ดี ที่สำคัญคือ แสดงผลเวลาแม่นยำ และสำรองพลังงานได้นาน 38 ชั่วโมง

 

Reference: 9509BB/TD/984 DD0D

ราคา อยู่ที่ราว 9 ล้านบาท

 

ความน่าสนใจของนาฬิกาที่เต็มไปด้วยอัญมณีหลากสี คือการนำหินเม็ดน้อยแต่มากด้วยมูลค่ามาประกอบเข้ากับนวัตกรรมการผลิตนาฬิกาที่ครองความสุดยอดของแต่ละแบรนด์ ซึ่งอัญมณีเหล่านั้นล้วนเป็นหินมีค่าเกรดเอ ที่บริษัทผู้ดูแลด้านการผลิตอัญมณีให้นาฬิกาโดยเฉพาะ เช่น Salanitro SA (Geneva) ได้คัดสรรมาจากแหล่งแร่ทั่วโลก ก่อนส่งต่อให้ช่างเจียระไนมากฝีมือ รวมถึงช่างอัญมณีในไทย ช่วยขัดเกลาเพิ่มคุณค่า ก่อนนำไปประกอบเข้ากับตัวเรือน


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial