ตาลุกวาว งานประมูลนาฬิกาหลักร้อยล้าน กลาง BKK

1.8 พันล้านบาท คือ จำนวนเงินที่ถูกคาดการณ์ว่า จะสะพัดในงาน The Live Auction in Bangkok จากความร่วมมือของ Gaysorn Village และบริษัทจัดการประมูล Christie ฮ่องกง โดยงานนี้ เป็นการรวมตัวคอลเลคชั่นนาฬิกาโฮตูร์ หายาก จำนวนทั้งสิ้น 24 เรือน มาไว้ด้วยกัน และตามประสา Crazy Dial เราทำการคัดเรือนไฮไลท์ มาให้แฟนๆ ได้ส่องกันอย่างเต็มตา ก่อนงานจริงจะเริ่มขึ้นตรงนี้แล้ว

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

Alan Banbery Patek Philippe Ref.3448 No Moon Phase

สมบัติหนึ่งเดียว ผลิตขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้แด่ Alan Banbery ช่างนาฬิกาฝีมือเอกอุ ผู้ทรงอิทธิพลแห่งโลกเวลาโฮตูร์ในตอนนั้น โดยเจ้าตัว ได้เข้ามาร่วมงานกับทาง Patek Philippe ในปี 1965 ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายการขาย ก่อนต่อมาได้รับมอบหมายตำแหน่งสำคัญกว่า คือ การทำหน้าที่เป็นภัณฑารักษ์ ดูแลคอลเลคชั่นส่วนตัวของ Heri และ Philippe เจ้าของผู้ให้กำเนิดแบรนด์ จนสามารถสร้างเป็นพิพิธภัณฑ์ในกรุงเจนีวา อย่างที่เห็น

 

โดยเรือนเวลาทรงคุณค่านี้ มอบให้ Alan Banbery เมื่อปี 1975 เนื่องในโอกาสร่วมงานกับแบรนด์​ครบรอบ 10 ปี เพื่อเป็นการตอบแทนการทำงานอย่างทุ่มเทของเขา ที่มีต่อแบรนด์ และ Alan ได้ทำการดูแลรักษาอย่างดี มาตลอดระยะเวลา 25 ปี ที่เขาเก็บเอาไว้

 

สำหรับโมเดล Ref. 3448 ถือเป็นสัญลักษณ์ของการผลิตนาฬิกาในช่วงกลางศตวรรษของ Patek Philippe อวดโฉมครั้งแรกในปี 1962 เป็นนาฬิการะบบปฏิทินถาวร แบบไขลานอัตโนมัติรุ่นแรก ตัวเรือนมีทั้งแบบเยลโลว์โกลด์และไวท์โกลด์ ผลิตขึ้นเพียง 586 เรือน ภายในระยะเวลา 2 ทศวรรษเท่านั้น

 

จากนั้นทางแบรนด์ยกเลิกการผลิตในช่วง 1980 นั่นเป็นเหตุให้สมบัติหนึ่งเดียวชิ้นนี้ชื่อว่า ‘No Moon Phase’ พร้อมสลักนามอักษรย่อ AB ไว้ที่ตัวเรือนด้านหลัง

 

ราคาคาดการณ์ : มากกว่า 100 ล้านบาท


Patek Philippe Ref.1415 HU แพลทินัม

จัดเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการประมูล โมเดลนี้ผลิตขึ้นในปี 1946 และอยู่ในความทรงจำ แบบไม่เคยลืมเลือนของสายนักสะสมกระเป๋าหนัก (มาก) มาตั้งแต่ปี 2002 เมื่อ Ref.1415 HU ตัวเรือนโรสโกลด์ ขึ้นชั้นเป็นเรือนเวลาข้อมือสไตล์วินเทจทรงคุณค่า สนนราคาแพงสูงสุดของแบรนด์ Patek Philippe เท่าที่เคยมีการประมูลเกิดขึ้น

 

Ref.1415 HU อยู่ในฐานะสูงส่ง อีกหนึ่ง DNA ของ Patek Philippe ต้นตำรับผู้คิดค้นกลไกนาฬิกาข้อมือ World Time ที่มีระบบชาญฉลาดและซับซ้อนครั้งแรกของโลก ผลงานฝีมือของมิสเตอร์ Cottier เรือนนี้จึงสำคัญต่อหน้าประวัติศาสตร์โฮลีเกรลยืนหนึ่งแห่งสวิสอย่างมาก เพราะเป็นเพียงเรือนหนึ่งเดียวเท่านั้น ที่ผลิตจากแพลทินัม

 

หาก 1415 HU ตัวเรือนโรสโกลด์ ได้รับความชื่นชมอย่างสูงสุดเมื่อปี 2002 จากนักสะสมแล้ว แล้วเจ้า 1415 HU แพลทินัม จะสามารถทำลายสถิติรุ่นพี่ได้หรือไม่ เราเชื่อว่ามีแน้วโน้มไม่น้อยทีเดียว ที่เจ้านี่จะล้มเจ้าของสถิติเก่า ขึ้นแท่นยืนหนึ่งทดแทนได้  

 

ราคาคาดการณ์ : มากกว่า 200 ล้านบาท


Rolex Daytona Ref. 16528 ปี 1991 หน้าปัดสีน้ำเงิน

แม้ดูจะเป็นพระรอง ห่างๆ จากสองเรือนแรกพอควร แต่ถ้าไม่นับในแง่ของราคา เน้นกันที่คุณค่าตามประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Rolex Daytona Ref. 16528 ปี 1991 ตัวนี้ เรียกว่าเป็นตำนานแหลกละเอียด ประทับตราโลกนาฬิกาหรูเลยก็ว่าได้

 

ในวงการ Ref. 16528 ปี 1991 มีฉายาว่า The Big Blue จุดกำเนิดเริ่มต้นสุดรันทด ช่วงปี 1980 ยุคสองของการพัฒนา ทางแบรนด์ได้นำเสนอ Daytona ระบบออโตเมติกขึ้นครั้งแรก พร้อมพลิกโฉมลองของ ทดสอบสีใหม่จากหน้าปัดขาวดำ เป็นหน้าปัดสีน้ำเงินแบบ Sunray Pattern แต่เจ้ากรรม เรื่องราวพลิกจากหน้ามือเป็นหลังเท้า เมื่อ Big Blue ถูกเหยียดเสียจมดินจากกลุ่มลูกค้า ไร้ซึ่งพลังซื้อ ทำให้ Rolex ต้องเรียกเก็บเข้ากรุแทบไม่ทัน

 

อย่างไรก็ตาม Big Blue จำนวนน้อยนิดที่มีนั้น ทางแบรนด์ได้มอบเป็นของขวัญให้แก่บรรดาคู่ค้า ซัพพลายเออร์ และผู้บริหารระดับสูง กระทั่งเวลาผ่านพ้นไป สีสันน้ำเงินน่าประหลาดในครั้งแรกนั้น ได้กลายมาเป็นความลงตัว และเอกลักษณ์โดดเด่นน่าทึ่ง ที่มาพร้อมความหายากและเรื่องราวสุดพิเศษ ราวเทพนิยาย จนเป็นที่หมายตาของนักสะสมทั่วโลกไปเสียแล้ว

 

คาดการณ์ราคา : เบาๆ ที่ 10 ล้านบาท++


The Live Auction in Bangkok จะจัดขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคม 2564 ที่กำลังจะมาถึง เวลาบ่ายโมงตรง ณ Gaysorn Village งานพิเศษครั้งนี้ อนุญาตให้แขก VVIP ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมท่านั้น จึงไม่ต้องกังวลจะเกิดคลัสเตอร์ใหม่อะไร เพราะมีไม่กี่ท่านหรอก ที่จะสามารถเสนอหน้าอยู่ในงานระดับนี้ได้

 


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial