10 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกกับไอเท็มนาฬิกาเสริมบารมี (ตอนที่ 2)

จากตอนที่แล้ว นาฬิกาข้อมือ accessories ที่เป็นมากกว่าเครื่องบอกเวลา แต่เปรียบเสมือนแฟชั่นไอเท็มที่บ่งบอกถึงรสนิยม ไลฟ์สไตล์ ที่ช่วยเสริมบุคลิคให้ดูดี ดูภูมิฐานมากยิ่งขึ้น เรามักจะเคยชินกับการติดตามแฟชั่นเรือนเวลาบนข้อมือเหล่า celebrities และคนดังผู้มีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่น แต่วันนี้ Crazy Dial จะพาไปตามติดข้อมือของ 10 ผู้ทรงอิทธิพลของโลกกันบ้างว่าพวกเขาเหล่านี้ผู้เป็นที่จับตาของคนทั้งโลกนั้นเลือกใส่เรือนเวลาสุดหรูเรือนใดมาช่วงเสริมลุคแสดง Power ออกสู่สายตามหาชนกันครับ

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

6.Vladimir Putin – Blancpain Grande date Aqua Lung (3 – 4 แสนบาท)

มาถึงผู้นำประเทศฉายาสุดโหด กับ Vlardimir Putin ประธานาธิบดีของรัสเซีย ปูตินเป็นหนึ่งในผู้นำที่ชื่นชอบนาฬิกาหรู เรามักจะเห็นเขาสวมใส่นาฬิกาหรูสวยๆหลายเรือนออกสื่อให้เห็นเป็นประจำ และหนึ่งเรือนที่สะดุดตาก็คือ Blancpain Grande date Aqua Lung ซึ่งเป็นรุ่นที่ทำขึ้นสำหรับครบรอบ 270 ปี ของแบรนด์ในปี 2005 ภายใต้ Leman collection ซึ่งรูปลักษณ์จะดูมีความกึ่งสปอร์ต เรียบหรู สายหนังสีดำเข้ากันได้ดีกับหน้าปัดสีเดียวกัน ดูเรียบโก้ สวยมากครับ


7. Justin Trudeau – IWC Portuguese Regulateur (2-5 แสนบาท)

Justin Trudeau นายกรัฐมนตรีผู้ทรงเสน่ห์ของแคนาดา นอกจากเป็นหนุ่มหน้าตาดีแล้ว เขายังมีรสนิยมด้านนาฬิกาที่ดีอีกด้วย IWC Portuguese Regulateur ของเขาเรือนนี้นั้นมีตำนานค่อนข้างยาวนานกว่า 90 ปี ที่ถูกเรียกว่า Portuguese watch เพราะมันถูกสั่งทำขึ้นมาจากนักธุรกิจชาวโปรตุเกสในสมัยนั้นนั่นเอง โดยเอกลักษณ์ของมันคือหน้าปัดแสดงเวลา ชั่วโมง นาที และวินาที ที่แยกออกจากกัน ถือเป็นหนึ่งในรุ่นคลาสสิคของ IWC รุ่นนึงเลยครับ ซึ่งมันสวย ดูดี มากๆ


8. Prince Charles – Parmigiani Fleurier Toric Chronograph (4-5 แสนบาท)

ถัดมากับหนึ่งผู้ทรงอิทธิพลของแดนผู้ดีอย่างเจ้าฟ้าชายชาลส์ แม้ว่า Chopard จะมีคอลเลคชั่นนาฬิกาภายใต้ชื่อพระองค์ แต่เรือนเวลาที่เราเห็นพระองค์สวมใส่ออกงานบ่อยๆนั้นกลายเป็น Parmigiani Fleurier Toric Chronograph ซึ่งแบรนด์นี้นั้นแม้จะมีประวัติศาสตร์ไม่ถึง 30 ปี ต่างจากแบรนด์ในตำนานอื่นๆ แต่ก็ถูกก่อตั้งโดยช่างนาฬิกาชั้นนำของโลก ความพิเศษของแบรนด์นี้คือความมุ่งมั่นจะใช้สิ่งที่ดีที่สุดในแต่ละชิ้นส่วนโดยไม่ยึดติดกับโรงงานใดโรงงานหนึ่ง ตั้งแต่วัสดุตัวเรือนและกลไก ไปจนถึงสายหนังที่ยังร่วมมือกับ Hermes แบรนด์เครื่องหนังระดับโลกอีกด้วย สำหรับเรือนที่เจ้าฟ้าชายชาลส์สวมใส่นั้นมีดีไซน์ที่ดูร่วมสมัย บวกกับการเลือกวัสดุ Yellow Gold เข้ากันกับหน้าปัดสีขาวนวล ทำให้เรือนนี้ดูสง่า เปล่งประกายบนข้อพระหัตถ์อย่างมาก


9. Donald Trump – Vacheron Constantin Historiques Ultra-Fine 1968 (9 แสนบาท)

อดีตประธานาธิบดีของสหรัฐผู้เป็นที่ถูกกล่าวถึงอย่างมากทั่วโลกอย่าง Donald Trump นั้นถือเป็นอีกหนึ่งผู้นำที่เรามันเห็นนาฬิกาสวยๆบนข้อมือของเขาหลายเรือนเลยทีเดียว แต่หนึ่งเรือนที่หยิบมาให้ดูวันนี้ค่อนข้างสวย สะดุดตา กับ Vacheron Constantin Historiques Ultra-Fine 1968 กับประวัติศาสตร์ยาวนานถึงกว่า 50 ปี แต่ถึงไม่บอกก็พอจะดูออกจากความวินเทจที่เปล่งประกายออกมาจากตัวเรือน นาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมที่บางเฉียบสีทอง พร้อมหน้าปัดคลีนๆ ดูรื่นสายตา ถูกประกอบร่างกับสายหนังสีดำ ทำให้นาฬิกาเรือนนี้ดูเป็น Dress watch ที่สวยคลาสสิค ความเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสทำให้มันดูสวยแปลก สะดุดตา


10. Sergio Mattarella – Patek Philippe Mens Watch Golden Ellipse (1-1.5 ล้านบาท)

Sergio Mattarella ประธานาธิบดีของอิตาลีกับ Patek Philippe Mens Watch Golden Ellipse แม้ว่าเขามักไม่ค่อยเผยให้เห็นข้อมือของเขาเสียเท่าไหร่ผ่านสื่อ แต่สำหรับเรือนนี้ที่เผยกันให้เห็นถือว่าสวยคลาสสิคมากๆครับ รูปทรงของเรือนนี้นั้นมาจาก Golden section ของชาวกรีกโบราณ ซึ่งเป็นทรงที่ผสมระหว่างเหลี่ยมและกลม โดยถูกพยายามจะทำให้มันดูคลาสสิค ไม่ตามแฟชั่น ซึ่งก็ถือว่าประสบความสำเร็จดั่งความตั้งใจ เพราะเมื่อเห็นเรือนนี้มันให้ความรู้สึกวินเทจ คือไม่ทันสมัย แต่ไม่โบราณ ดูคลาสสิคน่าสะสม และเมื่ออยู่บนข้อมือของ Sergio แล้วนั้นยิ่งให้ความรู้สึกเป็นนาฬิกาที่คลาสสิคที่ถูกเก็บสะสมมาเนินนาน ดูมีมูลค่ามากๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับแฟชั่นนาฬิกาข้อมือสุดหรูของ 10 ผู้ทรงอิทธิพลของโลก เพราะเหล่าผู้นำทั้งหลายเป็นที่จับตามองของสื่อต่างๆทั่วโลกตลอดเวลา เป็นธรรมดาที่ต้องดูดี มีมาด ให้สมบารมี และอีกสิ่งนึงที่สัมผัสได้ชัดคือความเป็นไอเท็มเสริมภาพลักษณ์บุคคลของนาฬิกาที่แสดงให้เห็นถึง สไตล์ ของผู้สวมใส่อย่างเนืองๆ มาถึงตรงนี้ต้องขอชื่นชมเหล่าผู้ทรงอิทธิพลเลยครับว่าแต่ละท่านมีรสนิยมดีจริงๆ


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial