Richard Mille กับรุ่น entry-level ที่สบายกระเป๋า (หรอ?)

หากพูดถึงแบรนด์ Richard Mille แน่นอนว่าเราต้องนึกถึงความเป็นแบรนด์นาฬิกาที่แพงระดับท็อปสุดยอดของโลก ด้วยการผลิตภายใต้คอนเซปรถแข่ง Formula 1 โดยการเลือกใช้วัสดุแสนพิเศษ เพื่อวัตถุประสงค์ในการมอบเรือนเวลาที่มีความเบา แต่แข็งแกร่ง ทนทาน ผนวกกับดีไซน์สุดซิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ มอบแวบเดียวก็เป็นที่จดจำได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังผลิตเพียงแค่ 3,000 เรือนต่อปีเท่านั้น ทำให้เป็นเป็นที่ต้องการของตลาดสุดๆ โดยราคา Richard Mille นั้นแพงสุดๆ เรือนละหลายสิบล้านก็มีให้เราเห็นมากมายหลายรุ่น อย่าง Richard Mille Tourbillon RM 56-02 Sapphire ราคาก็พุ่งทะยานไปสูงถึง 60 ล้านบาทเลยทีเดียว เราอาจจะรู้จักความแพงขอแบรนด์นี้เป็นอย่างดี วันนี้ Crazy Dial เลยจะพามาดู Richard Mille รุ่น entry level ว่าจะยังคงความหรูหราในราคาต่ำลงมาได้ขนาดไหนกันครับ

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

RM016 (1.5 ล้านบาท)

สำหรับรุ่น RM016 นั้นถือว่าค่อนข้างเป็น Richard Mille ที่แปลกตาจากรุ่นอื่นๆที่เรามันจะคุ้นเคย ด้วยทรงหน้าปัดสี่เหลี่ยม แถมยังเป็นรุ่นนี่ถูกออกแบบให้บางกว่ารุ่นอื่นๆอีกด้วย แต่ถึงกระนั้นด้วยสัญลักษณ์และดีไซน์หน้าปัดนั้นยังคงเป็นออริจินัล RM เหมือนเดิมไม่เปลี่ยน ทำให้เวลาเรามองดูรุ่นนี้แล้วมันเหมือนความแปลกใหม่ และด้วยความบางกว่าปกติทำให้เรือนนี้เป็นที่นิยมของสาวๆเช่นกันครับ เนื่องจากรับกับข้อมือเล็กๆได้เป็นอย่างสวยงามลงอีก โดยเฉพาะรุ่นที่เป็นเพชรนั้นคงจะถูกใจสาวๆสาวเปรี้ยวซ่าไม่น้อยทีเดียว

 

RM028 (1.8-2 ล้านบาท)

เราอาจจะคุ้นชิน Richard Mille ในนิยามนาฬิกาสำหรับสายซิ่ง แต่สำหรับเรือนนี้นั้นเป็นรุ่นสำหรับนักซิ่งใต้น้ำ กับ Diver watches RM028 กับรูปลักษณ์แปลกตาจากความเป็น RM ด้วยหน้าปัดทรงกลม ตัวเรือนผลิตจากวัสดุ Titanium แต่ยังคงน้ำหนักที่เบาภายใต้ความแข็งแกร่งตาม DNA ของแบรนด์ สามารถดำน้ำได้ลึกถึง 300 เมตร ถูกออกแบบพิเศษให้ทนต่อแรงดันใต้น้ำกับส่วนประกอบ 3 ชิ้นส่วนที่ถูกปิดผลึกด้วยสกรูถึง 22 ตัว มาพร้อมกลไกแบบ Automatic ที่ใช้ Geometry-Rotor ซึ่งจะปรับการทำงานให้บาลานซ์ตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ ไม่ว่าจะขณะนั่งเฉยๆ หรือกำลัง active การทำงานก็จะถูกปรับให้สวนทางกับ momentum การขยับของเราเพื่อสร้างความสมดุลในการทำงานของกลไก

 

RM005 (2.3 ล้านบาท)

หลายๆสื่อมักจะแนะนำ RM05 ให้เป็นรุ่นสำหรับ Starter ที่ต้องการจะครอบครอง Richard Mille เนื่องด้วยรูปทรงที่โดยรวมดูเป็นเอกลักษณ์ของ Richard Mille มากๆ และราคาที่ต่ำลงมาจากรุ่นอื่นๆ สำหรับเรือนนี้นั้นถือเป็นนาฬิการุ่นแรกของ RM ที่เป็นระบบ automatic ครับ อีกทั้งขนาดของหน้าปัด 45×37.8 mm ซึ่งยังเล็กกว่ารุ่นอื่นๆ แต่ยังคงความหนาถึก แข็งแรงตามแบบฉบับ Richard Mille อยู่ ทำให้เรือนนี้รับขอทั้งข้อมือเล็กและใหญ่ครับ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับหนุ่มๆที่มีข้อมือเล็กเลยละครับ

และนี่ก็เป็น 3 รุ่นของ Richard Mille ที่อยู่ใน Range ราคาเริ่มต้นของแบรนด์ บอกได้คำเดียวเลยครับว่าแค่ราคา Starter ก็ไม่ธรรมดาแล้ว เอาเป็นว่าสำหรับใครที่ใฝ่ฝันอยากจะครอบครอง Richard Mille ไว้ซักเรือน ผมมองว่ารุ่นเหล่านี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับ Starter อยู่นะครับ สนใจเรือนไหนก็ลองหามาจับจองเป็นเจ้าของกันดูครับ


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial