ส่องกรุนาฬิกาหรูของ CRISTIANO RONALDO

นักเตะคนดังสัญชาติโปรตุกีส ที่ติดอันดับต้นๆ ของกลุ่มนักกีฬารายได้สูง เป็นหนึ่งในทีมสโมสร Juventus Turin มาตั้งแต่ปี 2018 คริสเตียโน โรนัลโดนอกจากจะมีชื่อเสียงด้านกีฬาฟุตบอลแล้ว ในแง่ไลฟ์สไตล์ของเขาก็ยังโดดเด่น ได้รับเลือกเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับสินค้าหลากหลายแบรนด์ ตั้งแต่น้ำอัดลมไปจนถึงรถยนต์ และแน่นอน นาฬิกา TAG Heuer ก็เป็นสินค้าอีกแบรนด์หนึ่งที่เลือกเขามาเสริมสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ด้วย

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

นอกจากจะสร้างภาพให้กับแบรนด์ต่างๆ แล้ว โรนัลโดยังแบรนด์แฟชั่นเป็นของตนเอง นั่นคือ ‘CR7’ ที่เขาก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2006 วางตำแหน่งของแบรนด์ไว้ในหมวดหมู่สินค้าหรู พร้อมประทับตรา ‘100% made in Portugal’ เชื่อมโยงกับบ้านเกิด

 

พูดถึงเรื่องนาฬิกาของโรนัลโด Crazy Dial ขอพาไปส่องกรุนาฬิกาหรูซึ่งไม่ใช่ TAG Heuer ที่เขาเป็นตัวแทนหนึ่งในแคมเปญ แต่มันคือนาฬิกา BREGUET DOUBLE TOURBILLON 5349 เรือนแพงที่เจ้าตัวพร้อมเปิดเผยด้วยความภูมิใจในมูลค่า ราคาไม่น้อยกว่า 850,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 25.5 ล้านบาท และที่ราคาสูงขนาดนั้นเป็นเพราะเพชรจำนวนนับไม่ถ้วนนั่นเอง

 

ปกติแล้วแบรนด์ Breguet ไม่ค่อยได้โฆษณาประชาสัมพันธ์นาฬิกาของตนเองสักเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ถึงกับเจียมเนื้อเจียมตัว ส่วนคริสเตียโน โรนัลโดนั้นนับเป็นแฟนพันธุ์แท้นาฬิกาข้อมือคนหนึ่ง ที่ชื่นชอบอะไรแล้วมักจะเบรกตัวเองไม่ค่อยอยู่ และพร้อมจะเผยถึงนาฬิกาสวิสที่ตนมีในครอบครอง นั่นคือ Double Tourbillon 5349 จนผู้เชี่ยวชาญด้านเรือนเวลาต้องพากันจับตามองนาฬิกาเรือนที่ว่านี้ พร้อมตั้งข้อสงสัยกันว่า Breguet จัดเต็มเพชรลงบนพื้นที่เล็กๆ ของตัวเรือนสักเท่าไหร่ จนได้คำตอบเมื่อได้รู้ว่านาฬิกาเรือนที่โรนัลโดอวดนั้นราคาอยู่ที่ 850,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

 

ผู้เชี่ยวชาญของ Watchfinder & Co. แพลตฟอร์มร้านสินค้ามือสองของอังกฤษ หยิบเอาเรื่องนี้ไปวิจารณ์อย่างไม่ค่อยน่ารักว่า มันแทบไม่เหลือเค้าความเป็นนาฬิกาข้อมือ แต่เป็นกล่องเก็บแพลตินัมกับเพชรเสียมากกว่า

 

แต่ความจริงแล้ว แพลตินัมแทบปรากฏให้เห็นน้อยมาก นั่นเพราะ Breguet ยืนยันที่จะเติมเต็มทุกพื้นที่ของเรือนเวลาด้วยอัญมณีล้ำค่าเท่านั้น

 

จำนวนอัญมณีที่ Breguet จัดเต็มบนทุกอณูของตัวเรือนและหน้าปัดแพลตินัมขนาด 50 มิลลิเมตรทั้งสิ้น 163 เม็ด เพชรบนขอบหน้าปัด เคส และเม็ดมะยม 417 เม็ด ทุกเม็ดมีขนาดใหญ่ น้ำหนักรวมกันกว่า 30 กะรัต ส่วนน้ำหนักของตัวเรือน 309 กรัม พร้อมสายหนัง ว่ากันว่าเมื่อแรกเห็นโรนัลโดยังคิดว่าน่าจะขยายตัวเรือนได้อีก เพื่อฝังเพชรเพิ่ม

 

นาฬิกา Breguet Double Tourbillon 5349 รุ่นนี้ โรนัลโดสวมใส่ออกงานเปิดตัวสินค้าน้ำหอม ‘Play it Cool’ ของเขาที่เมืองตูริน ประเทศอิตาลี ในเดือนกันยายน 2019 แสงแพรวพรายของเพชรสะท้อนให้เห็นได้ชัดเจน

 

Breguet นาฬิกาสัญชาติสวิส ก่อตั้งโดยอับราฮัม-หลุยส์ เบรเกต์ (1747-1823) ในประวัติเคยมีลูกค้าอย่างนโปเลียน บอนาพาร์ต และพระนางมารี-อ็องตัวแนตต์ ปัจจุบัน Breguet เป็นบริษัทในเครือ Swatch Group

 

นาฬิกาอีกรุ่นหนึ่งในกรุของคริสเตียโน โรนัลโดคือ ROLEX GMT-MASTER II ‘ICE’ Ref. 116769TBR ซึ่งนับเป็นนาฬิการุ่นที่แพงที่สุดของ Rolex ราคาอยู่ที่ 485,350 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 14.5 ล้านบาท

 

Rolex เปิดตัวรุ่นนี้เมื่อปี 2007 เป็น Iced-Out-Look ที่พร่างพราวด้วยเพชร มีชื่อเรียกว่า GMT Ice ฝังเพชรทั้งตัวเรือนและสาย น้ำหนักเพชรรวมเกือบ 30 กะรัต ที่เหลือทำจากไวท์โกลด์ 18K เป็นซีรีส์หนึ่งของเทคโนโลยี GMR Master ใช้กลไกคาลิเบอร์ 3186 ที่แตกต่างจาก GMT Masters รุ่นอื่นๆ ของ Rolex

 

Rolex ยุติการผลิตนาฬิการุ่นนี้ไปแล้ว จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้มันกลายเป็นนาฬิกาหายาก และแน่นอนว่าราคาแพง มีข่าวลือที่ปราศจากหลักฐานว่าแบรด พิตต์ และเดวิด เบ็กแฮมครอบครอง GMT Ice คนละเรือน

 

รวมทั้งคริสเตียโน โรนัลโด แต่รายนี้พอจะเชื่อได้ ตรงที่มีเพชรเยอะๆ นี่ละ


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial