ตาดีได้ ตาร้ายเสีย! เลือกมือสองนอกกระแส ของดีเล่นได้

ชั่วโมงนี้ตลาด Pre-Owned Luxury Watch กำลังคึกคัก น่ารัก น่าช้อปเหลือเกิน จึงอยากฝากบอกว่า อย่ามัวไปมองแต่รุ่นหลักจนเสียโอกาส เพราะยังมีนาฬิกาดีนอกกระแส ออกช้อปแรง แต่ราคารีเซลน่าสนอยู่เต็มไปหมด ซื้อตอนนี้ไม่ไหวจะคุ้ม ถ้ายังคิดไม่ได้ว่าเป็นแบรนด์ไหน รุ่นอะไร ราคาเท่าไร เราจัดลิสต์ไว้ให้หมดแล้ว ที่เหลือก็จัดกันไปตามความพอใจได้เลย

╔════════════════╗
กดรับข่าวสารก่อนใครที่นี่
LINE : @crazydial
https://lin.ee/wKkm5PM
╚════════════════╝

Rolex Yacht Master 40: Rolesium

Shop Price : 410,400 บาท

Resale Price : 399,975 บาท

 

ข้อดี : เจ้าแห่งสมุทร ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อการแล่นเรือมาตั้งแต่ปี 1950 พร้อมพัฒนารายละเอียด ฟังก์ชันการทำงานเข้ากับงานดีไซน์และความสวยงามมาโดยตลอด กระทั่งทุกวันนี้ยังยืนหนึ่ง สำหรับสวมใส่เล่นกีฬาทางน้ำและแล่นเรือยอชต์ โดยใช้ Rolesium ที่เป็นการผสมผสานระหว่างทองคำ ทองคำขาว เอเวอร์โรสโกลด์ เพื่อความสวยงามและคงทน เป็นวัสดุหลักที่มีอยู่ใน ‘Rolex Yacht Master’ เท่านั้น

 

เปอร์เซ็นต์ราคาดีล :  ขั้นต่ำ 75 เปอร์เซ็นต์ของราคารีเซล


Vacheron Constantin Overseas: Chronograph Steel

Shop Price : 980,000 บาท

Resale Price : 660,398 บาท ขึ้นไป

 

ข้อดี : แบรนด์เก่าแก่ผ่านประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าสองร้อยปี ต้นตำรับการสร้างนาฬิกาแบบไม่แคร์ต่อการเหนี่ยวนำแม่เหล็กไฟฟ้า ด้วยการนำพาลาเดียม ทองคำ และสำริดมาใช้ ตัวเครื่องอินเฮาส์งานคราฟต์ดั้งเดิมของช่างนาฬิกาสวิส ผสานเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เอกลักษณ์ของวาเชอรอง กงสตองแตง ว่ากันว่านี่คือเรือนเวลาในฝันของสุภาพบุรุษรสนิยมสูงหลายต่อหลายคน ที่อยากมีประดับบนข้อมือสักครั้ง

 

เปอร์เซ็นต์ราคาดีล : ขั้นต่ำ 80 เปอร์เซ็นต์ของราคารีเซล


IWC Big Pilot:  IW501001

Shop Price : 475,835 บาท

Resale Price : 340,802 บาท

 

ข้อดี : เป็นแบรนด์นาฬิกาของทหารอากาศตัวจริงเสียงจริง สัญชาติสวิส การันตีคุณภาพรุ่นแรกของ IWC Big Pilot เมื่อปี 1930 ในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาให้ทหารอากาศเยอรมันใช้สำหรับปฏิบัติภารกิจต่างๆ จนเกิดมาตรฐานหน้าปัดใหญ่พิเศษขนาด 55 มิลลิเมตรขึ้นสำหรับนักบิน พร้อมพัฒนาเทคโนโลยีของนาฬิกาการบินมาโดยตลอดจนถึงปัจจุบัน

 

เปอร์เซ็นต์ราคาดีล : ขั้นต่ำ 90 เปอร์เซ็นต์ของราคารีเซล


Hublot Big Bang: Ceramic Blue

Shop Price : 500,359 บาท

Resale Price :  475,957 บาท

 

ข้อดี : ผู้คนทั่วโลกต่างยอมรับจุดเด่นของ Hublot ในเอกลักษณ์อันชัดเจน ผลงานรังสรรค์จากช่างฝีมืออินเฮาส์ ใช้ศาสตร์และศิลป์ในการผลิต หลอมรวมระหว่างความเป็นสวิสดั้งเดิมและนวัตกรรมเข้าด้วยกัน ส่งผ่านออกมาเป็นเรือนเวลาหน้าตาเรียบง่าย แต่เปี่ยมไปความล้ำสมัยของเทคโนโลยีและระบบกลไกต่างๆ ภายใน

 

เปอร์เซ็นต์ราคาดีล : ขั้นต่ำ 95 เปอร์เซ็นต์ของราคารีเซล


Lange & Söhne One: Platinum

Shop Price : 1,778,072 บาท

Resale Price : 1,351,207 บาท

 

ข้อดี : เรียกสั้นง่ายๆ ว่า Lange One ตระกูลโมเดลนี้เป็นนาฬิกาสายคราฟต์ชั้นสูง เนื่องจากใช้องค์ความรู้และทักษะทั้งหมด ของช่างนาฬิกาหลวงแห่งเมือง Dresden (เดรสเดน) ที่สร้างนาฬิกาสนองให้กับเหล่าราชวงศ์ เมื่อต้นศตวรรษที่ 19 มาใช้ในการผลิตโดยเฉพาะ เห็นได้จากรายละเอียดงานช่างประณีตเก่าแก่ เช่น การใช้เพลตแบบสามส่วนสี่ การวางทองคำที่ปลายแกนเฟืองเพื่อหล่อลื่นโดยไม่ใช้น้ำมัน และการขัดลายพื้นผิวด้วยมือ เป็นต้น

 

เปอร์เซ็นต์ราคาดีล : ขั้นต่ำ 80 เปอร์เซ็นต์ของราคารีเซล


Breguet: Type XXI 3817 Flyback Chronograph Rose Gold

Shop Price : 883,000 บาท

Resale Price : 488,286 บาท

 

ข้อดี : อีกหนึ่งแบรนด์เก่าแก่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เดินทางข้ามเวลามากว่าสองศตวรรษ ก่อตั้งขึ้นโดยอัจฉริยะแห่งวงการนาฬิกาหรูของโลก มร.อับราฮัม-หลุยส์ เบรเกต์ จุดเด่นอยู่ตรงฟังก์ชัน Flyback Chronograph ที่ช่วยให้สามารถรีสตาร์ทโครโนกราฟได้ทัน แค่กดเพียงปุ่มเดียว และรุ่นนี้ยังเป็นรุ่นสำหรับผู้ชาย จากแบรนด์ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเรือนเวลาของสตรีสูงศักดิ์เท่านั้น

 

เปอร์เซ็นต์ราคาดีล :  ขั้นต่ำ 75 เปอร์เซ็นต์ของราคารีเซล


FYI

+ ราคาอาจเปลี่ยนแปลงขึ้นลงได้ตามอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินบาทและดอลลาร์สหรัฐฯ

+ เปอร์เซ็นต์ราคาดีลไม่ตายตัว ขึ้นอยู่กับสภาพนาฬิกาและความพอใจระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของแวดวงนาฬิกาได้ที่นี่…

Crazy Dial – The Watch Community

Line : @crazydial

Instagram : crazydial.official

Facebook : crazydial.official

Website : www.crazy-dial.com

Youtube : Crazy Dial Official

Tiktok : crazydial