ราคาจำหน่ายของ Speedmaster ทุบสถิติโลกใหม่

OMEGA Speedmaster เก่าสภาพเยี่ยมถูกจำหน่ายไปด้วยราคาทุบสถิติโลกที่ 3,115,500 ฟรังก์สวิสระหว่างการประมูลของ Phillips Auction House ในเจนีวา

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

ราคาประมูลของ OMEGA Speedmaster CK2915-1 ถูกปิดไปที่ 3,115,500 ฟรังก์สวิสจากราคาคาดการณ์ที่ 80,000 ถึง 120,000 ฟรังก์สวิส

 

เรือนเวลาที่น่าทึ่งนี้คือ OMEGA Speedmaster รุ่นการผลิตแรกที่ออกวางจำหน่ายในปี 1957 ในฐานะนาฬิกา“Trilogy” ของแบรนด์สำหรับผู้ปฏิบัติงานระดับมืออาชีพซึ่งนอกจากนี้ยังมี Seamaster 300 และ Railmaster

 

ในขณะที่นาฬิกาเรือนอื่นๆ ถูกเก็บรักษาอย่างทะนุถนอมเป็นเวลาหลายทศวรรษ เรือนเวลา OMEGA ที่แสนพิเศษเรือนนี้กลับได้ใช้งานจริง และต้องเผชิญกับแสงแดดโดยตรงอยู่บ่อยครั้งจนทำให้หน้าปัดกลายเป็นแบบ “ทรอปิคัล” ที่ไม่เหมือนใคร ผ่านกาลเวลาจนมีสีคล้ายนมช็อคโกแลต

 

นอกจากจะมีสีที่สดและสมบูรณ์ ผิวโทนสีน้ำตาลนั้นยังมีความสม่ำเสมอโดยทั่ว ยิ่งกว่านั้น สารเรืองแสงทั้งส่วนบนหน้าปัดและชุดเข็มนั้นก็เกิดกระบวนการเก่าด้วยระยะเวลาเดียวกันซึ่งมอบสีในโทนสีทองที่สะกดสายตา ความเข้ากันของสียังเป็นการยืนยันว่านาฬิกาเรือนนี้ไม่ได้ถูกดัดแปลงแก้ไขอย่างใด

 

นาฬิกา OMEGA รหัสอ้างอิง CK2915 ถูกผลิตในช่วงสั้นๆ ระหว่างปี 1957 ถึง 1959 และมีเพียงสามรุ่นการผลิตเท่านั้น ทำให้ CK2915-1 กลายเป็นนาฬิกา Speedmaster รุ่นแรกๆ และเป็นที่ต้องการของนักสะสมมากที่สุด

 

องค์ประกอบหลักที่ทำให้เครื่องบอกเวลานี้แตกต่างจากนาฬิกาเจเนอเรชั่นถัดมาคือชุดเข็มนาทีและชั่วโมงแบบ “บรอดแอร์โรว์” ขนาดใหญ่, ขอบตัวเรือนโลหะ และการพิมพ์บนหน้าปัดที่ไม่เหมือนใครและโดดเด่นด้วยทรงวงรีของตัว “O” บนชื่อ OMEGA

 

นาฬิกาเจเนอเรชั่นแรกรหัสอ้างอิง CK 2915 นั้นได้รับการพิจารณาในมุมของนักสะสมว่าเป็น “จอกศักดิ์สิทธิ์” มันเป็นโครโนกราฟแบบแรกที่มีสเกลทาคีมิเตอร์บนขอบตัวเรือนแทนที่จะเป็นหน้าปัด – และเป็น Speedmaster รุ่นแรกที่ขับเคลื่อนด้วยกลไก Calibre 321 อันทรงพลัง ทนทานและน่าเชื่อถืออย่างยิ่ง

 

นอกเหนือจากนาฬิกาแล้ว เจ้าของผู้โชคดีคนใหม่จะได้รับบริการ OMEGA “คัดลอกข้อมูลจากคลังข้อมูล” เพื่อยืนยันการผลิตของนาฬิกาที่ยืนยันการผลิตของนาฬิกาเรือนนี้คือวันที่ 22 พฤศจิกายนปี 1957 – และเอกสารประกอบผลิตภัณฑ์ของจริง

 

 


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial