ส่องข้อมือ Captain Pete แห่ง Top Gun : Maverick

หลายคนอาจจะได้ชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีของทอม ครูซ อย่าง Top Gun : Maverick เรื่องราวภาคต่อที่ห่างจากภาคแรกหลายยยยปี (ภาคแรก Top Gun ออกฉายในปี ค.ศ. 1986) ซึ่งในส่วนของ Top Gun : Maverick นั้นก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะการทำรายได้รวมในอเมริกาไปแล้ว 295 ล้านเหรียญ ขึ้นแท่นเป็นหนัง “ทอม ครูซ” ที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลไปได้เรียบร้อย แซงหน้าสถิติของ “War of the Worlds” (243 ล้านเหรียญ) ที่ออกฉายเมื่อปี 2005 ไปอย่างท่วมท้น หรือจะเป็นในแง่บทวิจารณ์ก็ได้รับการตอบรับที่ดีเช่นกัน สังเกตได้จากการได้คะแนน 97% จาก Rotten Tomato หรือ 8.7/10 จาก IMDB

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

ในฐานะคนที่เครซี่เกี่ยวกับนาฬิกาอย่างเราๆ แน่นอนว่าในบทความของเราจะต้องมีเรื่องของ​ “นาฬิกา” เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งเราได้สังเกตเห็นนาฬิกาบนข้อมือของกัปตันพีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ (ทอม ครูซ) ทั้งในภาคแรกและภาคต่อ เราจึงขอนำเรื่องราวของนาฬิกาคู่ข้อมือของกัปตันสุดเท่ห์มาให้พวกเราชาว Crazy Dial ได้รู้กัน ซึ่งนาฬิกาเรือนนั้นคือ Porsche Design Chronograph 1 by Orfina ซึ่งแม้เรื่องราวในเรื่องจะผ่านมา 30 ปี แต่กัปตัน “มาเวอริค” ของเราก็ยังคงสวมใส่นาฬิกาเรือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

โดย The Porsche Design Chronograph 1 ออกสู่ตลาดในปีค.ศ. 1972 ซึ่งถือเป็นนาฬิการุ่นแรกของแบรนด์ที่นำมาเคลือบพีวีดีสีดำ ซึ่งออกแบบโดย Ferdinand Porsche และได้รับการผลิตโดย Orfina โดยบางคนก็บอกว่านาฬิการุ่นนี้ถือเป็น true sports watch ที่ไม่ใช่แค่เพียงเพราะฟังก์ชั่นโครโนกราฟเท่านั้น แต่เป็นเพราะว่านาฬิการุ่นนี้เป็นเหมือนตัวเชื่อมระหว่างโลกของยานยนต์กับโลกแห่งนาฬิกาเข้าด้วยกัน และในปีนี้ถือเป็นการครบรอบ 50 ปีของนาฬิการุ่นนี้ก็เลยมีรุ่น Chronograph 1 – 1972 Limited Edition ref. 6041.7.01.001.01.5) ออกมาให้เราได้ชมกัน โดยรุ่นนี้จะออกแบบเป็นสีดำเหมือนรุ่นดั้งเดิม (ก็แน่นอนซิครับ)​ แต่จะมีการใช้เทคโนโลยีการเคลือบสีที่ดีขึ้น และจะมีการใช้วัสดุไทเทเนียมมาเป็นตัวเรือน โดยจะผลิตเพียง 500 เรือน ซึ่งตอนนี้ก็ Sold-out ไปแล้ว แต่ถ้าใครอยากเป็นเจ้าของ Chronograph 1 ก็สามารถเข้าไป Pre-order รุ่น All Black Numbered Edition ที่จะผลิตในจำนวนสูงสุดแค่ 1,000 เรือน/ปี สนนราคาอยู่ที่ 9,650USD ครับ

 

Chronograph 1 – 1972 Limited Edition

Chronograph 1 – All Black Numbered Edition

 


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial