ตามไปยล คน Wall Street ไล่ตามตำแหน่ง ใส่นาฬิกาอะไรกันบ้าง

วอลล์สตรีท ย่านตลาดการเงินอันดับหนึ่ง ที่สามารถเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจระดับมหาภาค ได้เพียงเสิ้ยววินาที ว่ากันว่า บุคลากรจะใหญ่เล็ก ในบริษัทย่านนี้ ล้วนเป็นหัวกะทิด้านการเงิน การธนาคาร และเศรษฐศาสตร์ แทบทั้งนั้น เราจึงอยากรู้จังว่า คนเหล่านี้ เขาใส่นาฬิการุ่นไหน ยี่ห้อใด ถ้าสงสัย ก็ต้องขอชมกันสักหน่อย แล้วล่ะ

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

นักศึกษาฝึกงาน (Intern)

ถ้าคุณสวมนาฬิกา Hublot Big Bang Chronograph หรือ Rolex GMT เยลโล โกลด์ อาจจะไม่เข้าท่านัก โอเค แค่การเลือกแบรนด์ และรุ่น ไม่ถือเป็นปัจจัยหลักในการจ้างงานคุณในอนาคต (แม้ดูไร้รสนิยมไปหน่อยสำหรับคนย่านนี้) แต่ขอให้จำไว้ว่า เพื่อนร่วมงานรุ่นพี่ หรือคนที่ทำงานร่วมกับคุณทุกคน ต่างต้องการสร้างสัมพันธ์กับคนที่เปี่ยมสติปัญญา สามารถก้าวสู่ความสำเร็จได้ พวกเขาต้องการความสบายใจว่าคุณมาจากครอบครัวที่ดี และมีผู้ปกครองที่ไม่ใช่คนโง่เขลาคอยดูแล ตัวเลือกที่น่าจะเหมาะสม จึงควรเป็น  Rolex Oyster Datejust สเตนเลสสตีล หรือ Omega Seamaster เพราะพวกเขาจะยอมรับในแวบแรกเห็น ว่าคุณมีกึ๋นและรสนิยมดีพอตัว

 

Shop Price : 282,000 บาท (Omega Seamaster Diver 300M Co‑Axial Master Chronometer – 43.5 มิลลิเมตร)

Resale Price : 200,000++ บาท


 นักวิเคราะห์ (Analysts)

คุณทำสำเร็จ ได้งานในวอลล์สตรีท แต่แล้วไง นี่แค่จุดเริ่มต้นที่กดดันกว่าเก่า คุณยังต้องคลุกคลีกับการตรวจสอบเช็ค อยู่กับเพื่อนร่วมห้องค้า และใช้เวลาทั้งหมดไฟท์กับเกมการเงิน ที่เต็มไปด้วยความแยบยลจากผู้คนมากมาย ดังนั้นถึงคราวต้องส่งต่อ Rolex Oyster Datejust  หรือ Omega Seamaster ไปยังน้องๆ แล้วอัพเกรดนาฬิกาให้เหมาะสมกับฐานะนักวิเคราะห์ เดินเฉิดฉายติดต่อบรรดาธนาคารได้อย่างสมศักดิ์ศรี ด้วยการเปลี่ยนมาเป็น Rolex Submariner ที่มีความหลากหลาย และดึงดูดเหล่าสาวๆ ในช่วงเวลาแฮงค์เอ้าท์ ให้จดจำได้มากพอ หลังเลิกจากเลิกงานวุ่นๆ ในบาร์

 

Shop Price : 327, 600 บาท (Submariner Date Oyster – 41 มิลลิเมตร)

Resale Price : 400,000 – 600,000++ บาท


พนักงานทั่วไป (Associate)

ยินดีด้วย คุณเลื่อนขั้น ได้พบปะ ปะทะกับลูกค้าตัวเป็นๆ แล้ว พร้อมกับความรับผิดชอบและความกดดันทวีคูณ ทุกคนต่างอยากรู้ว่าคุณได้รับเกียรติ และการยกย่องอย่างดีจากธนาคาร แน่นอนคงไม่มีใครอยากเห็นนาฬิกาเรือนเดิมจากเด็กอายุ 25 ปี (ที่คุณสามารถซื้อได้ในตอนนั้น) นักหรอก ดังนั้นจงสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าและทุกคนที่คุณต้องติดต่อ ด้วยการเปลี่ยนมาสวมใส่ Rolex Sea-Dweller หรือจะเป็นนาฬิกาข้อมือสุดโปรดของประธานาธิบดีรัสเซีย ปูติน นั่นคือ Blancpain Aqua Lung ที่ราคาถูกกว่าแทนก็ได้

 

Shop Price : 374,400บาท (Blancpain Aqua Lung – Stainless Grande Date)

Resale Price : 286,000+ บาท


ผู้อำนวยการ (Director)

 

หลังจากนี้ภายในสามปี คุณต้องก้าวเข้าสู่ตำแหน่ง MD ให้ได้ ไม่งั้นก็เตรียมเก็บกระเป๋าออกจากวอลล์ สตรีทไปได้เลย ดังนั้นคุณต้องทำหน้าที่ไดแรกเตอร์ให้คูลๆ เพื่อให้ได้ไปต่อ ตำแหน่งนี้ถือเป็นช่วงที่ดีสุดๆ สำหรับงานสายนี้ เพราะนอกจากคุณจะมีความมั่นใจแล้ว คนรอบข้าง เพื่อนร่วมงานทุกคน ก็เกรงอกเกรงใจคุณพอตัว และด้วยความที่ต้องอยู่ในเครื่องแบบตลอดเวลา (ชุดสูท) เรือนเวลาแนวเดรส เรียบหรู คู่กับความคลาสสิก อย่าง Breguet Classique หรือ Jaeger LeCoultre Master Tourbillon จึงเหมาะกับหน้าที่การงานชั่วโมงนี้ไม่น้อยเลย

 

Shop Price : 2,400,000 บาท (Master Ultra Thin Tourbillon พิงค์โกลด์ – 40 มิลลิเมตร)                             

Resale Price : 1,100,000 –  1,200,000 ++ บาท


กรรมการผู้จัดการ (Managing Director)

 

เป็นอันว่า สามปีที่ผ่านมา คุณโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนก้าวขึ้นมาถึงตำแหน่งนี้ได้ ตอนนี้คุณต้องมองไปที่ Patek Philippe เท่านั้น แต่อย่าลืมว่าคุณไม่เคยเป็นเจ้าของ Patek มาเลยก่อนหน้านั้น ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร เพราะคุณสามารถช็อป ในตลาดรีเซล หรือจะจอง Wating list จากซ็อป เอาไว้ก็ไม่เสียหาย เพราะตำแหน่งนี้ คงไม่มีใครข้องใจ เรื่องรายได้ของคุณแล้วล่ะ ลองตัดสินใจเลือก Nautilus หรือ Perpetual Calendar ไวท์โกลด์ ดู

 

Shop Price : 1,380,600 บาท (Nautilus 5712/1A)

Resale Price : ประมาณ 3,110,000++ บาท


 รองประธานกรรมการบริหาร (Vice President)

ถึงตรงนี้คงไม่ต้องโชว์เรือนเวลา สร้างความน่าเชื่อถืออะไรกันแล้ว เพราะคุณจะได้รับเครดิต และทรงอิทธิในวอลล์สตรีทมากทีเดียว คงต้องบอกว่าอยู่ที่ความชอบและรสนิยมล้วนๆ คำแนะนำ คือ ถ้าคุณเติบโตมาจากสายธนาคารตรง Rolex Daytona นี่คือเรือนเวลาของนายแบงค์ ที่อาจจะดูไม่แพง (หากคุณอยู่ในตำแหน่งนี้) แต่บ่งบอกว่าอย่างน้อยคุณต้องเป็นระดับ VP ถึงจะมีครอบครองได้ หรืออาจจะเลือกนาฬิกาสเปเชียล โชว์รสนิยม ของคนฉลาด อย่าง Vacheron Constantin Overseas ก็เข้ากันดี กับข้อมือของรองประธานกรรมการบริหารองค์กรระดับหลักหลายร้อยล้าน พันล้าน แบบนี้

 

Shop Price : 2,670,000 บาท (Vacheron Constantin Overseas PERPETUAL CALENDAR ULTRA-THIN – 41.5 มิลลิเมตร)

Resale Price : 2,200,000++ บาท

 


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial