ตามส่องนาฬิกา ออปชันสุดหรูของเหล่าแร็ปเปอร์ระดับแถวหน้าของโลก

เมื่อนึกถึงเหล่าคนดังที่แต่งตัวแฟชั่นจัดจ้าน หนึ่งสายคนดังที่เรานึกถึงอันดับแรกๆ คงจะหนีไม่พ้นบรรดาแร็ปเปอร์ สไตล์ฮิป-ฮอปที่มีการแต่งตัวเป็นเอกลักษณ์ แม้บางครั้งจะเป็นเพียงเสื้อยืดตัวเดียว แต่ก็มีเครื่องประดับต่างๆ นานา ทั้งหมวก แว่นตา สร้อยคอ และกำไลบลิงๆ ทั้งหลายแหล่ และหนึ่งใน accessories ที่แร็ปเปอร์ชื่อดังนิยมก็คือนาฬิกาหรูนั่นเอง วันนี้ Crazy Dial ขอพาไปส่องนาฬิกาสไตล์หนุ่มฮิป-ฮอประดับโลกว่า มันจะแซ่บโย่ว ไม่ธรรมดาขนาดไหน

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

Drake แร็ปเปอร์หนุ่มชื่อดัง ที่มีชื่อจริงว่า ออบรีย์ เดรก แกรแฮม เจ้าของเพลงฮิตอย่าง ‘One Dance’ ที่เคยขึ้นอันดับ 1 บน Billboard Chart มาแล้ว นับเป็นหนึ่งในบรรดาคนดังที่ขึ้นชื่อเรื่องการสะสมนาฬิกาหรู เรามักจะเห็นหนุ่ม Drake ใส่นาฬิกาออกสื่อแทบไม่ซ้ำ แถมแต่ละเรือนราคาเอาเรื่องเลยละครับ เรือนที่หนุ่ม Drake สวมใส่อยู่นี้คือ Patek Phillippe Nautilus Rose Gold Diamond 5719 ประกอบไปด้วยเพชร 1,343 เม็ด อัดแน่นเต็มทุกอณู ตั้งแต่หน้าปัดลามไปยันสาย ราคาตลาดตอนนี้ก็ปาไป 6 แสนดอลลาร์ หรือราว 18 ล้านบาท

 

Travis Scott หนุ่มฮิป-ฮอปอเมริกัน วัย 28 ปี กับ AP Royal Oak Skeleton Rainbow มาพร้อมขอบสีรุ้งสดใส เข้ากับสีสันการแต่งตัวของเขา คุมโทนได้พอดิบพอดี ซึ่งเหล่าเพชรสีรุ้งนี้ก็ไม่ใช่แค่สักแต่ว่าฝังลงไป แต่ได้ผ่านการเจียระไนด้วยเทคนิคพิเศษที่เรียกว่า Florentine Technique ทำให้ตัวเพชรส่องประกายสวยงามมากขึ้น แสงจะได้สาดกระทบคนมอง แสบตากันไปเลยครับ ราคาเรือนนี้ในตลาดมือสองก็ราว 1.5 แสนดอลลาร์ หรือประมาณ 4.5 ล้านบาท

 

ต่อกันที่แร็ปเปอร์ในตำนาน 50 Cent หรือเคอร์ติส เจมส์ แจ็กสันที่ 3 ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก กับนาฬิกาสว่างวิบวับสะดุดตาอย่าง AP Oak Offshore Baguette เป็น White Gold ทั้งเรือน ไปกระทั่งเข็มบอกเวลา และยังประดับเพชรไปทั้งเรือน มองมุมไหนก็เจอแต่ประกายเพชร และที่พิเศษมากๆ คือ เพชรแต่ละเม็ดที่ใช้นั้นถูกเจียระไนให้เป็นทรงเหลี่ยม ทำให้ดูเก๋ มีลูกเล่นมากๆ

 

อีกหนึ่งตำนานของวงการเพลงแร็ปอย่าง Jay-Z หรือฌอน คอรีย์ คาร์เตอร์ ผู้ครอบครองหัวใจของ ‘Queen B’-บียองเซ กับนาฬิกา Richard Mille RM056 Tourbillion Blue Sapphire มูลค่าสูงถึง 2.5 ล้านดอลลาร์ หรือราว 75 ล้านบาท ราคาเอาเรื่องสมชื่อ Richard Mille แต่อย่างว่าละครับ ในการผลิตนาฬิกาแต่ละเรือนของเขาต้องใช้เวลามากถึง 40 วันหรือเดือนกว่าเลยทีเดียว เพราะตัวเรือนนั้นเป็นการประกอบชิ้นส่วนหน้า หลัง และตรงกลางกลายเป็นหน้าปัด 3 ชั้น หน้าปัดจะโค้งรับข้อมือพอดี พร้อมด้วยกลไกชั้นเยี่ยม แถมเจ้าเรือนที่ Jay-Z สวมใส่ยังเป็นรุ่นที่ผลิตจาก Sapphire ซึ่งมีความแข็งแรงมาก แต่ต้องผ่านกระบวนการผลิตที่ละเอียดอ่อนมากด้วย ทั้งยังเป็น Sapphire สีฟ้า เด่น สวยงาม สะดุดตา ไม่เหมือนใครจริงๆ ครับ

 

ปิดท้ายที่หนุ่ม Pharrel Williams แร็ปเปอร์คนดังที่ยังอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินอีกหลายคน กับนาฬิกา Richard Mille RM 52-05 Tourbillion Pharrel Williams ที่ตัวเขาร่วมมือกับแบรนด์ออกแบบนาฬิกาคอลเล็กชันนี้ และได้ใส่สไตล์ ความเป็นตัวตนและความชอบของเขาลงไป เริ่มจากความชอบเรื่องเกี่ยวกับอวกาศ ทำให้เขาออกแบบหน้าปัดเป็นเรื่องราวของนักบินอวกาศจาก NASA ที่ถูกส่งไปสำรวจดาวอังคาร ออกมาเป็นรูปพื้นผิวดาวอังคารจากมุมมองของนักบินอวกาศ และหยิบเอาสีส้มของพื้นผิวดาวอังคารมาทำเป็นสีของสาย ล้อไปกับหน้าปัดอีกด้วย ถือเป็นการบอกเล่าเรื่องราวความชอบของเขาได้เป็นอย่างดีเลยครับ

 

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่ง กับความจัดจ้าน จี๊ดจ๊าดของแฟชั่นฮิป-ฮอปที่เราขอซูฮกให้บรรดาแร็ปเปอร์ชื่อดังแต่ละคน และกับออปชันนาฬิกาสุดหรูของพวกเขา นับเป็นแฟชั่นที่สร้างสีสันให้วงการที่ดูแล้วไม่เบื่อเลยครับ


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial