เปิดหัวสวย โรเล็กซ์ Datejust เด่นสะกดตาคนทั้งโลก บนข้อมือประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ โจ ไบเดน

เรียบร้อยโรงเรียนลุงแซม สำหรับพิธีสาบานตน เป็นประธานาธิบดีคนที่ 46 ของโจ ไบเดน เมื่อวันที่ 20 มกราคม ณ อาคารรัฐสภา กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ที่ผ่านมา และทันทีที่เจ้าตัววางมือแตะบนพระคัมภีร์ไบเบิล ระหว่างพิธีการ เรือนเวลาข้อมือของสิงห์เฒ่าคนนี้ ต่างทำให้คนทั้งโลกต้องพูดถึง

 

โจ ไบเดนและโรเล็กซ์ Datejust

ความน่าสนใจ คาดการณ์เหตุท่าน โจ ไบเดน เลือก Datejust มาสวมใส่ประเดิมเข้าทำเนียมขาววันแรก อาจเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ต้นกำเนิด กลับไปปี 1951 เมื่อคราว ดไวต์  ไอเซนฮาวร์ ยังเป็นเพียงพลเอกห้าดาวแห่งกองทัพ ยังไม่ขึ้นชั้นเป็นประธานาธิบดีแห่งสหรัฐ คนที่ 34 อย่างที่รู้กันดีในปัจจุบัน

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

ก่อนที่จะได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดี ณ ตอนนั้นเองโรเล็กซ์ได้ยื่นขอเสนอ ให้ท่านนายพลสวมใส่ Datejust  โกลด์ เวอร์ชั่น  พร้อมส่งเรือนเวลาสลักชื่อย่อของเจ้าตัว ส่งมอบให้ถึงที่ และใส่ถ่ายอวดโฉมลงบนปกนิตยสาร Life และกลายมาเป็นเพื่อนคู่ใจของท่านประธานาธิบดี ดไวต์  ไอเซนฮาวร์ เข้าสู่ทำเนียบขาวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 1953

 

มีความเป็นไปได้มาก ที่ท่านโจ ไบเดน จะชื่นชอบประวัติศาสตร์ของ Datejust เป็นพิเศษ ก่อนที่จะจงใจสวมใส่ในครั้งนี้ และแน่นอนทุกอย่างที่เกิดขึ้น ได้ถูกบันทึกลงไปในหน้าประวัติศาสตร์การเมืองสหรัฐ และโลกของนาฬิกาหรูเป็นที่เรียบร้อย

 

ทำไมต้อง Datejust

สำหรับนาฬิกาข้อมือที่ท่าน โจ ไบเดน สวมใส่นั้นคือ โรเล็กซ์ Oyster  Perpetual Datejust 41 เป็นตัวเรือนสเตนเลส สตีล หน้าปัดสีน้ำเงิน ราคาจากช็อปและตัวแทนจำหน่ายๆ อยู่ประมาณ  331,200 บาท

 

จัดเป็นนาฬิกาข้อมือโครโนมิเตอร์กันน้ำเรือนแรก ที่ใช้ระบบกลไกลานอัตโนมัติของแบรนด์ แสดงวันที่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกาบนหน้าปัด และมีเลนส์ Cyclops เพื่อการมองเห็นที่ชัดขึ้น และเป็นการรวบรวมนวัตกรรมสำคัญของ Rolex เอาไว้ทั้งหมด

 

แม้จะมีประธานาธิบดีคนดังก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็น บิล คลินตัน จอร์จ ดับเบิลยูบุช และบารัค โอบามา เคยสวมใส่ แต่หากเทียบเรื่องของราคากับเรือนเวลาแต่ละเรือนของอดีต ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แล้ว ต้องยอมรับว่า ทิ้งห่างกันชนิดไม่เห็นฝุ่นจริงๆ

 

ประวัติย่อสิงห์เฒ่า โจ ไบเดน

  • จากพรรคเดโมแครต
  • เกิดที่รัฐเพนซิลเวเนีย
  • จบปริญญาตรี สาขารัฐศาสตร์และประวัติศาสตร์ ม.เดลาแวร์ และนิติศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต ม.ซีราคิวส์ รัฐนิวยอร์ก  เคยเป็นนักกฎหมายหาเลี้ยงชีพ
  • 36 ปีในตำแหน่ง ส.ว. แห่งรัฐเดลาแวร์
  • กำลังจะมีอายุครบ 78 ปีในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้

 

เชื่อเหลือเกินว่า Rolex Datejust จะเป็นนาฬิกาจับเวลา ที่มีความแม่นยำทันสมัย ซึ่งจะช่วยให้ประธานาธิบดีคนล่าสุดนี้ จัดการตารางงานที่แน่นหนา ได้อย่างไม่ต้องสงสัย

 


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial